xs
xsm
sm
md
lg

เปิดเต็มระบบวันนี้ บางแสนโฉมใหม่ไตล์ New Normal ทั้งเตียงผ้าใบ-บานาน่าโบ๊ทมาเต็ม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา – เปิดเต็มระบบแล้ว..บางแสนโฉมใหม่สไตล์ New Normal ผู้ประกอบการจัดเต็มทั้งเตียงผ้าใบ บานาน่าโบ๊ท ห่วงยางชายหาด แต่ยังคงเว้นระยะห่างทางสังคม นายกฯตุ้ย ย้ำมาเยอะเต็มพื้นที่ประเมินเสี่ยงพร้อมปิดทันทีวันนี้ ( 5 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณชายหาดบางแสน จ.ชลบุรี ว่า ได้มีผู้ประกอบการร่มเตียงชายหาด รวมทั้งผู้ให้บริการบานาน่าโบ๊ท และห่วงยางชายหาด ผู้ประกอบการร้านค้า เปิดให้บริการเต็มพื้นที่ภายใต้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม และรูปแบบการท่องเที่ยวในลักษณะบางแสนโฉมใหม่ สไตล์ New Normal


โดยกำหนดให้ทุกวันจันทร์ เป็นวันหยุดของชายหาดบางแสนตลอดแนวตั้งแต่หาดบางแสนล่าง(หาดวอนนภา) หาดทรายบางแสน และ แหลมแท่น และห้ามไม่ให้มีการประกอบกิจการค้าขายสินค้าบนพื้นที่ทางสาธารณะบริเวณชายหาด ไม่มีการกางร่ม และ เก้าอี้ผ้าใบ รวมถึงแผงลอยอาหาร ไก่ย่าง ฯลฯ แต่หากวันจันทร์ใดที่ตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์ ให้เลื่อนไปยังวันถัดไป


ขณะที่ผู้ประกอบการชายหาดบางแสน ได้เริ่มกลับมาประกอบกิจการในวันนี้เป็นวันแรกแต่ ห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์


นอกจากนั้นเทศบาลเมืองแสนสุขยังกำหนดให้ผู้ประกอบการสามารถวางอุปกรณ์การขายและบริการค้างไว้ที่ชายหาดได้ (โดยต้องพับเก็บหลังปิดกิจการรายวันให้เรียบร้อย ห้ามกางเก้าอี้และร่มค้างไว้เด็ดขาด) โดยจะอนุญาตเฉพาะวันศุกร์ถึง วันอาทิตย์ เท่านั้น เว้นแต่กรณีเป็นวันหยุดต่อเนื่องให้ทำการขออนุญาตเป็นครั้งๆไป วันอื่นๆให้เก็บกลับบ้านทุกวัน


ที่สำคัญเทศบาลฯ ได้ลดพื้นที่ของล๊อคเก้าอี้ผ้าใบลงให้เหลือ 15 เมตร และ ให้จัดวางเก้าอี้ผ้าใบแต่ละชุดห่างกันตามมาตรการ Social distancing และรวมถึงมีการคัดกรอง ผู้ที่จะเข้ามาใช้บริการเก้าอี้ผ้าใบ โดยมีการ วัดอุณหภูมิ การสวมใส่หน้ากาก การจัดเตรียม แอลกอฮอล์


นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข บอกว่ามาตรการดังกล่าวยังทำให้สามารถคืนพื้นที่ชายหาดได้ประมาณ 1 กิโลเมตร โดยจะจัดสรรเป็นเขต ปลอดร่ม และ เก้าอี้ผ้าใบ เป็น 7 พื้นที่ ตลอดแนวชายหาด ตั้งแต่วงเวียนบางแสน และ บริเวณปากซอย บางแสนซอย 1 ถึง ซอย 5 และ บริเวณ ทางลงเรือบริเวณศาลเจ้าพ่อแสน (หน้าโรงแรม บางแสนเฮอริเทจ ) แต่ละพื้นที่จะมีความกว้างไม่เท่ากัน และรวมกันแล้ว 7 เขต รวมแล้วจะได้พื้นที่ว่างให้ประชาชนได้ใช้พื้นที่ประมาณ 1 กิโลเมตร


และประชาชนหรือนักท่องเที่ยวที่ไม่ประสงค์นั่งเก้าอี้ผ้าใบ สามารถเลือกไปใช้พื้นที่หาดทราย ตามเขตปลอดร่มและเก้าอี้ผ้าใบได้ 7 เขต ตลอดแนวชายหาดบางแสน


ส่วนบริเวณล๊อคเก้าอี้ผ้าใบ บริเวณเขตบางแสนล่างและแหลมแท่นที่ไม่มีหาดทราย เทศบาลฯ ได้กำหนดให้จัดเป็นพื้นที่จอดรถให้ประชาชนทั่วไปที่ไม่ได้ใช้บริการเก้าอี้ผ้าใบได้จอดรถ ล๊อคละ1 คัน และห้ามผู้ประกอบการใช้พื้นที่จอดรถนี้โดยเด็ดขาด ให้สำรองให้ประชาชน อื่นๆที่ไม่ได้ใช้บริการเก้าอี้ผ้าใบได้ใช้ จอดรถชั่วคราว


ขณะที่ด้านหน้าล๊อคเก้าอี้ผ้าใบสามารถให้ผู้ใช้บริการเก้าอี้ผ้าใบจอดรถได้หน้าล๊อคของตนเท่านั้น ห้ามให้ไปจอดในพื้นที่ ที่สำรองให้ประชาชนที่ไม่ได้ใช้บริการเก้าอี้ผ้าใบ
อีกทั้งเทศบาลฯ ยังได้ปลูกต้นมะพร้าวทดแทนและเสริมในบริเวณชายหาดบางแสนตลอดแนวกว่า 200 ต้น เพื่อเพิ่ม ร่มเงาและ พื้นที่สีเขียวให้กับชายหาด และยกเลิกที่ตั้งวางถังขยะเดิมทั้งหมด โดยให้ผู้ประกอบการชายหาดรัยผิดชอบขยะของร้านตนเองทั้งหมด ซึ่งเทศบาลฯจะจัดรถมารับขยะ เป็นระยะๆ


และยังจะจัดให้มีถังยะสำหรับนักท่องเที่ยวในเขตปลอดร่ม ปลอดเก้าอี้ผ้าใบ และ บริเวณริมถนนเรียบชายหาดบางแสน“ ที่สำคัญพื้นที่ชายหาดบางแสนเป็นพื้นที่สาธารณะซึ่งตามกฏหมายห้ามไม่ให้มีการสูบบุหรี่ และจำหน่ายหรือบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และหากเจ้าหน้าที่ส่วนกลางมาตรวจพบก็อาจถูกลงโทษ ทั้งผู้จำหน่ายและผู้บริโภค ส่วนการประกอบกิจการของผู้ประกอบการที่ถือใบอนุญาตของเทศบาลฯ บนชายหาดและพื้นที่สาธารณะชายหาดบางแสน ตั้งแต่ หาดบางแสนล่าง(หาดวอนนภา) ไปจนถึงสุดล๊อคเก้าอี้ผ้าใบแหลมแท่น ให้สามารถประกอบกิจการได้ตั้งแต่เวลา 6.00 -18.00 น.สำหรับวันธรรมดา อังคาร-พฤหัส และ วันอาทิตย์ ส่วนวันศุกร์-เสาร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ให้ประกอบการได้ ตั้งแต่ 6.00 -20.00 น.และให้นักท่องเที่ยวออกจากชายหาดบางแสนไม่เกิน 21.00 น. ” นายณรงค์ชัย กล่าว

โดยเทศบาลเมืองแสนสุขจะจัดให้ผู้ประกอบการเก้าอี้ผ้าใบได้ทำการคัดกรอง โดย มีการวัดอุณหภูมิ การทำความสะอาดเก้าอี้ ก่อน-หลังมีการให้บริการเช่าเก้าอี้ผ้าใบ และบริการเจลหรือ สเปรย์แอลกอฮอล์ให้ผู้ใช้บริการตามมาตรการทางสาธารณสุขที่รัฐบาลประกาศ


“ หากจำนวนนักท่องเที่ยวหนาแน่นเกินไป เทศบาลฯและ สภ.แสนสุข จะประเมินว่าเกิดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโรคหรือไม่ และหากพบว่ามีความเสี่ยงก็จะสงวนสิทธิ์ในการปิดถนน ห้ามเข้าพื้นที่ชายหาดบางแสนเป็นการชั่วคราว จนกว่าปริมาณนักท่องเที่ยวเบาบางลง จะเปิดให้เข้าได้ต่อไป ” นายณรงค์ชัย กล่าว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...