xs
xsm
sm
md
lg

แม่ไม่รู้เรื่อง! “จารุชาติ มาดทอง” เป็นพยานคดี “บอส อยู่วิทยา” เพิ่งเห็นจากข่าวก่อนเสียชีวิต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - ญาติพี่น้องเพื่อนบ้านเร่งเตรียมสถานที่ตั้งศพ “จารุชาติ มาดทอง-พยานปากเอกคดี บอส อยู่วิทยา” ขณะที่แม่เผยไม่เคยรู้เรื่องลูกเป็นพยานคดีดัง เพิ่งได้ยินชื่อในข่าวคืนที่ผ่านมา (29 ก.ค.) รุ่งเช้ากลับได้รับแจ้งเสียชีวิตแล้ว


วันนี้ (30 ก.ค.) นายเกษม เชื้อเมืองพาน ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมชาวบ้านวังชมภู หมู่ 15 ต.ม่วงคำ อ.พาน จ.เชียงราย ต่างพากันช่วยจัดแจงเตรียมสถานที่ภายในบ้านเลขที่ 255/15 หมู่บ้านวังชมภู เพื่อประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล นายจารุชาติ มาดทอง พยานปากเอกคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ทายาทกระทิงแดง “เรดบูล” หลังประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกันบนถนนกลางเมืองเชียงใหม่จนเสียชีวิตเมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา

นางตา วังมูล อายุ 76 ปี มารดาของนายจารุชาติ และญาติๆ ต่างพากันกางเต็นท์และนำโต๊ะ เก้าอี้ ฯลฯ มาตั้งวางรองรับญาติมิตรที่จะเดินทางมาร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมศพในคืนแรกนี้ ระหว่างที่นายสมาน วังมูล อายุ 65 ปี ผู้เป็นบิดา พร้อมด้วยญาติและเพื่อนบ้านคนอื่นๆ เดินทางไปรับศพนายจารุชาติที่ จ.เชียงใหม่


สำหรับบ้านครอบครับนายจารุชาติ เป็นบ้านไม้หลังเก่ายกพื้นสูงรายล้อมด้วยป่าละเมาะ และภายในบ้านอยู่อาศัยด้วยกันเพียง 4 คน คือ นายสมาน นางตา และลูกสาววัย 15 ปีของนายจารุชาติ รวมทั้งหลานชายอีก 1 คน ส่วนนายจารุชาติได้ออกไปทำงานในหลายพื้นที่ โดยแจ้งแก่บิดา-มารดาว่าไปทำงานรับเหมาก่อสร้างและรับจ้างทั่วไป ทำให้ทั้งนายสมานและนางตา รวมทั้งญาติคนอื่นๆ ไม่เคยทราบเรื่องมาก่อนเลยว่านายจารุชาติเข้าไปเป็นพยานให้แก่คดีดังของนายวรยุทธ อยู่วิทยา กระทั่งมาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตที่ จ.เชียงใหม่


นางตากล่าวว่า ตนมีลูก 3 คน นายจารุชาติเป็นคนโต และมีน้องสาวอีก 2 คนทำงานอยู่เกาหลีใต้และบาห์เรน ซึ่งขณะนี้น้องสาวก็ยังกลับบ้านไม่ได้เพราะปัญหาโรคโควิด-19 สำหรับนายจารุชาตินั้นเรียนหนังสือจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ได้เลิกรากับอดีตภรรยาไปตั้งแต่ลูกสาวของเขาอายุได้เพียง 8 เดือน และจากนั้นก็เริ่มออกไปทำงานนอกบ้านทำให้ตนและญาติทำหน้าที่ดูแลหลานสาวมาตั้งแต่นั้น แต่เขาก็กลับมาเยี่ยมบ้านนานๆ ครั้ง โดยครั้งล่าสุดได้กลับมาบ้านช่วงเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคมที่ผ่านมา จากนั้นก็ไม่เคยกลับบ้านอีกเลยและไม่เคยโทรศัพท์มาหาตลอดระยะเวลาหลายเดือนนี้ด้วย

มารดาของนายจารุชาติกล่าวอีกว่า ที่ผ่านมานายจารุชาติไม่เคยบอกว่าได้เข้าไปเกี่ยวข้องเป็นพยานให้กับคดีดัง เพราะตามปกติเขาไม่ชอบให้ใครมาซักถามและไม่เคยเล่าเรื่องของตัวเองให้คนอื่นฟังมากนัก


“ฉันก็เพิ่งจะทราบว่าลูกชายเข้าไปเป็นพยานในคดีนี้เมื่อคืนวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมานี้เอง เพราะปรากฏชื่อในข่าว แต่ก็มีเพียงชื่อไม่มีนามสกุล ก็ไม่ได้สนใจและคิดว่าไม่น่าจะเป็นลูกฉัน กระทั่งเกิดอุบัติเหตุที่ จ.เชียงใหม่ และมีคนแจ้งให้ทราบว่าลูกชายเสียชีวิตแล้วและเป็นบุคคลเดียวกับที่มีชื่อเป็นพยานคดีดังกล่าวด้วย”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...