xs
xsm
sm
md
lg

สุดอาลัย!! ชาวกรุงเก่ารับร่างไร้วิญญาณพระรุ่งโรจน์ หลังถูกรถชนขณะบิณฑบาตมรณภาพที่ภูเก็ต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พระนครศรีอยุธยา - คณะสงฆ์พร้อมชาวบ้านตำบลท่าตอ เมืองกรุงเก่า อาลัยร่วม รับร่างไร้วิญญาณ พระรุ่งโรจน์ หลังถูกรถชนขณะบิณฑบาตตกคูน้ำมรณภาพ ที่ จ.ภูเก็ต เป็นข่าวดังเมื่อวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา

วันนี้ (9 ก.ค.) ที่วัดท่าตอ อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พระครูประโชติภัทรคุณ เจ้าอาวาสวัดท่าต่อ ได้จัดสถานที่อย่างสมเกียรติเพื่อรับร่างไร้วิญญาณของ พระรุ่งโรจน์ จิตฺตธมโม อายุ 45 ปี หลังจากที่มรณภาพจากเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 4 ก.ค. เวลาประมาณ 05.30 น.ที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดจับภาพรถเก๋งพุ่งชนพระรุ่งโรจน์ ซึ่งเป็นพระประจำอยู่ที่วัดลัฎฐิวนาราม หรือ วัดใต้ บริเวณถนนเจ้าฟ้าตะวันออกฝั่งมุ่งหน้าเข้าเมือง หน้าหมู่บ้านแลนด์แอนด์เฮ้าส์ ต.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต ขณะกำลังเดินออกบิณฑบาตอยู่ริมถนน จนร่างของพระรุ่งโรจน์ กระเด็นไปตกคูน้ำจนมรณภาพ เป็นข่าวโด่งดังที่ผ่านมา

โดยได้รับการอนุเคราะห์รถตู้รับศพจากสมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา โดยการนำของ นายชัชชัย กิตติชัย หรือ ชัช ตลาดไท ผู้บริหารสมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา และนายอรุณ เรืองเนตร ผู้บริหารสมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา พาร่าง พระรุ่งโรจน์ จิตฺตธมโม ได้เดินทางจากโรงพยาบาลภูเก็ตมาถึงวัดท่าตอ ซึ่งมี พระครูประโชติภัทรคุณ เจ้าอาวาสวัดท่าต่อ และคณะสงฆ์ พร้อมด้วยชาวบ้านตำบลท่าตอ มารอรับกันจำนวนมาก

ทั้งนี้ ได้มีพิธีถวายน้ำสรงศพ โดยมี พระครูสุชาติ วุฒิกิจ เจ้าคณะตำบลท่าตอ เจ้าอาวาสวัดเทพสุวรรณ ประธานฝ่ายสงฆ์ นายนิคม หอยแก้ว ปลัดอาวุโส อำเภอมหาราช ประธานฝ่ายฆราวาส โดยพิธีถวายน้ำสรงศพ เต็มไปด้วยคณะสงฆ์ และชาวบ้านตำบลท่าตอ ที่รักและเคารพต่างรวมแสดงความไว้อาลัยบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า

พระครูประโชติภัทรคุณ เจ้าอาวาสวัดท่าต่อ กล่าวว่า พระรุ่งโรจน์ จิตฺตธมโม เดิมนั้นบวชเป็นพระลูกวัดอยู่ที่วัดท่าตอ แห่งนี้ ตอนที่ท่านอยู่ ท่านได้สร้างคุณประโยชน์ให้แก่วัด ให้แก่ชาวบ้าน โดยเฉพาะเวลาที่วัดมีงาน หรือกิจกรรมต่างๆ ท่านจะเป็นคนที่ดูแลเรื่องการประดับตกแต่ง เรื่องการผูกผ้า การจัดสถานที่ ช่วยกิจของคณะสงฆ์มาโดยตลอด ตั้งแต่ที่ท่านมาบวช เมื่อปี 2558

4 ปีที่ท่านอยู่ที่นี่ ท่านก็ได้ทำคุณงานความดีแก่วัดมาโดยตลอด เนื่องด้วยโยมแม่ไปอยู่กับพี่ชายที่จังหวัดภูเก็ต และด้วยโยมแม่ป่วย ท่านก็เลยขออนุญาตที่จะไปดูแลโยมแม่ที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งวันที่จะมรณภาพ ท่านได้โทร.มาคุยว่าจะกลับมาขอบิณฑบาตและฉันเช้า โดยนัดกับพี่ชายจะให้ไปรับที่จังหวัดภูเก็ต เพื่อจะมาอธิษฐานจำพรรษาที่วัดท่าตอ แต่ยังม่ทันได้มา ก็ประสบอุบัติเสียก่อน

ซึ่งทางครอบครัวของ พระรุ่งโรจน์ เห็นชอบว่าให้มาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดท่าตอ เนื่องจากเป็นวัดที่ท่านอุปสมบท โดยจะมีการสวดพระอภิธรรม ในเวลา 20.00 น.ตั้งแต่วันที่ 9-11 กรกฎาคม และจะมีการประชุมเพลิงในวันอาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2563 เวลา 16.00 น.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...