xs
xsm
sm
md
lg

พ่อแม่ใจสลาย! ลูกชาย 7 ขวบเล่นน้ำอ่างฯ ห้วยสำราญสุรินทร์ จมหายต่อหน้า น้าชายสองคนช่วยไม่ทัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุรินทร์ - พ่อแม่ใจสลาย ลูกชายวัย 7 ขวบลงเล่นน้ำอ่างฯ ห้วยสำราญ จมหายไปต่อหน้าต่อตา น้าชายสองคนช่วยไม่ทัน เจ้าหน้าที่ระดมกำลังพร้อมอาสากู้ภัยช่วยงมใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงเจอร่างนำขึ้นจากน้ำ ยื้อชีวิตไว้ไม่ได้

ช่วงบ่ายวันนี้ (17 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บัวเชด ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หน่วยอนุรักษ์ห้วยสำราญ ผ่านศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ ว่ามีเด็กจมน้ำที่อ่างเก็บน้ำห้วยสำราญ ต.จรัส อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ ขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ลงน้ำงมหาเด็กที่จมน้ำ หลังจากรับแจ้งได้ประสาน ร.ต.อ.สมยศ บุตรทอง พนักงานสอบสวนเวร สภ.บัวเชด พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลบัวเชด เพื่อเข้าไปช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน


ในที่เกิดเหตุพบว่ามีประชาชนที่ทราบข่าวเดินทางมายืนดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก บรรดาญาติและเจ้าหน้าที่ที่อยู่ในเหตุการณ์ได้ช่วยกันลงน้ำหาเด็กที่จมน้ำ ผ่านไป 1 ชั่วโมงยังหาไม่เจอ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บัวเชดได้ประสานชุดประดาน้ำจุดอำเภอภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ พร้อมประสานชุดประดาน้ำอาสากู้ภัยจุดอำเภอสังขะ อาสากู้ภัยจุดอำเภอปราสาท จ.สุรินทร์ รวมทั้ง พ.ต.ท.ศรี เขตดอน ส.ว.ป สภ.ภูสิงห์ และตำรวจสายตรวจตำบลไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ ทหารชุดเฉพาะกิจที่ 3 กองร้อยทหารราบ ร.1633 อีก 5 นาย และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.บัวเชด อาสากู้ชีพ อบต.จรัส ได้ช่วยกันลงหาเด็กในอ่างเก็บน้ำห้วยสำราญ

กระทั่งพบร่างเด็กที่จมน้ำ ทราบชื่อคือ เด็กชายนครินทร์ ทิศมี อายุ 7 ขวบ เป็นชาวบ้านบักจรัง ต.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ซึ่งเดินทางมาทำงานกับพ่อแม่ เจ้าหน้าที่พยายามช่วยยื้อชีวิตอย่างสุดความสามารถด้วยการปั๊มหัวใจอยู่เป็นเวลาพอสมควรจนประเมินแล้วว่าไม่สามารถช่วยชีวิตเด็กได้เนื่องจากเด็กจมน้ำเป็นเวลานาน นับชั่วโมง ขาดอากาศหายใจเสียชีวิตไปแล้ว

ในขณะที่ นายจวน ทิศมี อายุ 52 ปี และ นางกนกรัตน์ ทิศมี อายุ 45 ปี พ่อและแม่ เดินทางมางมหาร่างลูกชายที่จมน้ำด้วย หลังเจ้าหน้าที่นำร่างลูกชายขึ้นจากน้ำได้ร่ำไห้ด้วยความเสียใจเป็นอย่างมาก มีญาติและเพื่อนร่วมงานคอยปลอบใจ และปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ ได้ให้กำลังใจมอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือในการนำศพลูกชายกลับบ้าน ที่บ้านบักจรัง ต.กาบเชิง อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์


นายจวน ทิศมี อายุ 52 ปี ผู้เป็นพ่อ เล่าว่า ตนมีบุตรด้วยกัน 5 คน คนที่จมน้ำเป็นลูกคนสุดท้อง อายุ 7 ขวบ กำลังเข้าเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านบักจรัง ตนได้พาลูก และเมียมาทำงานต่อเติมอาคารที่หน่วยพิทักษ์ป่าห้วยสำราญ ซึ่งอยู่ติดกับอ่างเก็บน้ำห้วยสำราญ ตนและภรรยา พร้อมกับลูกชาย และน้าชายอีก 2 คนมาทำงานได้ไม่ถึงสัปดาห์ก็เกิดเหตุการณ์ลูกจมน้ำเสียชีวิต

โดยช่วงเวลาประมาณเที่ยงวันนี้ น้าทั้ง 2 คน คือ นายสุเทพ เบ็งทวี นายการเวศ สุขศรีเด่น กับลูกชายตนได้ชวนกันไปเล่นน้ำในอ่างเก็บน้ำห้วยสำราญ ซึ่งอยู่ติดกับที่ทำงาน พอไปถึงอ่างเก็บน้ำลูกชายได้ลงไปเล่นน้ำ ก่อนน้าชายสองคน และจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตาน้าชายทั้งสองคนซึ่งได้ช่วยกันลงงมหาร่างแต่ไม่พบจึงแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่าห้วยสำราญ ได้แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และอาสากู้ภัย ช่วยงมหาร่างลูกชายจนพบ

ด้านแพทย์เวรจากโรงพยาบาลบัวเชดได้ชันสูตรพลิกศพเด็กในที่เกิดเหตุ ระบุสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากการขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำ ทางญาติไม่ติดใจเอาความ เจ้าหน้าที่ตำรวจมอบศพให้ทางครอบครัวนำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...