xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” พระเอกนักบุญรุดมอบเงินช่วยชาวบ้านไฟไหม้ 5 หลัง รายละ 5 หมื่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุบลราชธานี - พระเอกนักบุญ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ มอบเงินช่วยบรรเทาทุกข์แก่ชาวบ้าน 5 ครอบครัวของอำเภอวารินชำราบ จ.อุบลฯ หลังถูกไฟลมหนาวไหม้เสียหาย 5 หลัง โดยมี 3 ครอบครัวเสียหายสิ้นเชิงจนไร้ที่อยู่อาศัยจากกรณีเมื่อช่วงสายวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมาเกิดเพลิงไหม้บ้านของนางพันธุ์ สายไหม อายุ 72 ปี ชาวบ้านคูเมืองออก หมู่ 7 ต.คูเมือง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี และไฟได้ลุกลามไปติดบ้านข้างเคียง เนื่องจากขณะเกิดเหตุมีลมหนาวพัดกระโชกแรง ทำให้มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายจำนวน 5 หลังคาเรือน โดยเสียหายสิ้นเชิง 3 หลัง และถูกไฟไหม้บางส่วนอีก 2 หลังคาเรือนตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ต่อมาช่วงค่ำวันเดียวกัน (17 ก.พ.) ที่จุดพักพิงชั่วคราวบ้านคูเมือง ต.คูเมือง นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมทีมงานได้เข้าให้กำลังใจผู้ประสบภัยและมอบเงินส่วนตัวเยียวยาให้ทั้ง 5 ครอบครัว ทำให้นายแพง สายไหม อายุ 75 ปี สามีของนางพันธุ์ที่บ้านถูกเพลิงไหม้จนหมดตัว ถึงกับหลั่งน้ำตา จนนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ต้องเข้าโอบกอดปลอบให้กำลังใจต่อการสูญเสียบ้านและทรัพย์สิน
สำหรับความช่วยเหลือที่นายบิณฑ์ พระเอกนักบุญมอบให้ชาวบ้านแบ่งเป็น บ้านที่เสียหายสิ้นเชิง จนไม่มีที่พักอาศัยครอบครัวละ 5 หมื่นบาท บ้านที่เสียหายบางส่วนครอบครัวละ 2 หมื่นบาท

หลังจากนั้น นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมทีมงานจากมูลนิธิร่วมกตัญญูได้เข้าดูบ้านเกิดเหตุเพื่อหาทางช่วยเหลือเพิ่มเติม พร้อมกล่าวว่า ระหว่างเกิดเหตุตนไปทำธุระที่ศาลจังหวัดยโสธร เมื่อทราบเรื่องช่วงบ่ายก็เลยลงพื้นที่มาให้กำลังใจพี่น้องที่ประสบภัย เบื้องต้นได้มอบเงินส่วนตัวช่วยบรรเทาทุกข์แก่ครอบครัวที่บ้านเสียหายสิ้นเชิงทั้งหลัง รายละ 5 หมื่นบาท จำนวน 3 ครอบครัว


ส่วนที่เสียหายบางส่วนได้ช่วยเหลือเป็นค่าใช้จ่ายครอบครัวละ 2 หมื่นบาท ด้านการช่วยเหลืออื่นๆ ทราบว่า ทางภาครัฐและเอกชนในพื้นที่อยู่ระหว่างหารือเพื่อเข้ามาเยียวยาช่วยเหลือเพิ่มเติมต่อไป

จากการสอบถามจากผู้สูญเสียบ้านพักอาศัยไปกับเพลิงไหม้ครั้งนี้ นอกจากไม่เหลือบ้านแล้ว มีหนึ่งครอบครัวเพิ่งเบิกเงินกว่า 2 แสนเพื่อมาใช้ต่อเติมซ่อมแซมบ้านก็ถูกไฟไหม้ไปด้วย


ขณะที่อีกครอบครัวมีเงินเก็บกว่า 8 หมื่นบาท และข้าวเปลือกอีก 70 กระสอบก็พลอยถูกไฟไหม้ไปด้วย ซึ่งเหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด เป็นสิ่งที่น่าเห็นใจมาก เมื่อเกิดเหตุขึ้นตนทราบเรื่องก็เลยเข้ามาช่วยเหลือบรรเทาทุกข์เบื้องต้นให้ก่อน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น