xs
xsm
sm
md
lg

ยังรอดหูรอดตา! นายก​ อบต.เกาะช้างใต้โวย ​ปิดจังหวัด-ปิดเกาะ​แต่นักท่องเที่ยวยังตรึม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตราด ​- นายก​ อบต.เกาะช้างใต้สุดงง​ พ่อเมือง​ตราด​ เซ็นคำสั่งปิดจังหวัด​ ปิดเกาะช้าง​ แต่เหตุใดยังมีคนต่างถิ่น​ นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าพื้นที่ตรึม​ วอน​ จนท.จุดตรวจปฏิบัติหน้าที่จริงจัง​ หวั่นสุดท้ายไม่พ้นโควิด-19​ ระบาด

จากกรณีที่​ ว่าที่ ร.ต.พิเชียน ลิมป์หวังอยู่ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ได้มีคำสั่งให้ปิดพื้นที่ หรือ Lock Down จ.ตราด ตั้งแต่เวลา​ 01.00 น.วันที่​ 4​ เม.ย.เป็นต้นมา ​หลังได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานบริเวณจุดตรวจบ้านท่าจอด ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง รวมทั้งจุดตรวจบ้านนาแกลง ต.ประณีต อ.เขาสมิง และด่านบ้านคลองลึก ต.หนองบอน อ.บ่อไร่ ว่าเริ่มมีนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่มากกว่า 4 พันคน หลังแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอย่างเมืองพัทยา ประกาศปิดเมือง​ จนทำให้มีการเคลื่อนย้ายนักท่องเที่ยวเข้ามาใน จ.ตราด มากขึ้น

อีกทั้งยังได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดตราด ว่า มีประชาชนที่อยู่ในเกณฑ์เสี่ยงป่วยด้วยโรคโควิด-19 มากขึ้น​ จนทำให้องค์กรด้านการท่องเที่ยว​ และประชาชนในพื้นที่ออกมาขานรับนโยบายในทันที​ เช่นเดียวกับผู้ประกอบการโรงแรมบนเกาะช้าง​ ที่ได้ประกาศหยุดรับนักท่องเที่ยว​ในทันทีนั้น

วันนี้​ (6​ เม.ย.) ผู้สื่อข่าว​ได้รับการเปิดเผยจาก8203;นายจักรกฤษณ์ สลักเพชร นายกองค์การ​บริหาร​ส่วน​ตำบล​เกาะช้างใต้ อ.เกาะช้าง​ ว่า หลังจากที่​ จ.ตราด​ ได้ออกประกาศห้ามไม่ให้บุคคลที่ไม่มีภูมิลำเนาอยู่ในจังหวัดเดินทางเข้าพื้นที่เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมให้ตั้งจุดสกัดคัดกรอง 4 แห่งใน​ อ.เขาสมิง และ อ.บ่อไร่ แต่กลับปรากฏ​ว่า ระหว่างวันที่ 4-6 เม.ย.​ยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวใน​ ต.เกาะช้างใต้​ อย่างต่อเนื่องแม้จะไม่มากนักก็ตาม

“สรุปเเล้วเรื่องการปิด จ.ตราด​ เพื่อป้องกันโควิด-19​ เป็นเรื่องจริงหรือไม่​ หรือว่าแค่ตั้งด่านตรวจสกัดเพื่อลดกระเเสกดดัน​ เพราะในวันนี้บริเวณจุดสกัดใน​ ต.เกาะช้างใต้​ ทั้ง​ 2​ จุด ก็ยังเห็นว่ายังมีรถจากต่างจังหวัดและชาวต่างชาติเข้ามาอยู่ตลอด ซึ่งเมื่อสอบถามว่าผ่านด่านที่ท่าจอดมาได้อย่างไร​ ก็ได้รับคำตอบว่า มาเยี่ยมญาติบ้าง มาทำธุระบ้าง ซึ่งหากเป็นเช่นนี้แล้วจะตั้งด่านไปเพื่ออะไร” นายก อบต.เกาะช้างใต้​ กล่าว

อย่างไรก็ดี​ ผู้สื่อข่าว​รายงานเพิ่มเติมว่า จากการสังเกต​ปริมาณเรือเฟอร์รี่ข้ามไปยังเกาะช้าง​ ที่เปิดให้บริการใน 2 ท่าเทียบเรือในพื้นที่​ ได้พร้อมใจกันลดเที่ยวเดินเรือแล้ว​ โดยท่าเรือเฟอร์รี่เซนเตอร์พอยท์ เปิดวิ่งเพียงวันละ 14 เที่ยว ไป-กลับ 7 เที่ยว ส่วนท่าเรือเฟอร์รี่เกาะช้าง วิ่งวันละ 18 เที่ยว ไป-กลับ 9 เที่ยวเท่านั้น


กำลังโหลดความคิดเห็น