xs
xsm
sm
md
lg

แม่ค้าสาวบ่อสร้างโพสต์คลิปลืมกระเป๋าเงินเจอป้าหยิบไปเฉย-วอนแจ้งเบาะแสตามคืน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - สาวแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวบ่อสร้างโพสต์คลิปวงจรปิดวอนช่วยแจ้งเบาะแส หลังลืมกระเป๋าเงินวางไว้ที่เคาน์เตอร์จ่ายเงินหลังเข้าไปซื้อของในร้านขายลูกชิ้น แต่ป้าลูกค้าอีกคนกลับหยิบไปหน้าตาเฉย แจ้งความแล้วที่ สภ.สันกำแพง 


ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Aritsara Choksuwathin” โพสต์ภาพและคลิปวิดีโอ พร้อมข้อความว่า “ช่วยแชร์ด้วยค่ะ ลืมกระเป๋าตังค์วางไว้ที่เคาน์เตอร์ร้านขายของข้างธนาคาร ธ.ก.ส. สาขาบ่อสร้าง ตรงข้ามกาดอุ้ยทา มีป้าคนในรูปหยิบไป ทั้งที่ไม่ใช่ของตัวเอง ใครรู้จักช่วยบอกให้เอามาคืนด้วย มีบัตรประจําตัวประชาชน เอกสาร เงินจำนวนหนึ่ง ตอนนี้แจ้งความไว้เเล้ว 09-3251-4531” เพื่อขอความช่วยเหลือในการติดตามหากระเป๋าเงินคืน ซึ่งมีผู้แชร์ต่อจำนวนมาก

จากการสอบถามผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวทราบว่า คือ นางสาวอริศรา โชคสุวาทิน อายุ 26 ปี แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวชาวบ่อสร้าง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเปิดเผยว่าเมื่อเวลา 15.50 น.วันที่ 10 ส.ค. 2563 ที่ผ่านมาได้ไปซื้อลูกชิ้นที่ร้านขายของประเภทลูกชิ้น หมูยอ เนื้อหมู ฯลฯ เป็นร้านที่มาซื้อเป็นประจำตั้งอยู่ข้าง ธ.ก.ส.สาขาบ่อสร้าง

เมื่อซื้อของเสร็จได้ขับขี่รถจักรยานยนต์กลับ พอมาถึงบ้านนึกขึ้นได้ว่าลืมกระเป๋าเงิน เป็นกระเป๋าหนังยี่ห้อโคสท์ สีดำ ภายในกระเป๋ามีเอกสารอื่นๆ เงินสด แหวนทองคำ พระเลี่ยมทอง จึงรีบกลับมาเอาที่เคาน์เตอร์ในร้านปรากฏว่าได้หายไปเสียแล้ว


ดังนั้นจึงขอดูกล้องวงจรปิดของทางร้าน และพบว่าได้บันทึกภาพตั้งแต่ช่วงที่เธอชำระเงินซื้อสินค้าแล้วเดินออกมาหน้าร้านโดยลืมกระเป๋าเงินไว้บนเคาน์เตอร์ และได้มีป้าคนหนึ่ง รูปร่างเล็ก อายุประมาณ 45-50 ปีคาดว่าเป็นแม่ค้าเหมือนกัน ได้มาซื้อสินค้าแล้วชำระเงินแก่พนักงาน แล้วเดินออกร้าน พอดีมีผู้หญิงอีกคนหนึ่งสวมหมวกกันน็อกมาซื้อสินค้าและเตรียมชำระเงิน เห็นกระเป๋าเงินวางอยู่เข้าใจว่าเป็นกระเป๋าเงินของป้าที่ลืมไว้ จึงเดินตามไปและบอกว่าป้าลืมกระเป๋า จากนั้นป้าก็กลับเข้ามาหยิบกระเป๋าเงินออกจากร้านขับขี่รถจักรยานยนต์มีโอ รุ่นเก่า สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนไป

นางสาวอริศรากล่าวอีกว่า ได้ไปสอบถามที่ป้อมยามตำรวจในละแวกนั้นว่ามีคนเอากระเป๋าเงินมาฝากไว้เพื่อตามหาเจ้าของหรือไม่ แต่ก็ไม่มี จึงรออยู่ในร้านตั้งนานก็ไม่เห็นป้านำกระเป๋าเงินมาคืนแต่อย่างใด จึงนำความเข้าแจ้งต่อพนักงานสอบสวน สภ.สันกำแพงไว้เป็นหลักฐาน ฉะนั้นหากใครทราบว่าป้าคนนี้เป็นใครหรือหากป้าทราบข่าวนี้ก็ขอให้นำกระเป๋าเงินมาคืน ติดต่อได้ที่ สภ.สันกำแพง หรือหมายเลข 09-3251-4531
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...