xs
xsm
sm
md
lg

วิจารณ์กันกระฉ่อน! หนุ่มสาวโร่ขอขมาถ่ายรูปโชว์รอยสักก้นใน “พาสาน-แหล่งท่องเที่ยวดังต้นเจ้าพระยา”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครสวรรค์ - สองหนุ่มสาวโร่เข้าพบตำรวจ ขอขมาองค์เจ้าแม่กวนอิม ต้นเจ้าพระยา..หลังถ่ายภาพโชว์รอยสักก้นใน “พาสาน-แหล่งท่องเที่ยวดังเมืองปากน้ำโพ” จนคนนครสวรรค์วิจารณ์ทั้งเมือง


กรณีสมาชิกรายหนึ่งในกลุ่มเฟซบุ๊กชื่อ “สมาคมรักรอยสักแห่งประเทศไทย” นำภาพของหญิงสาววัยรุ่นในอิริยาบถยืนถอดกางเกงยีนส์โชว์แก้มก้นให้เห็นความสวยของรอยสักหลากสีสัน อยู่บนอาคาร “พาสาน” สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของ อ.เมืองนครสวรรค์ และตั้งอยู่ตรงจุดต้นกำเนิดของแม่น้ำเจ้าพระยา

ทำชาวนครสวรรค์ที่เห็นรูปชุดดังกล่าวหลายรายวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง แต่ส่วนใหญ่มองว่าเป็นภาพอนาจาร พร้อมกับมีการตั้งคำถามถึงภาพถ่ายที่เป็นรูปอาร์ตศิลปะ แต่กลับไปถ่ายในสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ มีความเหมาะสมหรือไม่ เพราะในบริเวณแหล่งท่องเที่ยวดังกล่าวยังได้มีการสร้างที่ประดิษฐานขององค์เจ้าเเม่กวนอิม ขณะที่อีกฝั่งหนึ่งของแม่น้ำยังเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าพ่อเจ้าแม่ทับทิม เทพเจ้าคู่บ้านคู่เมืองที่ชาวนครสวรรค์ต่างให้เคารพศรัทธาอย่างมากอีกด้วย จึงเรียกร้องให้เอาผิดต่อกลุ่มคนที่ไปถ่ายภาพดังกล่าวในสถานที่ท่องเที่ยวแบบนี้ด้วย


ล่าสุดวันนี้ (6 ก.ค.) นายจิตเกษมณ์ นิโรจน์ธนรัฐ นายกเทศมนตรีนครนครสวรรค์ ในฐานะเป็นหน่วยงานรับผิดชอบดูแลสถานที่ท่องเที่ยวพาสาน ได้มอบหมายให้นางวรรณ ควงสมบัติ รองปลัดเทศบาล นำหลักฐานชุดภาพของหญิงสาวที่ถ่ายภาพในลักษณะอนาจารดังกล่าว เดินทางเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันต่อ ร.ต.อ.นุกูล สูงชมเชย ร้อยเวรสอบสวน สภ.บางม่วง อ.เมืองนครสวรรค์ เพื่อให้ออกหมายเรียกหญิงสาวที่ปรากฏอยู่ในรูปมาชี้แจงสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมกับให้ขอโทษสังคมและชาวนครสวรรค์ที่ทำภาพลักษณ์ของจังหวัดเสียหาย โดยยังไม่มีการแจ้งความเอาผิดแต่อย่างใด

ต่อมา นายอานนท์ ยอดบัว อายุ 26 ปี ผู้ที่โพสต์ภาพหญิงสาวสักลายก้นในลักษณะอนาจารลงในกลุ่มเฟซบุ๊กสมาคมรักรอยสักแห่งประเทศไทย พร้อมแฟนสาว คือ น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 18 ปี หญิงที่ปรากฏอยู่ในภาพ ได้เดินทางมาที่โรงพัก สภ.บางม่วง เพื่อให้ปากคำต่อเจ้าหน้าที่


นายอานนท์กล่าวว่า วันที่ถ่ายรูปคือวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งตนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์พาแฟนสาวซ้อนท้ายจากบ้านพักใน อ.เมืองอุทัยธานี มาเที่ยวนครสวรรค์ ซึ่งระหว่างทางก็พากันแวะถ่ายรูปโชว์รอยสักของแฟนสาวตามที่ต่างๆ หลายจุด จนกระทั่งมาถึงที่อาคารพาสานเป็นที่สุดท้าย หลังจากวันนั้นตนก็นำรูปที่ถ่ายรอยสักแฟนไปโพสต์ลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก สมาคมรักรอยสักแห่งประเทศไทย จนทำให้กลายเป็นกระแสถูกต่อว่าดังกล่าว

“ผมและแฟนต้องกราบขอโทษสังคม และชาวนครสวรรค์ทุกคนด้วย คาดไม่ถึงว่าจะมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อยู่ภายในแหล่งท่องเที่ยวพาสาน อีกทั้งตอนที่ถ่ายรูปก็ได้หาจุดที่ไม่มีคนอยู่แล้ว จึงไม่คิดว่าจะเกิดปัญหาใดๆ ส่วนการที่ถ่ายรูปในลักษณะแบบนี้ต้องบอกก่อนว่าผมและแฟนชื่นชอบและชื่มชมการสักลายตามเรือนร่างมากอยู่แล้ว ประกอบกับแฟนเพิ่งไปสักลายที่ก้นมาจากร้านเพื่อน และเมื่อมีโอกาสในวันว่างจึงได้พาแฟนออกไปหาที่ถ่ายรูปเพื่อโชว์รอยสักแล้วนำไปโพสต์อวดในเฟซบุ๊กกลุ่มที่ชื่นชอบการสักเหมือนกันเท่านั้น ไม่ได้มีความตั้งใจที่จะสื่อให้ดูไปทางอนาจารหรือลามกแต่อย่างใด” นายอานนท์ระบุ

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่นายอานนท์ และแฟนสาวได้ให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวนแล้ว จึงถูกแจ้งข้อกล่าวหาอนาจาร ก่อนจะมีการเปรียบเทียบปรับไปคนละ 1,000 บาท จากนั้นทั้งคู่จึงได้เดินทางไปทำพิธีเพื่อขอขมาต่อองค์เจ้าแม่กวนอิมที่ประดิษฐานอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวพาสาน พร้อมกับรับปากว่าจะไม่ไปถ่ายรูปในลักษณะนี้ในสถานที่ใดอีก

ด้านเทศบาลนครนครสวรรค์ที่เป็นหน่วยงานดูแลแหล่งต้องเที่ยวพาสาน ได้ว่ากล่าวตักเตือนทั้งคู่อีกครั้งก่อนจะให้เดินทางกลับ โดยไม่มีการแจ้งความเอาผิดในข้อหาอื่นอีกแต่อย่างใด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...