xs
xsm
sm
md
lg

ญาติยันไม่ประกันตัวลูกชายทรพีฆ่าพ่อ หวั่นก่อเหตุทำร้ายคนในบ้านซ้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาฬสินธุ์ - ญาติชายวัย 40 ปีก่อเหตุฆ่าทุบศีรษะพ่อบังเกิดเกล้าเสียชีวิตบนถนนกลางหมู่บ้านยันไม่ประกันตัว เหตุยังมีอาการทางประสาทและเกรงว่าจะออกมาก่อเหตุทำร้ายคนอื่นซ้ำอีก เผยผู้ตายแม้เคยถูกทำร้ายบ่อยครั้งแต่ก็ยังรักและเลี้ยงลูก ขณะที่ตำรวจเตรียมนำตัวฝากขัง พร้อมแจ้งข้อหาเบื้องต้นฆ่าบุพการี


จากกรณี นายคำกร ตาติยะ อายุ 40 ปี ชาว อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ ก่อเหตุใช้ท่อนไม้ฆ่าทุบศีรษะ นายยงค์ ตาติยะ อายุ 76 ปี พ่อบังเกิดเกล้า เสียชีวิตบนถนนภายในหมู่บ้านโนนค้อ ม.11 ต.นาทัน อ.คำม่วง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบประวัติพบมีอาการทางประสาท เนื่องจากเคยดมกาวมาก่อน ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะโมโหที่ขอเงินพ่อไม่ได้ ประกอบกับขาดการกินยาระงับประสาท จึงเกิดอาการคลั่งก่อเหตุดังกล่าว

ล่าสุดวันนี้ (5 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบและชันสูตรศพ ทางญาติได้นำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้าน บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีบรรดาเพื่อนบ้านเดินทางมาร่วมงานที่จัดแบบเรียบง่าย โดยทางหน่วยกู้ภัยอโสกจุดอำเภอคำม่วงได้มอบโลงศพให้

นายสุพันธ์ โสวันทา อายุ 51 ปี ญาติซึ่งมีศักดิ์เป็นหลานผู้เสียชีวิต เล่าว่า ที่ผ่านมานายคำกรซึ่งมีอาการทางประสาท และเคยทำร้ายร่างกายพ่อหลายครั้ง แต่ก็ไม่ถึงขั้นเลือดตกยางออก และบางวันก็เดินวนเวียนไปทั่วหมู่บ้าน แต่ไม่ทำร้ายใคร ซึ่งชาวบ้านก็ทราบดีไม่ถือสา จนกระทั่งมาก่อเหตุครั้งนี้ญาติไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น ซึ่งนายยงค์ผู้เป็นพ่อก็ระมัดระวังตัวเองอยู่ตลอดเวลาเพราะเกรงว่าจะถูกลูกชายทำร้าย แต่ก็ยังคงอยู่บ้านหลังเดียวกัน โดยนายยงค์ประกอบอาชีพสานกระติบข้าวตะกร้าและข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ไปขายมาเลี้ยงลูก


นายสุพันธ์กล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุญาติๆ หารือกันแล้วว่าไม่ประกันตัวหลานชายออกมา เพราะนายคำกรยังมีอาการทางประสาทรักษาไม่หาย หากออกมาอาจก่อเหตุทำร้ายคนอื่นอีก เรื่องคดีก็ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ หากมีการรักษาอาการหาย ญาติพี่น้องคงต้องปรึกษากันอีกครั้งหนึ่งว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

สำหรับความคืบหน้าของคดี พ.ต.อ.อลงกรณ์ เสนีย์รณฤทธิ์ ผกก.สภ.คำม่วง เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สอบปากคำพยานและผู้เห็นเหตุการณ์ ตลอดจนผู้ต้องหาครบแล้ว และรวบรวมหลักฐาน เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาฆ่าบุพการีไว้ก่อน

โดยจะส่งตัวไปฝากขังต่อไป และพนักงานสอบสวนจะคัดค้านการประกันตัวเพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์ และหากประกันตัวออกไปเกรงว่าจะก่อเหตุขึ้นอีก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...