xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ยอม! ชาวบ้านจี้ย้าย “ผอ.” เชื่อปกป้องช่วยเหลือ “ครูพละหื่น” ซ้ำจำเลยล่องหนถอนประกันไม่ได้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ชาวบ้าน ผู้ปกครอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ลุกฮืออีกรอบ จี้ย้าย ผอ.เชื่อมีส่วนปกป้องช่วยเหลือครูพละหื่น ผู้ต้องหาข่มขืนนักเรียน ป.6 หลัง สพฐ.และ สพป.ต้นสังกัดลงพื้นที่แต่กลับไม่เชือด ขู่รวมตัวบุกสำนักงานเขตฯ ขณะล่าสุดยังไม่ถอนประกันเหตุจำเลยไม่มา

วันนี้ (22 ก.ค.) ความคืบหน้ากรณีที่ผู้ปกครองนักเรียนหญิง ชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เข้าแจ้งความที่ สภ.นางรอง ให้ดำเนินคดีต่อ นายกิตติภพ หรือ “ครูบอย" อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นครูสอนวิชาพละ ได้ล่อลวงลูกสาวไปข่มขืนกระทำชำเราภายในบ้านครู เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมทั้งส่งข้อความแชตบอกเด็กอย่าลืมกินยาคุม และข่มขู่ห้ามนำเรื่องไปบอกใคร อีกทั้งยังมีการส่งตัวแทนครูในโรงเรียนไปเจรจากับผู้ปกครองของเด็กเชิงข่มขู่ไม่ให้เอาเรื่องเพราะเกรงจะเสื่อมเสียชื่อเสียงโรงเรียน ขณะที่ตัวครูพละที่ถูกแจ้งความกล่าวหายอมรับสารภาพว่าได้กระทำผิดจริงจึงถูกจับกุมดำเนินคดี และถูกส่งตัวฝากขัง แต่ต่อมามีครูในโรงเรียนเดียวกัน 2 คนไปยื่นขอประกันตัวในชั้นศาล จึงสร้างความไม่พอใจให้แก่ชาวบ้าน และผู้ปกครอง รวมตัวเรียกร้องให้ย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนและครูอีก 2 คนที่ปกป้องช่วยเหลือครูพละหื่นออกจากพื้นที่นั้น


ล่าสุดวันนี้ตัวแทนชาวบ้าน และผู้ปกครองนักเรียนบางส่วนที่มีลูกหลานเรียนอยู่ในโรงเรียนดังกล่าวได้ออกมารวมตัวจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์และแสดงความไม่พอใจ หลังจากที่ตัวแทนสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 3 ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้นแต่กลับไม่มีการชี้แจงความคืบหน้าให้ชาวบ้านทราบ ทั้งไม่มีคำสั่งย้ายผู้อำนวยการโรงเรียน และครูที่มีส่วนช่วยเหลือครูพละที่ก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศนักเรียน ตามที่ชาวบ้านเรียกร้องก่อนหน้านี้

โดยชาวบ้านและผู้ปกครองต่างเชื่อว่า ผอ.มีส่วนเกี่ยวข้องในการปกป้องช่วยเหลือครูที่กระทำความผิด จึงอยากให้มีคำสั่งย้าย ผอ.ออกจากพื้นที่โดยเร็ว เพราะจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ไม่เชื่อมั่นในการบริหารงานของ ผอ.คนดังกล่าวแล้ว และครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ครูพละกระทำต่อนักเรียนแบบนี้ แต่ ผอ.ยังปกป้องคนทำผิดมาตลอด


ทั้งนี้ ตัวแทนชาวบ้านและผู้ปกครองนักเรียนยืนยันว่าหากไม่มีคำสั่งย้าย ผอ.ออกนอกพื้นที่จะพากันรวมตัวไปประท้วงเรียกร้องขอความเป็นธรรมที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาฯ

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่าขณะนี้ไม่มีการถอนประกันตัวครูพละคนดังกล่าวแต่อย่างใด เพราะเนื่องจากครูบอย ซึ่งเป็นผู้ต้องหาไม่ได้เดินทางมาที่ศาลจึงไม่สามารถยื่นถอนประกันได้ และหากครบกำหนดรายงานตัวในวันที่ 24 ก.ค.นี้ ครูบอยไม่เดินทางมารายงานตัวที่ศาลจังหวัดนางรอง ครูทั้ง 2 คนที่เป็นนายประกันจะถูกริบเงินตามวงเงินประกัน 350,000 บาท ส่วนตัวครูบอยจะถูกออกหมายจับเป็นผู้ต้องหาหนีคดี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...