xs
xsm
sm
md
lg

สังคมผู้สูงอายุเริ่มแล้ว ! ตลาดอาหารเสริม ผู้สูงอายุแข่งกันเดือด “โฮปฟูล” ร่วมแจมเปิดตัวครั้งแรก เป้ายอดขาย 200 ล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายอรรคพล หยกยิ่งยง ประธานกรรมการ บริษัท โฮปฟูล จำกัด พร้อมด้วย ณัฎฐ์ชัญญา พลพัชรร์พิชญะ ที่ปรึกษาด้านการตลาด นำทีมผู้บริหารและ ตัวแทนจำหน่าย จัดงาน โฮปฟูล แกรนด์โอเพนนิ่ง พร้อม เปิดตัว 2 พรีเซนเตอร์ สุขภาพดี ดารารุ่นใหญ่สุขภาพดี ปุ๊ - มนตรี เจนอักษร พรีเซนเตอร์ ผลิตภัณฑ์ เบต้าแคล สูตรพลัส (BETACAL+) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารช่วยดูแลเรื่องกระดูกและข้อ และ ดาราจิตอาสา เจ้าของฉายา กู้ภัยใจพระ “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” พรีเซนเตอร์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เบต้าเฮิร์บ (BETAHERB) เรื่องสุขภาพสำหรับผู้ป่วยเป็นโรคเบาหวาน ความดันนายอรรคพล ประธานกรรมการ บริษัทโฮปฟูล จำกัด กล่าวว่า โฮปฟูล เกิดขึ้นมาจากแรงบันดาลใจ ของผมที่ต้องการจะเห็นความหวังของการมีชีวิตที่ดีขึ้น ไม่ต้องเผชิญกับภาวะเจ็บป่วย โดยเฉพาะในกลุ่มผู้สูงอายุ ซึ่งจุดเริ่มต้นมาจากปกติผมเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพ ชอบหาอาหารเสริมมารับประทานเป็นประจำ เวลาเดินทางไปต่างประเทศ จะได้เห็นอาหารเสริมชนิดต่างๆ มากมาย แต่ปัญหา คือ ราคาสูงเกินไป สิ่งที่ควรจะได้รับประทานประจำก็ติดขัดไม่ได้ทาน ผมก็เลยมีความคิดว่าอาหารเสริมดีๆ แบบนี้ ครอบครัวเรา คนรู้จักของเรา หรือคนไทยทั้งประเทศ สามารถหาซื้อบริโภคได้ ในราคาที่จับต้องได้ เพราะสุขภาพที่ดี ก็คือ ความหวัง ที่จะทำให้เราไปต่อในวันพรุ่งนี้ จึงเกิดเป็นที่มาของ บริษัทโฮปฟูล จำกัด

สำหรับผลิตภัณฑ์ ของโฮปฟูล ประกอบไปด้วย สารสกัดที่นำเข้าจากหลายประเทศ ที่มีวัตถุดิบที่ดีที่สุด และเราเลือก โรงงานผลิตที่ได้รับรองมาตรฐานในระดับสากล มีเลข อย. ส่วนช่องทางการจัดจำหน่าย เน้นแพลตฟอร์มทางออนไลน์ เป็นหลัก โดยมีผู้เชี่ยวชาญที่คอยตอบคำถามลูกค้า ซึ่งปัจจุบัน เรามีฐานลูกค้ากว่า 20,000 คน ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าที่กลับมาซื้อซ้ำ และตั้งเป้าไว้ว่าจะขยายฐานลูกค้าให้ได้ 100,000 คน และคาดว่าในปี 2653 นี้ จะมีรายได้ 200 ล้านบาท ซึ่งสืบเนื่องมาจากคนไทยหันมาดูแลสุขภาพมากขึ้น ตลาดอาหารเสริมจึงได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในช่วงที่ผ่านมา แม้ว่าการแข่งขันในตลาดอาหารเสริมจะมีสูงมาก แต่ถ้าเรามั่นใจในผลิตภัณฑ์ของเราก็สามารถต่อสู้กับคู่แข่งได้


อรรคพล เล่าว่า ตนเองอยู่ในอาชีพเส้นทางของธุรกิจเครือข่าย มานานตั้งแต่สมัยเรียนหนังสือระดับปริญญาตรี ชื่นชอบการขาย ขนาดตัดสินใจลาออกจากการเรียนกลางคัน เพื่อมาขายของ และได้มีโอกาสเข้ามาสู่ธุรกิจเครือข่ายกลุ่มอาหารเสริม ทำให้มีประสบการณ์ มากพอ แต่มองเห็นจุดบอร์ดของธุรกิจเครือข่าย การมาเปิดตัวบริษัทของตัวเอง ครั้งนี้ จึงไม่ได้มุ่งเน้นการทำตลาดในรูปแบบเครือข่าย แต่มาเน้นการขายผ่านช่องทางออนไลน์ โดยใช้พนักงานในบริษัท เป็นผู้เชี่ยวชาญ คอยให้ความรู้ และขายผ่านช่องทางของบริษัทเพียงอย่างเดียว

ด้าน ณัฎฐ์ชัญญา ที่ปรึกษาด้านการตลาด กล่าวถึงทิศทางตลาดของ บริษัทโฮปฟูล จำกัด ว่า ปีนี้ เน้นช่องทางออนไลน์ เป็นหลัก ตั้งเป้างบการตลาดอยู่ที่ 10 ล้านบาท และได้เปิดตัว 2 พรีเซนเตอร์ ปุ๊ มนตรี เจนอักษร และ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และในช่วงเปิดตัว ทางบริษัทได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ ซื้อ 1 แถม 2 ในราคาพิเศษ 4,190 บาท จากราคาเต็ม 8,970 บาท และเพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายให้ตัวแทนจำหน่ายทำงานได้ง่ายขึ้นด้วย


* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs managerกำลังโหลดความคิดเห็น...