xs
xsm
sm
md
lg

อดีต รปภ. ตกงานเพราะพิษโควิด-19 ตั้งวงดื่มเหล้าสุดท้ายกลายเป็นศพในคลอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พระนครศรีอยุธยา - อดีต รปภ.วัย 52 ปี ตกงานเพราะพิษโควิด-19 ตั้งวงดื่มเหล้าภายในสวนสาธารณะ สุดท้ายกลายเป็นศพ จมน้ำดับปริศนาในคลอง

วันนี้ (25 พ.ค.) ร.ต.ท.พิวัฒน์ ผดุงชอบ รอง สว.(สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับแจ้งพบศพชายจมน้ำเสียชีวิตในคลองภายสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระศรีนครินทร์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตั้งอยู่หมู่ที่ 4 ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา

ในที่เกิดเหตุเป็นคลองเล็กๆ อยู่ภายในสวนสาธารณะ พบร่างผู้เสียชีวิต 1 รายเป็นชาย อยู่ในลักษณะถอดเสื้อนอนคว่ำหน้าลอยอยู่ในน้ำกลางดงผักบุ้ง ด้านบนถนนพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน กรข 722 พระนครศรีอยุธยา จอดอยู่ บนพื้นพบเสื้อแบบซาฟารี บริษัทรักษาความปลอดภาย และหมวก 1 ใบ ของผู้เสียชีวิต ใกล้กันมีซองยาเส้น ซองกระดาษมวนยา ซองบุหรี่ กระเป๋าสะพาย 1 ใบ และขวดสุราขาว 1 ขวด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมา นางมธุรส สุทธิประทีป มารดา อายุ 75 ปี เดินทางมาตรวจสอบพร้อมยืนยันว่าผู้เสียชีวิตเป็นลูกชาย คือ นายพัฒนา สิมบุตร์ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/2 หมู่ที่ 4 ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยนาง มธุรส กล่าวว่า ก่อนเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ลูกชายมีอาชีพเป็น รปภ. แต่หลังจากมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ถูกทางบริษัทให้ออกจากงาน

หลังจากที่ลูกตกงานก็มีอาการซึมๆ เครียด อยู่แต่ในบ้าน บางวันก็ออกไปดื่มเหล้าบ้าง และล่าสุดเมื่อเช้านี้ นายพัฒนา เดิมมาถามว่าแม่มีเงินไหม ตนเองจึงให้ไป 20 บาท หลังจากนั้นก็ออกจากบ้านไป โดยบอกว่าจะไปดูตู้ปันสุข โดยขี่จักรยานยนต์ออกไป หลังจากนั้นก็หายไป ตนเองและครอบครัวออกไปตามหาและสอบถามญาติ รวมถึงเพื่อนของลูกชายไม่มีใครเห็น จนมาทราบว่าจมน้ำเสียชีวิตอยู่ในบ่อน้ำจึงรีบเดินทางมาดู

ด้าน นายสัญชัย พระงาม อายุ 43 ปี เพื่อน ของผู้ตายที่นั่งดื่มสุราอยู่ด้วยกันในที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ช่วงเช้ามานั่งดื่มสุราและพูดคุยกันอยู่กับเพื่อนรวม 3 คน ชวนกันออกไปหาของกินของใช้ที่ตู้ปันสุข จากนั้นตนเองและเพื่อนอีกคนได้แยกตัวกลับออกมาก่อน มารู้อีกที่ว่านายพัฒนา จมน้ำเสียชีวิต เพราะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตามตัวที่บ้าน ซึ่งตนเองไม่รู้สาเหตุเพราะตนเองกลับมาก่อน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตอาจจะลงไปในบ่อน้ำแล้วผักบุ้งพันขาและตามร่างกายจนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองขึ้นมาจากบ่อได้ ประกอบกับดื่มสุรา ทำให้จมน้ำเสียชีวิต โดยจะเรียกตัวเพื่อนของผู้เสียชีวิติที่นั่งดื่มสุราด้วยกันทั้งหมดมาทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งส่งศพไปที่นิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดปทุมธานี เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้งต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...