xs
xsm
sm
md
lg

ไว้อาลัยครั้งสุดท้าย ฌาปนกิจร่างพระรุ่งโรจน์ หลังถูกรถชนขณะบิณฑบาตที่ภูเก็ต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พระนครศรีอยุธยา - ชาวท่าตอ ร่วมหลายภาคส่วนไว้อาลัยครั้งสุดท้าย ฌาปนกิจร่าง พระรุ่งโรจน์ หลังถูกรถชนขณะบิณฑบาตมรณภาพที่ จ.ภูเก็ต

จากกรณีเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคมที่ผ่านมา พระครูประโชติภัทรคุณ เจ้าอาวาสวัดท่าต่อ ได้จัดสถานที่อย่างสมเกียรติเพื่อรับร่างไร้วิญญาณของ พระรุ่งโรจน์ จิตฺตธมโม อายุ 45 ปี หลังจากที่มรณภาพจากเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2563 เวลาประมาณ 05.30 น.ที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดจับภาพรถเก๋งพุ่งชนพระรุ่งโรจน์ ซึ่งเป็นพระประจำอยู่ที่วัดลัฎฐิวนาราม หรือวัดใต้ บริเวณถนนเจ้าฟ้าตะวันออกฝั่งมุ่งหน้าเข้าเมือง หน้าหมู่บ้านแลนด์แอนด์เฮ้าส์ ต.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต ขณะกำลังเดินออกบิณฑบาตอยู่ริมถนน จนร่างของพระรุ่งโรจน์ กระเด็นไปตกคูน้ำ จนมรณภาพ เป็นข่าวโด่งดังที่ผ่านมา

เวลา 16.30 น. วันนี้ (12 ก.ค.) ที่วัดท่าตอ อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้มีการจัดพิธีฌาปนกิจร่างของ พระรุ่งโรจน์ จิตฺตธมโม โดยมี พระญาณไตรโลก รองเจ้าคณะจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดบรมวงศ์อิศรวรารามวรวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายนพ ชีวานันท์ ส.ส.อยุธยา เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ทั้งนี้ ยังมี นายประพันธ์ ตรีบุบผา นายอำเภออุทัย นายวัชระ กระแสร์ฉัตร์ นายอำเภอบางปะอิน นางอมรรัตน์ กรึงไกร นายอำเภอมหาราช นายชูศักดิ์ ทองประพิศกุล ส.จ. และคณะสงฆ์ พร้อมด้วยชาวบ้านตำบลท่าตอ ญาติพี่น้อง พระรุ่งโรจน์ จิตฺตธมโม ร่วมแสดงไว้อาลัย บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า

ด้านนายพงษ์ศักดิ์ พัดง่วน อายุ อายุ 47 ปี พี่ชาย เล่าถึงคดีความในตอนนี้หลังจากเสร็จทางศาสนา และคงจะเตรียมตัวเดินทางไปยังจังหวัดภูเก็ต เพื่อเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม และจะดำเนินการอย่างไรต่อไป เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาไว้แล้ว เรื่องคดีต่อไปนี้ก็ขอให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมายของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทั้งนี้ ขอขอบคุณชาวภูเก็ต พระที่วัดใต้ และสมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา ที่ดำเนินการพาร่างของพระน้องชาย มาถึงวัดท่าตอ จากจังหวัดภูเก็ต และสำนักพุทธภูเก็ต ผู้ว่าฯ จังหวัดภูเก็ต ที่ให้ความสนใจในคดีนี้ รวมถึงผู้การภาค 8 และขอขอบคุณเจ้าอาวาสวัดท่าตอ และประชาชนชาวท่าตอ ที่ยังรักและเป็นห่วงพระรุ่งโรจน์ จิตฺตธมโม ที่มาช่วยงานช่วยเหลือกันเป็นอย่างดี ขอกราบขอบพระคุณทุกๆ ท่าน นายพงษ์ศักดิ์ กล่าว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...