xs
xsm
sm
md
lg

“สพป.บุรีรัมย์” ตั้ง กก.สืบข้อเท็จจริงครูพละหื่นขืนใจศิษย์ ป.6 และ “ผอ.-ครู” ฉาวช่วยประกันตัวพ้นคุก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - สพป.บุรีรัมย์เขต 3 ตั้ง กก.สืบข้อเท็จจริงครูพละหื่นข่มขืนลูกศิษย์ ป.6 รวมถึง ผอ.และครู 2 คนที่ใช้ตำแหน่งช่วยยื่นประกันตัวครูหื่นพ้นคุกให้แล้วเสร็จภายใน 15 วัน หากพบมีมูลกระทำผิดจริงจะดำเนินการตามขั้นตอนหลังถูกชาวบ้านขับไล่ ขณะชุดเฉพาะกิจคุ้มครองช่วยเหลือนักเรียน สพฐ.รุดลงพื้นที่

วันนี้ (21 ก.ค.) ความคืบหน้ากรณีที่ผู้ปกครองนักเรียนหญิงชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.นางรอง ให้ดำเนินคดีต่อนายกิตติภพ หรือครูบอย อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นครูสอนวิชาพละ ได้ล่อลวงลูกสาวไปข่มขืนกระทำชำเราภายในบ้านครูเมื่อวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมทั้งส่งข้อความแชต บอกเด็กอย่าลืมกินยาคุมและข่มขู่ฆ่าห้ามนำเรื่องไปบอกใคร อีกทั้งยังมีการส่งตัวแทนครูในโรงเรียนไปเจรจากับผู้ปกครองของเด็กเชิงข่มขู่ไม่ให้เอาเรื่องอ้างจะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงโรงเรียน

และต่อมาเมื่อวานนี้ (21 มิ.ย.) ได้มีตัวแทนชาวบ้าน และพ่อแม่ ผู้ปกครองนักเรียน กว่า 100 คนเดินทางไปรวมตัวกันภายในบริเวณโรงเรียน เพื่อประท้วงขับไล่ผู้อำนวยการและครูชำนาญการอีก 2 คน เนื่องจากไม่พอใจที่ได้ใช้ตำแหน่งยื่นประกันตัว “ครูบอย” ออกมาจากเรือนจำ เพราะถือเป็นการช่วยเหลือปกป้องคนผิด ตามที่เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องนั้น


ล่าสุดทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) บุรีรัมย์ เขต 3 ในฐานะต้นสังกัดโรงเรียนดังกล่าวได้แต่งตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริง ทั้งประเด็นที่ผู้ปกครองแจ้งความกล่าวหาว่าครูกระทำชำเรานักเรียนชั้น ป.6 ถึงแม้ว่าจะเป็นครูอัตราจ้างและลาออกจากโรงเรียนไปแล้วก็ตาม แต่เหตุเกิดขึ้นภายในบริเวณโรงเรียน รวมถึงสืบข้อเท็จจริงกรณีประท้วงเรียกร้องให้ย้าย ผอ.และครู ที่ใช้ตำแหน่งยื่นประกันตัวครูบอยที่ถูกกล่าวหา และมีส่วนในการไปเจรจาไกล่เกลี่ยให้ยุติเรื่อง

โดยการสืบข้อเท็จจริงจะเร่งรัดให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ไม่เกินภายใน 15 วัน เมื่อผลสืบข้อเท็จจริงแล้วเสร็จ หากพบว่ามีมูลทางคณะกรรมการจะพิจารณาดำเนินการตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงตามขั้นตอนต่อไป ซึ่งกรณีที่ผู้ปกครอง และชาวบ้านเรียกร้องให้ย้าย ผอ.และครูนั้นไม่สามารถดำเนินการได้ในทันที ต้องเป็นไปตามกระบวนการขั้นตอน ซึ่งต้องรอการตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน โดยยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมต่อทุกฝ่าย

ขณะที่ทางชุดเฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียน (ฉก.ชน.) จาก สพฐ.เตรียมลงพื้นที่หาข้อเท็จจริงในกรณีที่เกิดขึ้นในวันนี้ พร้อมร่วมหารือมาตรการในการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวขึ้นอีก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...