xs
xsm
sm
md
lg

Lock Down เมืองตราด! ผวจ.เคาะแล้วห้ามบุคคลภายนอกเข้าพื้นที่หลังพบกลุ่มเสี่ยงเข้าเพียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตราด - Lock Down เมืองตราด! ผวจ.เคาะแล้วห้ามบุคคลภายนอกเข้าพื้นที่ตั้งแต่ 00.01 น.วันนี้ หวั่นโควิด-19 เจาะไข่แดง เหตุพบกลุ่มเสี่ยงแห่เข้ากว่า 4 พันคน หลังพัทยาประกาศปิดเมือง ทำนักธุรกิจ ชาวบ้านเฮขานรับนโยบาย  
 
จากกรณีที่องค์กรธุรกิจท่องเที่ยวใน จ.ตราด และผู้นำท้องถิ่นบนเกาะช้าง มีความพยายามที่จะผลักดันให้ผู้ว่าราชการจังหวัด ออกคำสั่งปิดเมือง เพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้ามาแพร่ระบาดในพื้นที่ โดยที่ผ่านมา จังหวัดแห่งนี้ สามารถป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อได้อย่างเข้มแข็งจากพฤติกรรมโดยรวมของคนพื้นที่ที่ไม่ออกไปทำงานต่างเมือง และการเป็นที่นักท่องเที่ยวชาวไทยไม่ค่อยนิยมเดินทางเข้ามา เนื่องจากอยู่ห่างไกลกรุงเพทฯ รวมทั้งความเข้มแข็งของหน่วยงานด้านสาธารณสุข ที่สามารถวางแนวทางป้องกันและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด
 
แต่สุดท้ายผู้ว่าราชการจังหวัด ก็ยังไม่มีคำสั่งปิดเมืองโดยให้เหตุผลเรื่องการไม่เข้าข่ายเป็นพื้นที่เสี่ยงตามพระราชกำหนดสถานการณ์ฉุกเฉิน ประกอบกับในพื้นที่ยังไม่มีผู้ติดเชื้อแม้แต่รายเดียว จนทำให้ผู้ประกอบการบนเกาะช้าง ต้องประกาศปิดพื้นที่ด้วยตัวเองในวันที่ 5 เม.ย.ที่จะถึงนี้ เพื่อป้องกันคนนอกนำเชื้อเข้ามาแพร่ระบาดในพื้นที่นั้น
 
ล่าสุด วันนี้ (4 เม.ย.) ว่าที่ ร.ต.พิเชียน ลิมป์หวังอยู่ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ได้มีคำสั่งให้ปิดพื้นที่ หรือ Lock Down จ.ตราด แล้วหลังได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานบริเวณจุดตรวจบ้านท่าจอด ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง รวมทั้งจุดตรวจบ้านนาแกลง ต.ประณีต อ.เขาสมิง และด่านบ้านคลองลึก ต.หนองบอน อ.บ่อไร่ ว่าเริ่มมีนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่มากกว่า 4 พันคน หลังแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอย่างเมืองพัทยา ประกาศปิดเมืองเมื่อวานนี้ จนทำให้มีการเคลื่อนย้ายนักท่องเที่ยวเข้ามาใน จ.ตราดมากขึ้น
 
อีกทั้งยังได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดตราด ว่ามีประชาชนที่อยู่ในเกณฑ์เสี่ยงป่วยด้วยโรคโควิด-19 มากขึ้น
 
ดังนั้น เพื่อไม่ให้มีการเคลื่อนย้ายประชาชนเข้ามาในพื้นที่ และเพื่อป้องกันการเข้ามาแพร่ระบาดของเชื้อดังกล่าว จึงมีคำสั่งห้ามเข้าออกบริเวณจุดตรวจทั้ง 3 อำเภอ ยกเว้นเพื่อประโยชน์ในการรักษาพยาบาล การขนส่งสินค้าที่จำเป็น การขนส่งอุปกรณ์เครื่องมือเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ ยานพาหนะ เพื่อการกู้ชีพ กู้ภัยฉุกเฉิน รถพยาบาล ยานพาหนะของทางราชการ และประชาชนที่เดินทางไปกลับเพื่อทำงานในจังหวัดใกล้เคียง (ไปเช้ากลับเย็น) หรือได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อเป็นกรณีไป
 
โดยให้มีผลตั้งแต่เวลา 00.01 น.วันที่ 4 เม.ย.2563 เป็นต้นไป
 
ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ภาคเอกชนและชาวบ้านใน จ.ตราดได้รับทราบมติคณะกรรมการป้องกันโรคติดเชื้อ จ.ตราด ต่างพากันแสดงความขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดตราด และคณะกรรมการ และพร้อมจะให้ความร่วมมืออย่างเคร่งครัด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...