xs
xsm
sm
md
lg

ฟินเวอร์หาดพัทยา ประชาชน-นักท่องเที่ยวแห่ออกกำลังกายพร้อมปฏิบัติตามข้อกำหนดเข้ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าว​ศรี​ราชา ​- ฟินเวอร์หาดพัทยา​ ชาวไทย-ต่างชาติแห่ออกกำลังกายเช้าเย็น​บริเวณรอบนอกชายหาด​ หลัง​เมืองพัทยา​ ผ่อนคลายมาตรเข้มระวังโควิด-19 พบได้รับความร่วมมือทั้งจากประชาชน​ และนักท่องเที่ยว​ ปฏิบัติตามมาตการด้านสาธารณสุข​อย่างเคร่งครัด

จากกรณีที่​ เมืองพัทยา​ ได้ประกาศปิดพื้นที่ชายหาดและที่สาธารณะ​รวม​ 9 จุด ประกอบด้วย หาดพัทยา จอมเทียน หาดพระตำหนัก หาดโคซี่ หาดวงศ์อมาตย์ หาดกระทิงราย สวนสาธารณะลานโพธิ์นาเกลือ หาดยินยอม และลานท่าเรือบาลีฮาย เพื่อเฝ้าระวังการรวมกลุ่มทำกิจกรรมของประชาชนทั้งชาวไทยและต่างชาติ​ ที่อาจเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 ในพื้นที่​ แต่ได้ผ่อนปรนให้ประชาชนได้ออกกำลังกายบริเวณทางเท้า​ โดยไม่อนุญาตให้ลงไปในชายหาดอย่างเด็ดขาด

ทั้งการเล่นกีฬากลางแจ้ง ที่ต้องไม่เข้าข่ายลักษณะของการมั่วสุม และห้ามนำอาหารเข้าไปรับประทาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทั้งนี้ ยังไม่อนุญาตให้เข้าไปทำกิจกรรมใดๆ นั้น

เย็นวานนี้​ (19​ พ.ค.)​ ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เพื่อสำรวจบรรยากาศบริเวณริมชายหาดเมืองพัทยาในช่วงยามเย็น​ พบว่า ยังคงคึกคักไปด้วยบรรดานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ​ รวมถึงประชาชนในพื้นที่ที่พากันมาออกกำลังกาย​ ทั้งการวิ่ง และนำรถจักรยานออกมาปั่นตามทางเท้าเพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์​ริมทะเล​

และจากการสังเกตุยังพบว่า ทั้งหมดให้ความร่วมมือในการปฏิบัติ​ตามมาตรการป้องกันการระบาดของโรค​ ทั้งการเว้นระยะห่าง​ สวมหน้ากากอนามัย​ และไม่จับกลุ่มรวมตัวกัน

น.ส.​สุพรรณี สิทธิ ประชาชนรายหนึ่งกล่าวว่า หลังจากต้องอยู่ในช่วงของการ Lock​ Down​ พื้นที่มานานหลายสัปดาห์ วันนี้จึงเป็นวันแรกที่ตนเองเริ่มออกมาวิ่งออกกำลังกาย​ โดยมีการป้องกันตัวเองอย่างเต็มที่ ซึ่งในขณะวิ่งจะถอดหน้ากากอนามัยเพื่อให้หายใจได้สะดวกขึ้น​ และใช้วิธีเว้นระยะห่างจากผู้คนแทน

เช่นเดียวกับ​ นางแต้ว (นามสมมติ) บอกว่าตนเองเป็นคนชอบออกกำลังกาย และส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะมาออกกำลังกายบริเวณชายหาด​ และหลังจากที่​เมืองพัทยา​ อนุญาตให้ออกกำลังกายตามชายหาดได้ก็หาวิธีป้องกันตัวเองด้วยการสวมหน้ากากอนามัย​และวิ่งอย่างระมัดระวัง

รวมทั้งวิ่งห่างจากคนอื่น โดยจะใช้เวลาออกกำลังกายเพียงวันละ 1 ชั่วโมง จากนั้นจะกลับไปออกกำลังกายต่อที่บ้านอีก 1 ชั่วโมงเพื่อลดความเสี่ยง​ต่างๆ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น