xs
xsm
sm
md
lg

ฝนหนักก็ไม่หวั่น​ นักท่องเที่ยวแห่ลงเกาะช้าง​ เกาะกูด​ เกาะหมาก​แน่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตราด​ -​ ฝนหนักก็ไม่หวั่น นักท่องเที่ยวแห่นำรถยนต์ลงเรือเฟอร์รี่​ ใช้บริการเรือสปีดโบ๊ตเดินทางไปเกาะช้าง​ เกาะกูด​ เกาะหมาก​จนแน่น​ ทำ​เจ้าท่าตราด​ต้องเข้มงวดการสวมเสื้อชูชีพ และกำชับนักท่องเที่ยว​​ลงจากรถเพื่อความปลอดภัย​ ส่วนยอดจองห้องพักทั้ง​ 3​ เกาะเต็มหมด

วันนี้​ (27 มิ.ย.)​ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักท่องเที่ยวจำนวนมากได้พากันนำรถยนต์มาต่อคิวเพื่อรอลงเรือสปีดโบ๊ตเดินทางไปยัง​ ต.เกาะหมาก​ และ อ.เกาะกูด และเรือเฟอร์รี่​ข้ามฟากไปยังเกาะช้าง​ ที่บริเวณท่าเรือกรมหลวงชุมพรฯ​ ต.แหลมงอบ อ.แหลมงอบ จ.ตราด​ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา​ ส่งผลให้ผู้ประกอบการเรือสปีดโบ๊ตต้องเพิ่มเที่ยวเรือโดยสารจากเดิมอีกวันละ 2 เที่ยว​ เพื่อให้เพียงพอบริการ

น.ส.มณีรัตน์ จิระบุตร หัวหน้าเจ้าหน้าที่ขายตั๋วเรือสปีดโบ๊ตลีลาวดี​ ซึ่งเป็น​ 1​ ใน​ 2​ ผู้ประกอบการที่ให้บริการเรือสปีดโบ๊ตข้ามฟากบอกว่า​​ หลังรัฐบาลได้เปิดให้ประชาชนสามารถเดินทางท่องเที่ยวข้ามจังหวัดได้​ แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของ​ จ.ตราด​ ทั้งเกาะหมาก​ และเกาะกูด​ อ.เกาะกูด​ รวมทั้งเกาะช้าง​ มีนักท่องเที่ยว​เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ​ ตั้งแต่ช่วงกลางเดือน​ มิ.ย.เป็นต้นมา​ และยังทำให้ผู้ประกอบการห้องพักถูกจองจนเต็มทั้งหมด


ขณะที่ในช่วง​เดือน​ ก.ค. ที่มีวันหยุดยาวเชื่อว่าจะมีนักท่องเที่ยว​เดินทางเข้ามาในพื้นที่มากเป็นเท่าตัว​ ประกอบกับ​ จ.ตราด​ สมาคมโรงแรมรีสอร์ต​ จ.ตราด​ ​และททท.ตราด​ ยังจัดกิจกรรม​ส่งเสริม​การ​ท่องเที่ยวด้วยโปรโมชันซื้อห้องพัก 1 คืนแถมให้อีก 1 คืน​ ยิ่งช่วยสนับสนุน​ให้การท่องเที่ยว​ในพื้นที่​คึกคัก​มากขึ้น


อย่างไรก็ตาม ผู้ประกอบการ​เรือโดยสาร​ ยังคงเข้มมาตรการเฝ้าระวัง​การ​ระบาด​ของโรคโควิด-19​ อย่างเข้มงวด​ โดยเฉพาะ​เรื่องความปลอดภัยด้านสุขอนามัย​ การติดตั้งแอป​ไทยชนะ และการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายนักท่องเที่ยว​ก่อนลงเรือ​ เช่นเดียวกับ​การขอความร่วมมือ​ในการสวมหน้ากากอนามัย และการรักษาระยะห่างระหว่างโดยสารเรือและจากการ​สำรวจบรรยากาศ​การเดินทางลงเรือเฟอร์รี่​ที่ท่าเรือเกาะช้างเฟอร์รี่​ ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ ในวันนี้ พบว่าคลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวที่นำรถยนต์​ต่อคิวรอลงเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากไปเกาะช้าง​ จำนวนกว่า 300 คัน ท่ามกลางสายฝนที่ตกลง​มาอย่างหนัก

ทำให้ทางผู้ประกอบการต้องเพิ่มจำนวนเที่ยวเรือเพื่อทยอยรับส่งนักท่องเที่ยวเพื่อไม่ให้เกิดความแออัด​ โดยเฉพาะ​เมื่อวันศุกร์ที่​ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา​ พบว่า มีรถยนต์ลงเรือไปท่องเที่ยวยังเกาะช้างกว่า 1,000 คัน


ด้านเจ้าหน้าที่สำนักงานเจ้าท่าตราด​ ได้เข้มงวดเรื่องการสวมเสื้อชูชีพของนักท่องเที่ยว​ และกำชับให้นักท่องเที่ยว​ลงจากรถยนต์พร้อมดับเครื่องยนต์เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง เนื่องจากในช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้มีฝนตกหนักใน​ อ.แหลมงอบ และ​ อ.เกาะช้าง​ จนทำให้การเดินทางของนักท่องเที่ยวเป็นไปด้วยความลำบาก


กำลังโหลดความคิดเห็น