xs
xsm
sm
md
lg

อุทยานแห่งชาติเอราวัณทดสอบความพร้อมการท่องเที่ยว ก่อนเปิดจริง 1 ก.ค.2563

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - อุทยานแห่งชาติเอราวัณ ทดสอบความพร้อมการท่องเที่ยว สไตล์ แบบ New Normal ก่อนเปิดจริง 1 ก.ค.2563

วันนี้ (25 มิ.ย.) นายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารอนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) เปิดเผยว่า อุทยานแห่งชาติเอราวัณ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ได้ดำเนินการเตรียมความพร้อมเปิดอุทยานแห่งชาติและทดสอบความพร้อม (Test Readiness) มาตรการการท่องเที่ยวแบบ New Normal ตามนโยบายของการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

โดยในวันนี้ นายปรยุษณ์ ไวว่อง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ได้รายงานแผนการเตรียมความพร้อมในการเปิดอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ต่อคณะกรรมการทดสอบความพร้อม (Test Readiness) ซึ่งประกอบไปด้วย นายสินธพ โมรีรัตน์ ผู้อำนวยสำนักทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จังหวัดกาญจนบุรี นายอิทธิพงษ์ ชื่นพิศาล นายอำเภอศรีสวัสดิ์ พ.ต.อ.พรชัย เพ็ชรเจริญ ผกก.สภ.ศรีสวัสดิ์ นายคมสัน ภุมรินทร์ นายกเทศมนตรีตำบลเอราวัณ นางกัณหา สถาวรสมิต สาธารณสุขประจำการไฟฟ้าฝ่ายผลิตเขื่อนศรีนครินทร์ คณะกรรมการที่ปรึกษาอุทยานแห่งชาติ (PAC) และตัวแทนภาคประชาชนจากหมู่บ้านรอบอุทยานแห่งชาติเอราวัณ

ซึ่งคณะกรรมการทุกท่านได้ตรวจความพร้อมและให้คำแนะนำเพื่อให้การปฏิบัติงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ในเรื่องจุดคัดกรองในการวัดอุณหภูมินักท่องเที่ยว การลงทะเบียน Application" ไทยชนะ" เพื่อจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวเข้าและออก การทดสอบระบบการจองตั๋วเข้าอุทยานแห่งชาติล่วงหน้า Application "QueQ" (คิว คิว) การจัดร้านค้าภายในอุทยานแห่งชาติให้มีมาตรฐานสาธารณสุข

สำหรับในบริเวณน้ำตกเอราวัณในช่วงแรก 1 เดือน ถึง 3 เดือนนี้ ทางอุทยานแห่งชาติเอราวัณยังไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำและรับประทานอาหารในบริเวณน้ำตก เนื่องจากเป็นห่วงเรื่องการรักษาระยะห่างของนักท่องเที่ยว และการลงเล่นน้ำตกอาจทำให้นักท่องเที่ยวมีความเสี่ยงมากยิ่งขึ้นในการรับ หรือกระจายเชื้อไวรัสโควิค-19ได้

อุทยานแห่งชาติเอราวัณ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า นับแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป นักท่องเที่ยวทุกท่านจะสามารถท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติเอราวัณได้อย่างมีความสุข ปลอดภัย ในรูปแบบ NEW NORMAL อย่างสบายใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันเดียวกัน อุทยานแห่งชาติไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้เตรียมความพร้อมก่อนการเปิดการท่องเที่ยวด้วยการทดสอบระบบการคัดกรองนักท่องเที่ยวและการบริหารจัดการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ด้วยเช่นกัน โดยมี นายพงษ์ศักดิ์ บุญไมตรีสัมพันธ์ สาธารณสุขอำเภอไทรโยค นางคณิสรา เชฐบัณฑิตย์ ผอ.ส่วนอุทยานแห่งชาติ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง)

น.ส.ปิยนุช ดวงครุฑ น.ส.ภรทิพย์ มังกะโรทัย ผู้แทนสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดกาญจนบุรี นายเตชทัต เหรียญเครือ ปลัดอำเภอไทรโยค พ.ต.ต.ดร.รณกฤต ชาญวิชัย สารวัตรตรวจคนเข้าเมือง นายไพโรจน์ ผ่องเกษม รองนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลไทรโยคน้อย กองร้อย อส.ไทรโยคที่ 7 กก.ตชด.13 กรรมการชุมชนน้ำตกไทรโยคน้อย ผู้ประกอบการร้านค้า และนักท่องเที่ยวทั่วไป ร่วมตรวจสอบความพร้อมในการดำเนินการของอุทยานฯ พร้อมแลกเปลี่ยนข้อเสนอแนะ เพื่อเป็นมาตรการที่สร้างความปลอดภัยให้แก่ทุกคน

ทั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างความพร้อมและความมั่นใจในการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติที่จะเปิดการท่องเที่ยวในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 นี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...