xs
xsm
sm
md
lg

ดรามาครูแหกผมเด็กยังไม่จบ! คุณแม่ยันรอผลเจรจากับ ผอ. หากไม่ยุติขอย้ายลูกไปเรียนที่อื่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศรีสะเกษ - ดรามาครูแหกผมเด็กนักเรียนยังไม่จบ คุณแม่ยืนยันไม่เคยคิดจะให้ลูกลาออกเพื่อหยุดเรียนเพราะเรื่องนี้ ระบุรอผลการเจรจากับ ผอ.โรงเรียน หากไม่มีข้อยุติขอย้ายลูกไปเรียนที่อื่น พร้อมนำลูกสาวไปตัดผมวันนี้

วันนี้ (8 ก.ค.) ความคืบหน้ากรณีที่ น.ส.จิน อายุ 33 ปี ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ลูกสาวของตนเป็น นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งในเขต อ.ยางชุมน้อย จ.ศรีสะเกษ ได้ถูกครูชายฝ่ายปกครองใช้มีดกรรไกรตัดผมของลูกสาวจนขาดแหว่งไม่เป็นทรงผม เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 ก.ค. หน้าเสาธงชาติของโรงเรียน ต่อมาได้มีหลายฝ่ายออกมาหาทางช่วยเหลือเพื่อยุติปัญหาของเรื่องนี้ และมีข่าวว่าแม่ยอมแพ้จะให้ลูกสาวลาออกจากโรงเรียนอ้างว่าเกรงลูกสาวจะไม่ปลอดภัย ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น


ล่าสุด ที่หาดบ้านแก้ง ต.กุดเมืองฮาม อ.ยางชุมน้อย จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายอาหารบนแพริมฝั่งแม่น้ำมูล ปรากฏว่าหลังจากที่เป็นข่าวแพร่กระจายไปทั่วประเทศเกี่ยวกับเรื่องครูตัดแหกผมเด็กนักเรียนชั้น ม.3 น.ส.จิน (นามสมมติ) อายุ 33 ปี กับ นายเก่ง (นามสมมติ) อายุ 35 ปี และ น้องออง (นามสมมติ) อายุ 15 ปี แม่ และพ่อ กับลูกสาว ได้นั่งหารือกันเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น เนื่องจากหลังจากที่มีข่าวแพร่กระจายออกไปแล้วได้ส่งผลกระทบต่อน้องออง ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นลูกสาวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสื่อโซเชียลที่โจมตีน้องอองกับแม่อย่างหนัก แต่ขณะที่หลายภาคส่วนได้ติดต่อเข้ามาเพื่อจะช่วยเจรจาหาข้อยุติในเรื่องนี้

ส่วนน้องอองไม่ได้ไปโรงเรียนในวันนี้ เนื่องจากเป็นการหยุดเรียนเพื่อสลับให้เพื่อนนักเรียนที่มีเลขประจำตัวเป็นเลขคู่ได้ไปเรียนหนังสือที่โรงเรียน โดยน้องอองเลขประจำตัวนักเรียนเป็นเลขคี่ วันนี้ต้องเรียนทางออนไลน์อยู่ที่บ้าน และในวันนี้ (8 ก.ค.) ดร.ชูชาติ แก้วนอก ผอ.สพม.28 และคณะครูจากโรงเรียนจะมาพบกับพ่อแม่ของน้องอองเพื่อหาแนวทางร่วมกันในการยุติเรื่องนี้


น.ส.จิน แม่ของน้องออง กล่าวว่า ตามที่มีข่าวออกไปว่าตนขอยอมแพ้เรื่องนี้ และจะนำลูกสาวไปลาออกจากโรงเรียนนั้น ตนได้รับทราบข่าวนี้แล้ว ขอยืนยันว่าไม่ได้มีความคิดที่จะนำลูกไปลาออกจากโรงเรียนแต่อย่างใด เพราะลูกสาวของตนเรียนหนังสือมาจนจะจบ ม.3 แล้วจะให้ลาออกจากโรงเรียนเพื่อให้ลูกหยุดเรียนมาอยู่บ้านเฉยๆ ได้อย่างไร ตนคงไม่หยุดอนาคตลูกสาวของตัวเองเพราะเรื่องนี้อย่างเด็ดขาด และตนไม่เคยพูดว่าจะให้ลูกสาวของตนลาออกจากโรงเรียนแต่อย่างใด แต่จะต้องรอผลการหารือกันเพื่อยุติเรื่องนี้โดยด่วนที่สุดเพราะกระทบต่อลูกสาวของตนมาก

หากการหาข้อยุติไม่ได้ผลตนก็จะขออนุญาตผู้อำนวยการโรงเรียนเพื่อขอย้ายลูกสาวของตนไปเรียนหนังสือที่โรงเรียนอื่น ซึ่งได้ติดต่อกับโรงเรียนอื่นไว้แล้ว ตนจะส่งเสียให้ลูกสาวเรียนหนังสือให้สูงที่สุดเท่าที่กำลังความสามารถของตนและครอบครัวจะทำได้

นักข่าวที่มาทำข่าวนี้ควรมีจรรยาบรรณในการนำเสนอข่าวออกไปตามข้อเท็จจริงด้วย ไม่ควรที่จะมาเสี้ยมตนกับทางโรงเรียนให้ทะเลาะกันจนทำให้มีเรื่องราวใหญ่โตออกไปอีก เพียงหวังเพื่อที่จะทำข่าวให้ตนและครอบครัวกับทางโรงเรียนวุ่นวายกันไปมากกว่านี้ ซึ่งแค่นี้ตนกับครอบครัวก็ได้รับผลกระทบหนักมากพอแล้ว


ทางด้าน น้องออง อายุ 15 ปี กล่าวว่า ในวันนี้แม่จะนำตนไปตัดผมให้ถูกต้องตามระเบียบของทางโรงเรียน เรื่องทรงผมของตนนั้นไม่ได้คิดอะไรมากเพราะว่าไม่นานเส้นผมก็จะยาวออกมาเหมือนเดิม ตนเป็นนักเรียนก็จะต้องทำตามกฎระเบียบของทางโรงเรียน ไม่ได้ต้องการฝ่าฝืนระเบียบของทางโรงเรียนแต่อย่างใด ตนต้องการเรียนหนังสือเพื่อหาความรู้ใส่ตัวเองให้มากที่สุดเพื่อให้พ่อแม่ภูมิใจ ไม่ได้มีความคิดที่จะลาออกจากโรงเรียนเพื่อหยุดเรียนเพราะเรื่องนี้ และไม่ทราบว่ามีข่าวว่าตนจะลาออกจากโรงเรียนไปได้อย่างไร แต่หากว่าเมื่อผู้ใหญ่คุยกันแล้วไม่มีข้อยุติ แม่จะให้ตนย้ายไปเรียนที่โรงเรียนอื่นเพื่อยุติเรื่องนี้ให้เร็วที่สุด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...