xs
xsm
sm
md
lg

วอนชาวพัทยาการ์ดอย่าตก หลังมาตรการปิดหาด-พื้นที่สาธารณะ 9 จุดไปได้สวย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - นายกเมืองพัทยา วอนประชาชนการ์ดอย่าตก หลังมาตรการปิดชายหาดและพื้นที่สาธารณะ 9 จุด ป้องกันโควิด-19 ระบาดซ้ำ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี หวังสถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็ว

หลังจากที่เมืองพัทยา ได้มีมาตรการปิดกั้นเขตห้ามใช้พื้นที่บริเวณชายหาด และพื้นที่สาธารณะรวม 9 จุด ประกอบด้วย หาดพัทยา จอมเทียน หาดพระตำหนัก หาดโคซี่ หาดวงศ์อมาตย์ หาดกระทิงราย สวนสาธารณะลานโพธิ์นาเกลือ และลานท่าเรือบาลีฮาย พัทยาใต้ ตั้งแต่วันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเฝ้าระวังประชาชนและนักท่องเที่ยว ไม่ให้นั่งรวมกลุ่มที่อาจเสี่ยงต่อการก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่เป็นรอบที่ 2

แต่มีการผ่อนผันตามประกาศของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรีให้ประชาชนสามารถออกกำลังกายได้เฉพาะบนทางเท้าได้นั้น

วันนี้ (18 พ.ค.) นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เผยถึงมาตรการดังกล่าวที่ดำเนินงานมากว่า 1 สัปดาห์ว่า เมืองพัทยา ต้องสนธิกำลังเจ้าหน้าที่จากส่วนต่างๆ มากถึง 247 คน เพื่อแบ่งกำลังออกตรวจตราทั้ง 9 จุด โดยแบ่งกำลังออกเป็น 2 ช่วง คือตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น.ของทุกวัน พบว่า ได้รับความร่วมมือจากประชาชนเป็นอย่างดี จะมีก็เพียงช่วงแรกที่ประชาชนบางส่วนไม่ให้ความร่วมมือ แต่เจ้าหน้าที่ก็พยายามทำความเข้าใจเกี่ยวกับคำสั่งต่างๆ โดยเฉพาะการอนุญาตให้ใช้พื้นที่บริเวณทางเท้าในการออกกำลังกายเท่านั้น

ทั้งนี้ แม้ที่ผ่านมาจะมีชาวต่างชาติ 5 ราย ที่ฝ่าฝืนลงไปเล่นน้ำทะเลบริเวณชายหาดโรงแรมเอเชีย แต่เจ้าหน้าที่ก็ได้สร้างความเข้าใจและชี้แจงให้ทราบถึงมาตรการที่กำหนดขึ้น


นอกจากนั้น ยังได้มีการจัดทำป้ายประกาศหลายภาษานำไปติดตั้งตามจุดต่างๆ รวมทั้งนำเทปปิดกั้นบริเวณชายหาดเพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าใจถึงมาตรการที่เมืองพัทยากำหนดขึ้น

“ส่วนชายหาดกระทิงราย ซึ่งเป็นพื้นที่ประมงนั้น เมืองพัทยา อนุญาตให้ประชาชนลงไปหาหอย เก็บจั่น เก็บลอบกลางทะเลในช่วงน้ำลงได้ โดยได้รายงานไปยังคณะกรรมการควบคุมโคติดต่อ จ.ชลบุรี เพื่อขออนุญาตเนื่องจากเป็นการประกอบอาชีพ แต่ก็ยังมีประชาชนบางส่วนพากันเข้าไปพักผ่อนบริเวณชายหาด ก็ได้มีการส่งเจ้าหน้าที่เข้าชี้แจงทำความเข้าใจ พบว่าได้รับความร่วมมืออย่างดีเช่นกัน”

นายกเมืองพัทยา ยังขอความร่วมมือประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ยังคงปฏิบัติตามมาตรการที่เมืองพัทยา กำหนดอย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้เกิดการระบาดซ้ำของโรคดังกล่าวในพื้นที่และหวังว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...