xs
xsm
sm
md
lg

ผู้การฯ นครพนมสั่งย้ายตำรวจตีนโหดโรงพักหนองบ่อ 8 นาย รุมสกรัมหนุ่ม อบต.ดับ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครพนม - ทนไม่ไหว เมียอุ้มลูกแห่ศพผัวเข้ายื่นหนังสือผู้การจังหวัดนครพนม ขอความเป็นธรรมให้ผัวตายปริศนาในห้องขังทั้งที่ร่างกายแข็งแรง เชื่อถูกตำรวจโรงพักหนองบ่อรุมทำร้ายจนขาดใจ เผยภาพสุดสะเทือนใจลูกขวบเศษเกาะโลงศพพ่อ ด้านผู้การเซ็นย้ายตำรวจตีนโหด 8 นาย แทบจะหมดโรงพัก


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (4 ส.ค.) เวลา 13.00 น. น.ส.กนกพร พงศ์พันธ์ อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 275 หมู่ 9 บ้านจำปา ต.ก้านเหลือง อ.นาแก จ.นครพนม พร้อมด้วย นายวรเทพ แขมคำ อายุ 43 ปี มีศักดิ์เป็นน้องเขย และญาติพี่น้องของนายวิทยา โสภาวงศ์ อายุ 40 ปี พนักงาน อบต.ก้านเหลือง ได้เดินทางมายังกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม (บก.ภ.จว.) โดยนำโลงบรรจุศพของนายวิทยา ใส่ท้ายรถกระบะมาด้วย

เพื่อยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรม กรณีที่นายวิทยา ผู้เป็นสามีเสียชีวิตปริศนาบนห้องขังโรงพัก หลังจากตำรวจจับแล้วกล่าวหาว่าเสพยาเสพติด เนื่องจากตามร่างกายมีร่องรอยฟกช้ำหลายแห่ง เบื้องต้น จากการชันสูตรศพพบว่า อวัยวะภายในโดยเฉพาะบริเวณตับถูกของแข็งกระแทกจนมีเลือดคั่ง จึงเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว ญาติเชื่อว่านายวิทยา ถูกตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองบ่อรุมกระทืบจนตับแตกตาย

จึงแห่ศพจากบ้านจำปา ต.ก้านเหลือง ที่มีระยะทางประมาณ 100 กม. มาร้องทุกข์ต่อ พล.ต.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม ให้ดำเนินคดีต่อตำรวจชุดจับกุมนายวิทยา ทั้งหมด
โดย น.ส.กนกพร ภรรยาของผู้เสียชีวิตได้นำลูกชายคนโตอายุ 12 ปี และลูกชายคนเล็กอายุ 1 ขวบ มาร้องทุกข์ในครั้งนี้ด้วย น.ส.กนกพร เปิดเผยว่า ปกติสามีเป็นคนแข็งแรง ไม่เคยมีโรคประจำตัว สาเหตุการเสียชีวิตจึงเป็นไปไม่ได้ว่าจะหัวใจวายตาย เพราะจากการชันสูตรศพเบื้องต้นพบอวัยวะภายในบอบช้ำมาก และขอยืนยันว่าสามีไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด แต่เรื่องกินดื่มเป็นเรื่องปกติทั่วไป

ด้านนายวรเทพ แขมคำ ผู้เป็นน้องเขยกล่าวว่า การเดินทางมาครั้งนี้เพื่อต้องการความชัดเจนจากผู้บังคับบัญชาของตำรวจ สภ.หนองบ่อ และจะไม่ยอมเผาศพจนกว่าคดีจะคลี่คลาย พร้อมขอให้ย้ายตำรวจ สภ.หนองบ่อ ที่เกี่ยวข้องกับการตายของพี่เมียของตนออกนอกพื้นที่โดยเร็ว เพราะมีการข่มขู่พยานในเหตุการณ์ จึงเกิดความหวาดกลัวว่าอาจจะถูกกลั่นแกล้ง


ทั้งนี้ นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ได้มอบหมายให้ นายนิติพัฒน์ ลีลาเลิศ ปลัดจังหวัดนครพนม มารับหนังสือฉบับดังกล่าว ในเบื้องต้น รอง ผบก.ภ.จว.นครพนม ได้แจ้งแก่ญาติของผู้ตายว่า ผบก.ภ.จว.ได้มีคำสั่งย้ายตำรวจที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีที่เกิดขึ้นแล้ว จำนวน 8 นาย

ประกอบด้วย 1.พ.ต.ท.อำนาจ บุญประไพ สารวัตรใหญ่ สภ.หนองบ่อ 2.พ.ต.ท.ศักดิ์ งามสเนห์ สารวัตรฝ่ายอำนวยการ ปฏิบัติราชการสารวัตรสืบสวน สภ.หนองบ่อ 3.ส.ต.ท.พลวัฒน์ ฉายพล 4.ส.ต.ต.โกเมนทร์ ทาตาสุข 5.ส.ต.ต.เชิดวุฒิ อาจวิชัย 6.ส.ต.ต.วรวุฒิ ศรีแก้ว 7.ส.ต.ต.ธีรเดช เมืองโคตร และ 8.ส.ต.ต.พีรวิชญ์ ศรีมูล

ให้ทั้งหมดไปปฏิบัติราชการประจำศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรนครพนม โดยให้ขาดจากตำแหน่งและสังกัดเดิม จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง และตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง กรณีถูกกล่าวหากระทำความผิดอาญา


นอกจากนี้ ผบก.ภ.จว.นครพนม ได้แต่งตั้ง พ.ต.ท.มนตรี ฉิมพาลี สารวัตรใหญ่ สภ.กุตาไก้ ไปรักษาราชการแทนสารวัตรใหญ่ สภ.หนองบ่อ โดยไม่ขาดจากตำแหน่งและสังกัดเดิม ทำให้ญาติของผู้เสียชีวิตมีความสบายใจไปได้ระดับหนึ่ง

มีรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะที่ญาตินายวิทยากำลังพูดคุยกับนายตำรวจและฝ่ายปกครองอยู่นั้น น.ส.กนกพร ได้นำลูกชายวัยขวบเศษของนายวิทยา ไปเกาะโลงศพของผู้เป็นพ่อ ซึ่งเป็นภาพที่สะเทือนใจแก่ผู้พบเห็นเป็นยิ่งนัก จึงร้องถามกลุ่มตำรวจที่ถูกกล่าวหาว่า ถ้าเป็นญาติของพวกคุณจะรู้สึกอย่างไร


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...