xs
xsm
sm
md
lg

ทะลักทุกเทศกาล เกาะช้าง จ.ตราด นักท่องเที่ยวแห่นำรถรอลงเรือยาวกว่า 4 กม.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ตราด​ - ทะลักทุกเทศกาล​! หยุดยาว 3 วันทำนักท่องเที่ยวแน่น​ จ.ตราด​ พบรถยนต์ต่อคิวรอลงเรือเฟอร์รี่เป็นแถวยาวกว่า 4 กิโลเมตรทั้ง​ 2​ ท่าเทียบเรือ​ ชาวบ้าน คนทำงานพื้นที่วอนเจ้าหน้าที่จัดระเบียบเหตุจราจรแออัด​ นักท่องเที่ย​วไร้ระเบียบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ (4 ก.ค.) นักท่องเที่ยวจำนวนมากได้แห่นำรถยนต์ส่วนตัวเดินทางมายังพื้นที่​ จ.ตราด​ เพื่อเข้าคิวลงเรือเฟอร์รี่ข้ามไปยังเกาะช้าง โดยเฉพาะ​ที่บริเวณท่าเรือเฟอร์รี่อ่าวธรรมชาติ ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ พบว่ามีรถยนต์ต่อแถวรอลงเรือเป็นระยะทางยาวกว่า 4 กิโลเมตร เนื่องจากในช่วงเช้าเรือเฟอร์รี่จะเดินเรือออกจากท่าได้เพียง 3 ลำ จากปัญหาน้ำทะเลขึ้น ซ้ำยังเจอปัญหารถท่องเที่ยงบางคันฉวยโอกาสขับแซงแถวที่จอดต่อกันจึงทำให้เกิดปัญห​ด้านการจราจรอย่างหนักเนื่องจากเจ้าหน้าที่ของท่าเรือฯ​ ต้องออกมาไล่ให้กลับเข้าไปต่อแถวเช่นเดียวกับคันอื่นๆ


ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าว​รายงานเพิ่มเติมว่า นอกจากปัญหาการจอดรถรอลงเรือ และปัญหาการแซงคิวของนักท่องเที่ยวจนส่งผลกระทบต่อการสัญจรของประชาชนในพื้นที่แล้ว​ ยังทำให้ชาวบ้านหรือหน่วยงานบางส่วนที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ไม่สามารถนำรถเข้าออกได้จนสร้างความไม่พอใจให้แก่ชาวบ้านในพื้นที่เช่นกันขับรถไร้ระเบียบ​ทำชาบบ้านเดือดร้อน

นายนฤพล สินธุ์ประเสริฐ พนักงานขนส่งลูกกุ้งบริษัทแห่งหนึ่ง กล่าวว่า ขณะนี้ชาวบ้านในพื้นที่กำลังได้รับความเดือดร้อน​จากความไร้ระเบียบ​ และความเห็น​แก่ตัวของนักท่องเที่ย​ว​ จึงอยากให้หน่วยงานในพื้นที่เร่งจัดระเบียบเรื่องการจอดรถและกำหนดให้รถที่จอดรอลงเรือต้องชิดซ้าย

​เนื่องจากมีรถนักท่องเที่ยวบางคันที่จอดเต็มเลน​ ส่วนบางคันจอดกินเลนทำให้การสัญจรของประชาชนหรือคนทำงานเป็นไปด้วยความลำบาก และบางครั้งยังพบว่าชาวบ้านในพื้นที่มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับนักท่องเที่ยวจากปัญหาการจราจร​ด้วยขณะที่บรรยากาศ​บริเวณ​ท่าเรือเซ็นเตอร์พ้อยท์ ท่าเรือเฟอร์รี่อีกแห่ง พบว่า มีรถยนต์จำนวนมากรอต่อแถวเพื่อลงเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากไปยังเกาะช้าง จนรถล้นออกมาอยู่บนถนนสายแหลมงอบ-บางกระดาน และยังพบว่าบางส่วนเป็นรถนักท่องเที่ยว​ที่รอลงเรือข้ามฟากที่ท่าเรือเฟอร์รี่อ่าวธรรมชาติ ไม่ไหวจึงตัดสินมารอเรือที่ท่าเรือเซ็นเตอร์พ้อยท์​ แต่สุดท้าย​ก็ต้องพบกับปริมาณ​รถยนต์จำนวนมากเช่นกัน


สำหรับท่าเรืออ่าวธรรมชาติ มีเรือเฟอร์รี่บริการทั้งสิ้น​ 4 ลำ สามารถขนรถยนต์ได้ประมาณครั้งละ 150-200 คัน ในระยะเวลาในการเดินทาง 30 นาทีต่อเที่ยว

ส่วนที่ท่าเรือเซ็นเตอร์พ้อยท์​ ใช้เรือเฟอร์รี่ทั้งสิ้น 3 ลำ สามารถขนรถยนต์ได้ราว 80-100 คัน ในเวลาระยะเวลาเดินทาง​ 45 นาทีต่อเที่ยว


กำลังโหลดความคิดเห็น