xs
xsm
sm
md
lg

เป็นล่ำเป็นสัน! คุมเข้มแก๊งค้ามนุษย์ขนต่างด้าวเข้าชายแดนตาก ล่าสุด ตร.-ตม.จับได้เต็มกระบะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตาก - ผบก.ภ.ตากสั่งตำรวจทุกโรงพัก 5 อำเภอชายแดนคุมเข้มสกัดขบวนการค้ามนุษย์ขนต่างด้าวฝ่ากฎสกัดโควิดเข้าไทยต่อเนื่อง ล่าสุดเจอแก๊งนายหน้าพาพม่านั่งเต็มกระบะบึ่งเลาะชายแดนแม่ระมาด ต้องไล่กวดตามจับกันระทึก


พ.ต.อ.สังคม ตัดโส ผกก.ด่านตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดตาก พร้อมชุดปฏิบัติการสืบสวนด่าน ตม.ตาก สนธิกำลัง ตร.สภ.แม่ระมาด ออกตรวจบนเส้นทางสายถนนแม่สอด-ท่าสองยาง เพื่อป้องกันและสกัดขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายเข้าพื้นที่ต่อเนื่อง หลังรับรายงานจากสายข่าวว่าคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองผ่านเส้นทางสายนี้เป็นประจำ

กระทั่งช่วงเย็นวานนี้ (9 ก.ค.) เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ออกตรวจไปถึงถนนใกล้แนวชายแดนไทย-พม่า บ้านขะเนจื้อ อ.แม่ระมาด พบรถกระบะต้องสงสัย ด้านท้ายมีผ้าใบปิดคลุมผิดสังเกต จึงให้สัญญาณเพื่อขอตรวจสอบ แต่ทันทีที่คนขับรถยนต์กระบะต้องสงสัยเห็นรถเจ้าหน้าที่ติดตามก็เร่งเครื่องขับหลบหนีด้วยความเร็วสูง ก่อนจะพบรถถูกจอดข้างทางที่เป็นป่ารกทึบ จากนั้นคนขับก็เปิดประตูวิ่งหนีทันที


เจ้าหน้าที่จึงจัดกำลังไล่ติดตามค้นหานานนับชั่วโมงแต่ไม่พบตัวคนขับรถ ขณะที่กำลังอีกส่วนหนึ่งได้เข้าไปตรวจสอบภายในรถยนต์ที่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน พบใต้ผ้าใบปิดคลุมท้ายกระบะอย่างมิดชิดมีแรงงานต่างด้าวชาวพม่าทั้งชายและหญิง รวม 11 คน ทั้งหมดไม่มีเอกสารเข้าเมืองโดยถูกต้องตามกฎหมาย เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวคนต่างด้าวทั้งหมดไปสอบสวนขยายผล ดำเนินคดีในข้อหาหลบหนีเข้าเมือง และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พร้อมตรวจยึดรถยนต์คันเกิดเหตุเป็นของกลาง

ขณะที่ พล.ต.ต.ปริญญา วิศิษฐฏากุล ผบก.ภ.จ.ตาก มีคำสั่งให้ตำรวจทุก สภ.ในพื้นที่ 5 อำเภอชายแดนตาก สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายออกตรวจลาดตระเวนตามแนวชายแดนจังหวัดตากเพื่อสกัดกั้นแรงงานต่างด้าวที่จะลักลอบเข้ามาในราชอาณาจักรไทย หลังด่านพรมแดนและท่าข้ามธรรมชาติเขตจังหวัดตากปิดตายนานหลายเดือน และทางการไทยสั่งห้ามแรงงานต่างด้าวเข้าประเทศไทยป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาดซ้ำ ทำให้มีแรงงานชาวพม่าหลายคนที่ตกงานพยายามจะลักลอบข้ามแนวชายแดนตากเพื่อเข้ามาทำงานในหัวเมืองชั้นในของไทย ซึ่งที่ผ่านมาก็มีผลการจับกุมมาอย่างต่อเนื่องและมีการส่งกลับบุคคลต่างด้าวทั้งหมดกลับประเทศต้นทางตลอด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...