xs
xsm
sm
md
lg

หยุดวันเฉลิมพระชนมพรรษา​ทำนักท่องเที่ยวทะลักหาดบางแสน​ รถติดยาวนับกิโลฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา -นักท่องเที่ยวทะลักชายหาดบางแสน ทั้งที่ยังเปิดพื้นที่ไม่เต็มรูปแบบ พบแม้ไม่มีร่มเตียงผ้าใบและผู้ค้าอาหาร​ ก็พร้อมนำจากบ้านและนำเสื่อมาปูนั่งเอง​ ขณะที่การจราจรติดยาวนับกิโลฯ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งเดินเท้าแจ้งเตือนเรื่องการเว้นระยะห่าง

วันนี้ (3 มิ.ย.) ผู้​สื่อข่าว​รายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวบริเวณชายหาดบางแสน จ.ชลบุรี​ ​เนื่องในวันหยุดเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี ว่าเป็นไปอย่างคึกคัก​ หลัง​ จ.ชลบุรี​ และเทศบาลเมืองแสนสุข​ ได้เปิดพื้นที่ชายหาดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เข้าทำกิจกรรม​ และพักผ่อน​ เล่นน้ำได้ตามปกติภายใต้รูปแบบการท่องเที่ยวแนวใหม่ตั้งแต่วันที่​ 1​ มิ.ย.ที่ผ่านมา​


ทั้งนี้ พบว่าการจราจรบริเวณถนนสายล่าง หรือสายลงชายหาด มีปริมาณ​รถยนต์​จำนวนมากจนทำให้การจราจรติดขัดยาวกว่า 2 กิโลเมตร

ขณะที่การจัดระเบียบการท่องเที่ยวบริเวณชายหาดในรูปแบบใหม่ หรือ New normal ของชายหาดบางแสน พบว่า ยังไม่มีการให้บริการเตียงผ้าใบ รวมทั้งยังไม่เปิดให้ผู้ประกอบการค้าขายริมชายหาด​ ทำให้นักท่องเที่ยวต่างพากันนำอาหารมานั่งรับประทานบนเสื่อ​แทนเก้าอี้ผ้าใบ​ และยังพากันลงเล่นน้ำทะเลเป็นจำนวนมาก โดยคาดว่าจำนว​นักท่องเที่ยวในวันนี้มีไม่น้อยกว่า 5,000 คน


ท่ามกลางการดูแลของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองชลบุรี​ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข​ เจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลเมืองแสนสุข รวมถึงกู้ชีพทางทะเลฉลามขาว ที่สนธิกำลังกันลงพื้นที่ตรวจตราความเรียบร้อย​ และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร กำชับไม่ให้มีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในพื้นที่ชายหาดอย่างเคร่ง​ครัด


รวมทั้งเตือนนักท่องเที่ยวให้เว้นระยะห่างทางสังคมเพื่อลดความแออัดป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 อีกครั้งหลัง​ จ.ชลบุรี ไม่พบผู้ป่วยรายใหม่มานานเกือบ 40 วันแล้ว


​นายกิตติพงษ์ ไตรบุญ กู้ชีพทางทะเลฉลามขาว เผยว่า ชายหาดบางแสนจะเปิดให้พ่อค้าแม่ค้าขายอาหารบริเวณริมชายหาดได้ในวันศุกร์ที่ 5 มิ.ย.นี้ ขณะที่บรรยากาศ​การท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยว​เป็นจำนวนมากในวันนี้ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องทำงานหนักมากขึ้น โดยเฉพาะการเดินประชาสัมพันธ์เรื่องการลงเล่นน้ำด้วยความระมัดระวัง​ พร้อมทั้งห้ามไม่ให้มีการจำหน่ายหรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดในพื้นที่ชายหาด

ด้านเทศบาลเมืองแสนสุข ได้ติดป้ายเตือนเรื่องการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังตลอดแนวชายหาด รวมทั้งการเฝ้าระวังเรื่องเด็กพลัดหลง


น.ส.จุฑารัตน์ แสนสุข อายุ 24 ปี นักท่องเที่ยว​ที่เดินทางมาจากเมืองโคราช มาพร้อมครอบครัว​ เผยว่า ดีใจที่ชายหาดบางแสนเปิดรับนักท่องเที่ยว​อีกครั้ง​ วันนี้จึงขอเข้ามาสัมผัส​ความสวยงามของท้องทะเล พร้อมฝากเตือนให้นักท่องเที่ยว​ทุกคนดูแลตนเองด้วยการเว้นระยะห่าง และควรสวมหน้ากาก​อนามัยขณะออกนอกบ้านทุกครั้ง


ขณะที่ นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข ได้โพสต์เฟซบุ๊ก มีข้อความระบุว่า แจ้งเพื่อทราบ ขณะนี้เส้นทางเข้าสู่ชายหาดบางแสน มีการจราจรหนาแน่นมากและ ที่จอดรถบริเวณ ถนนบางแสนสาย 1 (ถนนเลียบหาดบางแสน) เต็มแล้วเนื่องจากสถานการณ์การระบาดโควิด-19 ซึ่งณ ขณะนี้ปริมาณนักท่องเที่ยวเริ่มจะหนาแน่นและการรักษาระยะห่างทางสังคม (social distancing) เริ่มปฏิบัติได้ยาก เทศบาลและ สภ.แสนสุขได้ดำเนินการปิดการจราจรบริเวณวงเวียนบางแสนและ ปิด ทุกซอยที่เข้าสู่ชายหาดบางแสนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จนกว่าการจราจรจะคลี่คลายครับ


ขออภัยในความไม่สะดวกครับ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...