xs
xsm
sm
md
lg

"เจเจ วัตต์" ตอกกลับคุกเข่าต้านเหยียดผิว อย่าอ้างดูหมิ่นชาติ-กองทัพ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เจเจ วัตต์ ซูเปอร์สตาร์แห่งศึก อเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล (NFL) ประกาศจุดยืนหนักแน่น การคุกเข่าประท้วงช่วงบรรเลงเพลงชาติ ไม่ใช่พฤติกรรมดูหมิ่นธงชาติ หรือกองทัพ ตอบโต้บุคคลทาง โซเชียล มีเดีย ซึ่งเชื่อว่าตนจะไม่ร่วมขบวนการต้านเหยียดผิว

วัตต์ โพสต์ข้อความบนเพจ "ทวิตเตอร์" สื่อสังคมออนไลน์ "หากคุณยังคิดเกี่ยวกับการดูหมิ่นธงชาติ หรือศักดิ์ศรีกองทัพ เห็นได้ชัดว่า คุณไม่ได้รับรู้ข้อมูลอะไรเลย"

ก่อนหน้า ดรูว์ บรีส์ ควอเตอร์แบ็กจอมเก๋า นิว ออร์ลีนส์ เซ็นต์ส เพิ่งขอโทษกรณีคอมเมนต์ ไม่มีวันเห็นด้วยกับทุกๆ คนที่ไม่เคารพธงชาติ สหรัฐอเมริกา เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ด้าน บิลล์ โอ'ไบรอัน เฮดโค้ช ฮุสตัน เท็กแซนส์ ยืนยันจะร่วมคุกเข่ากลางพิธีเคารพเพลงชาติ ฤดูกาล 2020 กับลูกทีม เพื่อประท้วงเหยียดผิว และการกระทำรุนแรงชองตำรวจ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (12 มิ.ย.)

อดีตโค้ชทีมบุก นิว อิงแลนด์ แพทริออตส์ ให้สัมภาษณ์ "ฮุสตัน โครนิค" สื่อท้องถิ่น "ใช่ ผมจะคุกเข่า ผมสนับสนุนเต็มที่ ผู้เล่นมีสิทธิ์ประท้วง , แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ และสิทธิเช่นมนุษย์คนหนึ่ง พวกเขาไม่ได้คุกเข่า เพราะเหยียดชาติ แต่เพราะผู้มีอำนาจละเลยปัญหาความเสมอภาคมานานกว่า 400 ปี"

จอมแซ็กดีกรี ผู้เล่นทีมรับยอดเยี่ยม 3 สมัย ระบายความรู้สึกรับไม่ได้ และโกรธแค้น กรณี จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีวัย 46 ปี ถูก จนท. เดเร็ก เชาวิน ตำรวจผิวขาว ควบคุมตัวด้วยวิธีใช้เข่ากดท้ายทอย กระทั่งขาดอากาศหายใจ

"ผมเห็นคลิปแล้ว ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่รับไม่ได้ ไม่จำเป็นต้องอธิบายอะไรเพิ่มเติม สำหรับผม มันไม่สมเหตุสมผลเลย ผมไม่เข้าใจเลยว่า ทำไมชายคนหนึ่งใส่กุญแจมือถูกจับกดกับพื้น และทำไมเหตุการณ์เช่นนั้นไม่มีการแก้ไข ผมคิดว่ามันจำเป็นต้องนำมาประกาศต่อสังคม" ดีเฟนซีฟ เอนด์ วัย 31 ปี ทิ้งท้าย
กำลังโหลดความคิดเห็น...