xs
xsm
sm
md
lg

วัยโจ๋ชวนกันเล่นน้ำบ่อข้างทางย่านบางพูน จมดับ 1 รอด 3

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม4 เด็กนักเรียนชายชวนกันพายเรือเล่นในบ่อน้ำข้างทาง เรือโคลงเคลงต่างกระโดดหนี เพื่อนวัย 13 ปี ว่ายน้ำไม่เป็นจมน้ำเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2563 พ.ต.ท.สุวัฒน์ โพธิ์รี สารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจปากคลองรังสิต ได้รับแจ้งว่ามีผู้สูญหายภายในน้ำ เหตุเกิดบริเวณซอยสุขขี 2/6 ตำบลบางพูน อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย แพทย์นิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมชุดอุปกรณ์ประดาน้ำ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ่อใต้เสาไฟฟ้าแรงสูง และเป็นป่ากก พบประชาชนได้มุงดูกันเป็นจำนวนมาก ตลอดจนญาติที่ทราบข่าวมีเด็กสูญหายไป โดยได้แต่นั่งรอคอยด้วยความหวัง ทามกลางความโศกเศร้าเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ต่อมาชุดประดาน้ำได้ลงค้นหา ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก็พบร่างผู้สูญหาย และยืนยันเสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อต่อมาคือ เด็กชายอานนท์ อายุ 13 ปี พักอาศัยอยู่หมู่ที่ 2 ตำบลบ่อโพง อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ทางเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ให้การช่วยเหลือและนำส่งโรงพยาบาลปทุมธานี ทั้ง 2 ราย ไปก่อนหน้านี้ ทราบชื่อคือ ด.ช.กล้า อายุ 11 ปี คนที่ 2 ทราบชื่อคือ ด.ช.ศิลป์ อายุ 12 ปี ไม่ทราบที่อยู่ ซึ่งเป็นเพื่อนกัน

จากการสอบถาม เด็กชายธีร์ อายุ 13 ปี 1 ใน 4 คนที่ลงไปเล่นน้ำรอดกลับมาได้ ได้กล่าวว่า ตนเพิ่งมาเล่นน้ำด้วยกันทั้งหมด 4 คน ในระหว่างที่มาเล่นน้ำนั้น เรือเกิดโคลงเคลงขึ้น ส่วนอีกคนนึ่งก็กระโดดหนี และก็ต่างคนต่างก็กระโดดทั้งหมด พอหลังจากนั้น เด็กชายอานนท์ อายุ 13 ปี ผู้ที่เสียชีวิตนั้น ว่ายน้ำไม่เป็น ก็เลยจมหายไป ส่วนอีกสองคนได้ช่วยเหลือขึ้นมาได้

ทางด้าน นางอำไพ อายุ 58 ปี ยายผู้เสียชีวิต ได้กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตนั้นเป็นคนดีมาก เลี้ยงน้องทำทุกอย่าง วันนี้ไม่ได้ขายของ ก็เลยมากับเพื่อนๆ ตนเพิ่งทราบข่าวว่าหลานจมน้ำ แต่ก็เคยห่วงเขาอยู่ มีเรื่องรถและเรื่องน้ำเคยเตือนว่า อย่าไปเล่นน้ำ และเจอครั้งสุดท้าย เขาเคยบอกกับยายว่า ไปแล้วนะเวลาจะกลับบ้าน

เบื้องต้น พ.ต.ท.สุวัฒน์ โพธิ์รี สารวัตรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ร่วมชันสูตรพลิกศพ พร้อมกับแพทย์เวร จึงได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้เชิญญาติๆ และผู้ใกล้ชิด ไปให้ปากคำเพี่มเติมที่โรงพัก เพื่อสอบสวนหาสาเหตุของการจมน้ำเสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ (ศูนย์รังสิต) เพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้ง และให้ญาติๆไปรับศพนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...