xs
xsm
sm
md
lg

ท่องเที่ยวเกาะช้างคึกคัก แม้วันธรรมดาพบรถยนต์ต่อคิวข้ามฟากกว่า 800 คัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตราด - ไม่ธรรมดา! ท่องเที่ยวเกาะช้างคึกคัก แม้วันธรรมดาพบปริมาณรถยนต์ต่อคิวลงเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากไม่น้อยกว่า 800 คัน ส่งผลผู้ประกอบการต้องเพิ่มเที่ยวเรือบริการ ด้านเจ้าท่าตราด กำชับต้องปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุข

วันนี้ (23 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวใน จ.ตราด ช่วงวันธรรดาว่ายังคงคึกคักไม่แพ้ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยเฉพะบริเวณท่าเรือเกาะช้างเฟอร์รี่ใน ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ พบว่ามีปริมาณรถยนต์มากกว่า 300 คัน รอลงเรือเดินทางไปยัง อ.เกาะช้าง ส่งผลให้ผู้ประกอบการต้องเพิ่มเที่ยวเดินเรือจากวันละ 13 เที่ยว (ไป-กลับ) เป็น 18 เที่ยว (ไป-กลับ)

และยังเป็นที่น่าสังเกตว่า รถยนต์ที่รอต่อคิวลงเรือเฟอร์รี่ไปยังเกาะช้าง ส่วนใหญ่เป็นรถยนต์ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดทำให้การท่องเที่ยวในช่วงหน้าฝนซึ่งเป็นช่วงโลว์ซีซันของ จ.ตราด กลับมาคึกคักอีกครั้ง

โดยคาดว่าอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้การท่องเที่ยวใน จ.ตราด คึกคัก น่าจะเป็นเพราะบรรดานักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัวต่างพาบุตรหลานเดินทางท่องเที่ยวก่อนเปิดเทอม


ขณะที่ นายปฏิภาน ไสยเมืองคา ผู้จัดการท่าเรือเกาะช้างเฟอร์รี่ เผยว่า ท่าเรือฯ ได้ให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยในการเดินทางของนักท่องเที่ยวเนื่องจากในช่วงนี้เป็นช่วงมรสุม จึงต้องมีการกำชับพนักงานให้ดูแลนักท่องเที่ยวมากเป็นพิเศษ ตั้งแต่การจัดระเบียบรถยนต์เพื่อลงเรือตั้งแต่บนฝั่ง และการส่งรถขึ้นฝั่งเมื่อถึงยังเกาะช้าง ซึ่งบริษัทฯ จะเริ่มให้บริการเรือข้ามฟากเที่ยวแรกตั้งแต่เวลา 05.30 น.ด้าน นายวิระฉัตร ลีละกุล ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าเขต 6 สาขาตราด เผยว่าในช่วงนี้ จ.ตราด มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเข้ามาเยือนเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่นิยมเดินทางไปท่องเที่ยวบนเกาะช้าง และแม้ปริมาณนักท่องเที่ยวจะยังมีไม่มากเท่ากับช่วงก่อนเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เนื่องจากยังเป็นช่วงแรกๆ ของการเปิดพื้นที่ตามคำสั่งปลดล็อกของรัฐบาลที่อนุญาตให้มีการเดินทางท่องเที่ยวข้ามจังหวัดได้

แต่ก็เชื่อว่าหลังจากนี้จะเริ่มมีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังการเปิดอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.เป็นต้นไป


“ในเรื่องที่มีการร้องเรียนว่ามีผู้ประกอบการเรือโดยสารเดินทางไปเกาะกูดบางรายไม่ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 โดยเฉพาะการไม่ปฏิบัติตามสุขอนามัย และไม่เว้นระยะห่างนั้น ขณะนี้สำนักงานเจ้าท่าเขต 6 ได้ทำการประกาศเตือนเรื่องบทลงโทษเกี่ยวกับการไม่ปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขแล้ว” ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าเขต 6 สาขาตราด กล่าวทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา พบว่า ปริมาณรถยนต์ที่เดินทางลงเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากไปเกาะช้าง มีจำนวนมากกว่า 1,000 คัน ขณะที่ในช่วงวันธรรมดาโดยเฉพาะวันจันทร์ที่ผ่านมา มีจำนวนรถยนต์ที่ข้ามฟากไปเกาะช้างมากกว่า 800 คัน
กำลังโหลดความคิดเห็น