xs
xsm
sm
md
lg

สลด!! เด็กหญิงวัย 7 ขวบ จบน้ำที่หาดทรายท่าล้อ ขณะมาท่องเที่ยวกับญาติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - สลด!! ช่วงวันหยุดยาว ญาติๆ หวังพาหลานมาท่องเที่ยวลงเล่นน้ำที่หาดทรายท่าล้อ แต่หลานสาววัย 7 ขวบ ต้องมาจมน้ำดับ

วันนี้ (6 ก.ค.) ร.ต.อ.ณรงค์ ขำสุนทร รองสารวัตรสอบสวน สภ.ท่าม่วง ได้รับแจ้งว่ามีเด็กจมน้ำ บริเวณหาดทรายท่าล้อ ม.1 ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพขุนรัตนาวุธ กาญจนบุรี ร่วมสนับสนุนช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบประชาชนกำลังมุงดูจำนวนมาก ต่างลุ้นให้ช่วยเด็กขึ้นมาอย่างปลอดภัย โดยมีพลเมืองดี 7 คน ที่เป็นนักท่องเที่ยวกำลังดำค้นหาร่างผู้สูญหาย ซึ่งทราบว่าผู้สูญหายเป็นเด็กหญิง แต่ผ่านไปประมาณ 10 นาที ก็ไม่สามารถดำค้นหาเจอ ทางกู้ชีพขุนรัตนาวุธ จึงประสานขอกำลังสนับสนุนจากชุดประดำน้ำสายธารร่วมค้นหา แต่ระหว่างรอชุดประดาน้ำ พลเมืองดีก็ไม่ลดความพยายาม

หลังจากขึ้นมานั่งพักได้พักหนึ่ง มีประชาชนที่ยืนมุงดูมองเห็นเหมือนมีฟองอากาศลอยขึ้นมาบนผิวน้ำ ห่างจากฝั่งประมาณ 10 กว่าเมตร จึงลงน้ำเรียงหน้ากระดานดำค้นหาอีกครั้ง จนกระทั่งเวลา 14.40 น. ก็พบร่างเด็กหญิง จึงรีบนำร่างขึ้นมาจากน้ำ พร้อมทำการปั๊มหัวใจ แต่ก็ไม่ทันการณ์ เด็กหญิงไม่ฟื้นคืนสติขึ้นมา จนทำให้ญาติๆ และประชาชน รวมถึงพลเมืองดีต่างตกใจและเสียใจที่ไม่สามารถช่วยน้องได้ทัน โดยเฉพาะผู้เป็นน้า และป้า ร้องไห้แทบขาดใจที่พาหลานตัวเองมาจบชีวิต

ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมา ด.ญ.บัวขวัญ มาศรีสุข อายุ 7 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131 ม.6 ต.รั่วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี สภาพเนื้อตัวซีด มีน้ำออกจากปาก จมูก ทางพนักงานสอบสวนจึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 ร่วมชันสูตร
จากการสอบสวน น.ส.น้อย สายเนตร อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นป้าของเด็กผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนเองพร้อมครอบครัวและญาติๆ รวม 10 คนขับรถมาด้วยกัน 2 คัน เดินทางจากสุพรรณบุรี ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เพื่อเดินทางมุ่งหน้ามาท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี

โดยตระเวนเที่ยวน้ำตกไทรโยค และน้ำตกเอราวัณ เพื่อให้เด็กๆ เล่นน้ำ แต่ไม่สามารถเล่นได้ เพราะทางเจ้าหน้ายังไม่อนุญาตให้ลงเล่น โดยสามารถเที่ยวชมธรรมชาติได้เท่านั้น กระทั่งเวลา 13.30 น. ทราบว่าหาดทรายท่าล้อ อนุญาตให้ลงเล่นน้ำได้ จึงได้พากันเดินทางมา เมื่อมาถึงตนได้ไปเช่าห่วงยาง พร้อมเสื้อชูชีพ ให้หลานทั้ง 3 คน แต่ไม่ทันให้หลานใส่เสื้อชูชีพ หลานทั้ง 3 คน พอได้ห่วงยางก็วิ่งลงเล่นน้ำ โดยไม่รอญาติๆ ตามไป จนหลานต้องมาจมน้ำเสียชีวิต ส่วนหลานอีก 2 คนที่รอดชีวิตเป็นเด็กชาย 1 คน เด็กหญิง 1 คน แต่หลานผู้ชายก็ไม่สามารถช่วยน้องได้ เพราะตัวยังเล็ก ประกอบกับน้ำลึก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถาม นายสมพร คำเส็ง อายุ 27 ปี พลเมืองดีพร้อมเพื่อนๆ รวม 7 คน ที่ดำค้นหาร่างของน้อง กล่าวว่า เนื่องจากเป็นวันหยุดยาว ตนเองจึงเดินทางจากกรุงเทพฯ เพื่อมาท่องเที่ยวเล่นน้ำที่หาดทรายดังกล่าว ระหว่างลงเล่นน้ำอยู่ ได้สังเกตเห็นคนมุงดูอะไรบางอย่าง จึงวิ่งไปดู ประกอบกับมีคนบอกว่าเห็นเด็กโบกมือขอความช่วยเหลืออยู่ภายในน้ำ และจมหายไป ตนจึงไม่รอช้ากระโดดลงไปช่วยกันงมค้นหากับเพื่อนๆ จนกระทั่งพบเจอร่างของน้องดังกล่าว แต่ก็ไม่สามารถช่วยไว้ได้ทัน
โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ทั้งครอบครัวผู้สูญเสีย รวมถึงพลเมืองดีต่างเศร้าเสียใจ พร้อมกล่าวกับน้องว่าพวกพี่ขอโทษที่ช่วยน้องไม่ได้ ทำสุดความสามารถแล้วจริงๆ

ส่วนสาเหตุการจมน้ำเสียชีวิตในครั้งนี้ แพทย์เวรสันนิษฐานว่าเด็กขาดอากาศหายใจมาประมาณ 20 นาที ญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต พนักงานสอบสวนจึงมอบศพให้กู้ชีพขุนรัตนาวุธนำศพไปฝากไว้ที่โรงพยาบาล เพื่อญาติดำเนินเรื่องทางคดีเสร็จ ก่อนมารับศพนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...