xs
xsm
sm
md
lg

ไม่รอด! รวบ “ไอ้อ้วนหื่น” เดนคุกข่มขืน ด.ญ.11 ขวบ ยังไร้สำนึก อ้างแค่สำเร็จความใคร่-ไม่ขอโทษใคร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชัยภูมิ - หนีไม่รอด รวบ “ไอ้อ้วนหื่น” เดนคุกข่มขืน ด.ญ. 11 ขวบ ได้กลางป่าภูผาแดง ชัยภูมิ หลังระดมกำลังปิดล้อมไล่ล่ามา 4 วัน เผยยังไร้สำนึกอ้างไม่ได้ข่มขืนต่อหน้าพระประธานในวัด อ้างแค่ใช้อวัยวะเพศถูไถสำเร็จความใคร่ ส่วนสุราให้ดื่มเรียกอารมณ์ก่อนพาไปชำเราต่อกระท่อมนา ยันไม่ขอโทษครอบครัวเหยื่อและสังคม อ้างไม่ผิด

วันนี้ (20 ส.ค.) ความคืบหน้าการติดตามจับกุม นายประทาน วังสอน หรือฉายาไอ้อ้วน อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 บ้านหนองหญ้าปล้อง ม.6 ต.หนองสังข์ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ผู้ต้องหาก่อเหตุข่มขืนเด็กหญิงอายุ 11 ขวบ ที่บ้านหนองสะแบง หมู่ที่ 16 ต.หนองสังข์ อ.แก้งคร้อ ท้องที่ สภ.หนองสังข์ อ.แก้งคร้อ เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 16 ส.ค. ก่อนหลบหนีเข้าป่าภูผาแดงเขตรอยต่อจังหวัดชัยภูมิ และขอนแก่น โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิสนธิกำลังตำรวจภูธรภาค 3 และ สภ.หนองสังข์ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ป่าไม้และชาวบ้าน ได้สนธิกำลังกันไล่ล่าติดตามตัวผู้ต้องหาอย่างต่อเนื่องนั้น


ล่าสุดเมื่อเวลา 19.20 น.ที่ผ่านมา (19 ส.ค.) พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี รอง ผบช.ภ.3 (หน.สส.) พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ และคณะได้เปิดแถลงการณ์จับกุม นายประทาน วังสอน หรือ “ไอ้อ้วน” อายุ 50 ปี ผู้ต้องหาคดีดังกล่าวได้แล้ว หลังระดมกำลังออกติดตามจับกุมมาอย่างต่อเนื่องเป็นวันที่สี่

โดยเวลาประมาณ 15.00 น. กำลังตำรวจโดยการนำของ พ.ต.อ.ไพโรจน์ ขุนหมื่น รอง ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สรวิศ มาอินทร์ ผกก.สส.ภ.จว.ชัยภูมิ, พ.ต.อ.ยุทธพงษ์ ยอดนวล ผกก.สส.1, พ.ต.อ.สุกาญจน์ นิลอ่อน ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.3 พร้อมฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้ร่วมกันออกติดตามจนจับกุมตัวผู้ต้องหาได้บนเขาภูผาคำ-ภูผาแดง พื้นที่บ้านโคกม่วง ม.9 ต.หนองสังข์ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นเขตติดต่อของ จ.ชัยภูมิ กับ อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น

ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหา “ข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ซึ่งไม่ใช่ภรรยาหรือสามีตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยมีอาวุธ และโดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้, พาเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจาร และ พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีเพื่ออนาจาร”


ผู้สื่อข่าวถามนายประทาน หรือไอ้อ้วน ว่าจะขอโทษครอบครัว ด.ญ.วัย 11 ขวบผู้เสียหายและสังคมหรือไม่ต่อการกระทำที่เกิดขึ้น แต่นายประทานกลับไม่มีอาการสะทกสะท้านบอกหน้าตาเฉยว่า ไม่จำเป็น เพราะตนไม่ได้ข่มขืน เพียงแต่ใช้อวัยวะเพศของตนเองถูไถน้องจนสำเร็จความใคร่เท่านั้น รวมทั้งในจุดแรกที่พาน้อง 11 ขวบมาก่อเหตุข่มขืนที่วัดใกล้ป่าช้าต่อหน้าพระพุทธรูปประธานในวัดนั้น แค่พามาใช้อวัยวะถูไถไม่ได้ข่มขืน ก่อนที่จะให้น้องดื่มสุราขาวเข้าไป 1 แก้วเล็กเพื่ออยากให้ช่วยเรียกอารมณ์ทางเพศ ก่อนจะพาน้องไปบังคับทำให้ตนสำเร็จความใคร่จนสำเร็จที่กระท่อมนาใกล้เชิงเขาเท่านั้น ส่วนประวัติก่อคดีอื่นๆ ของตนนั้นไม่เคยมี

ทั้งนี้ พฤติการณ์ของนายประทาน ผู้ต้องหารายนี้ ได้วางแผนมาพบกับพ่อของ ด.ญ.11 ขวบ ที่บ้านซึ่งพ่อเด็กผู้เสียหายเคยเป็นเพื่อนต่างรุ่นกัน ในวันเกิดเหตุ (16 ส.ค. 63) เวลาประมาณ 10.00 น.ได้ทำทีมาหานั่งดื่มที่บ้าน ก่อนมอมสุราให้พ่อเด็กหลับไป เวลาประมาณ 11.00 น. ผู้ก่อเหตุได้ลวงเด็กหญิง 11 ขวบให้นั่งซ้อนจักรยาน บอกว่าจะพาไปร้านซ่อมโทรศัพท์ให้ แต่กลับพาไปที่วัดใกล้ป่าช้าเพื่อบังคับข่มขืนและบังคับให้เด็กดื่มสุราต่อหน้าพระพุทธรูปพระประธานในวัด และบังคับมาที่กระท่อมนาอีกจุดทางทิศตะวันตกของหมู่บ้านหนองหญ้าปล้อง และบังคับข่มขืนกระทำชำเราจนสำเร็จความใคร่ โดยใช้อาวุธมีดจี้บังคับข่มขู่ จนสำเร็จความใคร่ 2 ครั้ง ก่อนพาเด็กหญิงหลบหนี


พ่อของเด็กได้ไปแจ้งความและร่วมกันออกติดตามหา จนกระทั่งเวลาประมาณ 17.30 น.วันเกิดเหตุจึงพบเด็กหญิง 11 ขวบขี่จักรยานออกมาจากบริเวณป่าช้าบ้านหนอหญ้าปล้อง ส่วนผู้ต้องหาได้หลบหนีเข้าป่าภูผาแดง รอยต่อ 2 จังหวัดเขต จ.ชัยภูมิ และ จ.ขอนแก่น ไป ทางพ่อและญาติเด็กหญิง 11 ขวบจึงได้นำตัวเด็กหญิงผู้เสียหายส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกาย พบร่องรอยการถูกข่มขืน จึงไปแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.หนองสังข์ ดำเนินการสืบสวนสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติศาลออกหมายจับ และศาลจังหวัดภูเขียวได้อนุมัติตามหมายจับที่ 91/2563 ลงวันที่ 17 สิงหาคม 2563

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบประวัติอาชญากรรมของ นายประทาน วังสอน หรือฉายาไอ้อ้วน อายุ 50 ปี พบก่อคดีมาโชกโชนกว่า 5 ครั้ง ตั้งแต่อายุ 30 ปี โดยปี 2549 ถูกจับคดีฉ้อโกงในพื้นที่ อ.สิเกา จ.ตรัง, ปี 2550 คดีลักทรัพย์ พื้นที่ อ.แก้งคร้อ, ปี 2555 คดีลักทรัพย์ในพื้นที่ สภ.หนองสังข์, ปี 2562 คดีครอบครองยาเสพติดท้องที่ สภ.หนองสังข์ และถูกคุมขังมาแล้ว 3 ครั้ง ตั้งแต่ 5 ม.ค. 55-3 ม.ค. 59 ครั้งที่ 2 วันที่ 30 เม.ย.-16 พ.ย. 61 และครั้งที่ 3 16 ก.พ. 62-13 พ.ย. 62 และเพิ่งพ้นโทษออกมาไม่นาน ก่อนจะมาก่อเหตุข่มขืน ด.ญ.11 ขวบ และถูกจับกุมในครั้งนี้อีก นอกจากนี้ยังพบเคยก่อเหตุกระทำความผิดบังคับข่มขืนหญิงสูงอายุหลายราย แต่ไม่มีใครกล้าแจ้งความในอีกหลายพื้นที่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...