xs
xsm
sm
md
lg

พระเอกคู่แฝดนักบุญ “ท็อป-ไทด์” นำทีมบุกดอยช่วยทั้งคนทั้งช้างแม่แจ่ม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - “ท็อป-ไทด์” พระเอกคู่แฝดนักบุญจิตอาสา นำทีมขนทั้งกล้วย แตงโม อ้อย รวมหลายสิบตันพร้อมเงิน-ถุงยังชีพ ช่วยทั้งคนทั้งช้างแม่แจ่ม ฝ่าผลกระทบโควิด


บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ พระเอกนักบุญคู่แฝดพร้อมทีมงาน ร่วมกับมูลนิธิร่วมกตัญญู สมาคมกู้ภัยร่วมการกุศลเชียงใหม่ สมาคมกู้ภัยร่วมแม่ฮ่องสอนจุดขุนยวม ได้นำเดินทางไปช่วยเหลือช้างที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ วานนี้ (29 ก.ค.) ตลอดทั้งวัน

โดยจุดแรกได้นำอาหารช้างทั้งแตงโม กล้วย และอ้อย รวมหลายสิบตันพร้อมเงินช่วยเหลือมอบแก่เจ้าของช้างที่ได้รับผลกระทบ และได้นำช้างมาเข้ารับการช่วยเหลือ 40 เชือก เชือกละ 5,000 บาท เป็นเงิน 200,000 บาท มอบถุงยังชีพแก่ชาวบ้าน 80 ครัวเรือน และมอบเงินเพื่อเป็นทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียนที่เข้าร่วมสนุกสนานอีกรายละ 200 บาท ที่สนามโรงเรียนบ้านนากลาง สาขาห้วยผักกุด หมู่ที่ 12 ต.แม่ศึก อ.แม่แจ่ม


จากนั้นคณะได้เดินทางต่อไปยังหมู่บ้านกลางเหนือ หมู่ที่ 2 ต.แม่ศึก ห่างจากโรงเรียนบ้านากลาง สาขาห้วยผักกุดประมาณ 15 กม. โดยต้องเลาะเลียบตามไหล่เขาและสูงชันนานกว่า 1 ชั่วโมง เมื่อไปถึงก็มีชาวบ้านและเจ้าของช้างนำช้างมาเข้ารับการช่วยเหลือ 20 เชือก

นายดวงจันทร์ ธรรมชาติมณี บอกว่าบ้านห้วยผักกุดทั้งหมดมีช้างอยู่ประมาณ 70 กว่าเชือก ในตำบลแม่ศึกทั้งหมดจะมีช้างอยู่ประมาณ 150 เชือก รวมทั้งหมู่บ้านบริวาร


บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ กล่าวว่า โครงการดังกล่าวเกิดขึ้นเพื่อให้ความช่วยทั้งเหลือประชาชน ช้าง และสัตว์อื่นๆ ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จนต้องปิดกิจการนานหลายเดือนทำให้ขาดรายได้ ไม่มีเงินเยียวยาจากที่ไหนเข้ามาช่วย ส่งผลให้ช้างตกงานจนร่างกายซูบผอมลง ตนตั้งใจจะไปเยียวยาให้ทุกจังหวัดที่มีสวนสัตว์ และปางช้าง รวมทั้งสุนัขและแมวที่ขาดแคลนอาหารช่วงโควิด-19 โดยตนมองว่าช้างเป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมืองของประเทศไทย จึงอยากให้ควาญช้างทุกคนร่วมกันอนุรักษ์เอาไว้ ดูแลช้างให้ดี หากมีปัญหาอะไรก็สามารถประสานไปทางตน หากไม่เหนือบ่ากว่าแรงพร้อมที่จะเข้ามาให้ความช่วยเหลืออย่างแน่นอน

และที่บุกมาช่วยช้างถึงบนดอยสูงนี้ เนื่องจากมีผู้ได้รับผลกระทบทำเรื่องร้องขอความช่วยเหลือเข้าไป โดยปกติแล้วถ้าเข้ายังช่วยเหลือตัวเองได้เราก็ไม่มา แต่นี่เขาขอไปเราจำเป็นต้องมา โครงการเราเพื่อช่วยเหลือช้างทั่วทุกจังหวัดโครงการสุดท้ายคงจะเป็นที่ภูเก็ต ส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอนขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลการร้องขอเข้ามา
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...