xs
xsm
sm
md
lg

หวิดวุ่น! "สุภรณ์" เคลียร์ได้ชายถอดเสื้อชูป้าย“ นายกคือความหวังของเรา” ใกล้ที่ประชุม ครม.สัญจร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ระยอง – หวิดวุ่น!  สุภรณ์ ..เคลียร์ได้ชายถอดเสื้อชูป้าย“ นายกคือความหวังของเรา” ด้านหน้าโรงแรมใกล้ที่ประชุม ครม.สัญจร เผยไม่ได้มาป่วนแต่มาขอความเห็นให้นายกฯ เร่งผลักดันสำนักงานประกันสังคม จ่ายเงินประกันตนที่หักไว้ช่วยเยียวยาความเดือดร้อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 07.00 น.วันนี้ ( 25 ส.ค.) ได้มีชาย 2 คน โดยคนหนึ่งถอดเสื้อและอีกคนสวมเสื้อสีเหลือง ยืนถือป้าย “นายกคือความหวังของเรา ” อยู่บริเวณริมถนนด้านหน้าโรงแรมโนโวเทลระยอง ซึ่งอยู่ใกล้กับกับโรงแรมสตาร์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง สถานที่จัดประครม.สัญจร เพื่อดักรอขบวนรถของนายกรัฐมนตรีที่จะเดินทางเข้าร่วมประชุม

จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลระยอง เจ้าหน้าศรภ. และตำรวจนอกเครื่องแบบ รวมถึงจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจากส่วนกลางนับ 10 นายต้องเข้าเจรจาเนื่องจากหวั่นว่าจะเข้ามาป่วนการประชุม

ทราบชื่อคือ นายสัตวแพทย์บูรณ์ อารยะพล เจ้าของเพจ “ขอคืนไม่ได้ขอทาน”ที่บอกว่าจุดประสงค์ของการกระทำดังกล่าว ก็เพื่อขอร้องให้นายกรัฐมนตรี เร่งรัฐสำนักงานประกันสังคม ให้รีบคืนเงินประกันให้กับผู้ประกันตนที่ต้องการขอเงินตัวเองเยียวยาความเดือดร้อนจากการได้รับผลกระทบของโรคโควิด-19 ทำที่ให้ประชาชนจำนวนมากต้องตกงาน ทำให้บางคนป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและพยายามฆ่าตัวตาย ซึ่งที่ผ่านมาตนเองได้เรียกร้องเรื่องดังกล่าวมานานกว่า 4 เดือนแล้วแต่ก็ยังไม่เป็นผล
“ วันนี้ไม่ได้มารังควานหรือทำอะไรไม่ดีนะ แต่พยายามที่จะนำไปดังกล่าวชูให้ท่านนายกรัฐมนตรีเห็นว่า “นายกคือความหวังเรา” และต้องการให้นายกฯช่วยออกนโยบายให้ผู้ประกันตนนำเงินฝากสะสมของตัวเองในประกันสังคมที่เรียกว่าเงินสมทบชราภาพ มาใช้จ่ายในช่วงวิกฤตได้ก่อน เพราะส่วนใหญ่ผู้ประกันตนที่มีเงินสะสมมา กว่า 10กว่าปีมีจำนวนหลายแสนคน และหากสามารถเบิกออกมาใช้ได้ก่อนประมาณ 50,000 บาทก็จะคลายความเดือดร้อนได้ “
นายสัตวแพทย์บูรณ์ ยังเผยอีกว่าจากการพูดคุยกับชาวระยองหลายรายที่มีอาชีพลูกจ้างส่วนใหญ่มีชีวิตที่ยากลำบาก และต้องเป็นหนี้เงินกู้นอกระบบที่คิดอัตราดอกเบี้ยถึงร้อยละ 15 จำนวนมาก จึงอยากเรียกร้องให้รัฐบาล และนายกรัฐมนตรีเห็นความเดือดร้อนในเรื่องดังกล่าว

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าขณะที่ขบวนรถของคณะรัฐมนตรีกำลังเดินทางเข้าร่วมประชุมครม.ที่โรงแรมดังกล่าว นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ลงจอดรถเดินลงมาเจรจากับนายสัตวแพทย์บูรณ์ ด้วยความเป็นกันเองและบอกว่าเคยพบนายสัตวแพทย์คนดังกล่าวเข้าเรียกร้องในเรื่องนี้แล้วหลายครั้ง จึงได้ลงมาเจรจาพร้อมรับปากว่าจะแจ้งต่อนายกรัฐมนตรีและในช่วงเดียวกันรถของนายกรัฐมนตรี ได้วิ่งผ่านมายังจุดดังกล่าวซึ่งนายกฯ ได้ยกมือทักทายและส่งยิ้มให้ นายสัตวแพทย์บูรณ์ ด้วยเช่นกัน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...