xs
xsm
sm
md
lg

ท่องเที่ยวเกาะลอย-เกาะสีชังคึกคักไม่แพ้ที่อื่นใน จ.ชลบุรี คาดเงินสะพัดหลายสิบล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ศูนย์ข่าวศรีราชา - ท่องเที่ยวเกาะลอย-เกาะสีชัง คึกคักไม่แพ้แหล่งท่องเที่ยวอื่นๆใน จ.ชลบุรี คาดหยุดยาวมีเม็ดเงินสะพัดหลายสิบล้านบาท ขณะที่ผู้ประกอบการเรือข้ามฟากเร่งเพิ่มเที่ยวเรือไปกลับเกาะสีชังลดแออัด ส่วนหน่วยงานพื้นที่จัดระเบียบป้องกันโควิด-19

วันนี้ (6 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ช่วงหยุดยาวเทศกาลเข้าพรรษา พบว่า บริเวณเกาะลอย และเกาะสีชัง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ มีบรรดานักท่องเที่ยวทั้งที่เดินทางเป็นกลุ่ม ครอบครัว และประชาชนทั่วไปเดินทางเข้าพักผ่อนและกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นจำนวนมาก ไม่แพ้แหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ใน จ.ชลบุรี

โดยเฉพาะบริเวณท่าเทียบเรือข้ามฟากเกาะลอยศรีราชา และเกาะสีชัง ที่ในวันนี้ยงคงมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากพากันต่อคิวรอขึ้นเรือโดยสารข้ามฟากไปยังเกาะสีชัง เพื่อสักการะองค์เจ้าพ่อเขาใหญ่ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์บนเกาะ หลังเข้ากราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดเกาะลอย


รวมทั้งกราบไหว้สักการะองค์เจ้าแม่กวนอิมหยกขาว และองค์เจ้าพ่อกวนอูหยกขาวที่ประดิษฐานอยู่ในพื้นที่เกาะลอย เทศบาลเมืองศรีราชา ส่งผลให้การจราจรภายในพื้นที่เกาะลอย มีรถยนต์ของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ขณะที่บางส่วนต้องนำรถยนต์มาจอดอยู่บริเวณสะพานทางเข้าออกทั้ง 2 ฝั่ง ทำให้การจราจรแออัดอย่างหนัก

โดยเจ้าหน้าที่จากเทศบาลเมืองศรีราชาและ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา ต้องระดมกำลังช่วยกันอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และกำหนดจุดจอดรถเพิ่มอีกแห่งเพื่อลดความแออัด ด้วยการเปิดพื้นที่บริเวณด้านข้างที่ว่าการอำเภอศรีราชา ให้เป็นจุดจอดรถของนักท่องเที่ยว


ขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา เจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่า ตำรวจน้ำ และเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองศรีราชา ได้ลงพื้นที่อำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว และจัดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รวมทั้งเข้มงวดการจำกัดจำนวนการใช้บริการเรือข้ามฟากในแต่ละเที่ยว การเว้นระยะห่างในการโดยสาร การสวมเสื้อชูชีพ การตั้งจุดคัดกรองนักท่องเที่ยวทั้งก่อนขึ้นและลงเรือ และเน้นย้ำการสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา


ด้านผู้ประกอบการเรือโดยสารข้ามฟากศรีราชา-เกาะสีชัง ได้เพิ่มเที่ยวเรือบริการทั้งไปและกลับเพื่อให้เพียงพอต่อจำนวนนักท่องเที่ยว และสามารถระบายนักท่องเที่ยวให้ถึงจุดหมายได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย

โดยนักท่องเที่ยวรายหนึ่ง เผยว่า สาเหตุที่เลือกพาครอบครัวเดินทางมาพักผ่อนยังเกาะสีชัง เพราะนอกจากจะได้ทำบุญเนื่องในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาตามวัดต่างๆ แล้ว เกาะสีชัง ยังอยู่ไม่ไกลและใช้เวลาในการเดินทางไม่นาน ซึ่งนอกจากจะได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์บนเกาะแล้ว ยังได้พักผ่อนกับธรรมชาติที่ห้อมล้อมไปด้วยท้องทะเลที่สวยงามอีกด้วย

ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่าในช่วงวันหยุดยาวนี้ จ.ชลบุรี จะมีรายได้จากการท่องเที่ยวเข้าสู่พื้นที่เกือบ 100 ล้านบาท จากการเดินทางมาท่องเที่ยวยังชายหาดบางแสน พัทยา เกาะล้าน และเกาะสีชัง รวมทั้งเกาะลอย

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...