xs
xsm
sm
md
lg

หยุดยาวเที่ยวแบบเท่ๆ...สัมผัสเสน่ห์อีสานใต้ เช็คอินดินแดนทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษวิถีใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศรีสะเกษ- หยุดยาวเที่ยวแบบเท่ๆ สัมผัสเสน่ห์อีสานใต้ เช็คอินดินแดนภูเขาไฟศรีสะเกษ ชมสวนทุเรียนแบบ New Normal ทั้งสวมโสร่งนุ่งซิ่นไทยใส่บาตรและเที่ยวชมตลาดโบราณพื้นบ้าน ด้านผู้ว่าฯ ยันเที่ยวศรีสะเกษประทับใจทุกด้าน “อะไร อะไรก็ดี ที่ศรีสะเกษ”

วันนี้ ( 4 ก.ค.) ที่สวนทุเรียน นายเวียง สุภาพ บ้านซ้ำขี้เหล็ก หมู่ 10 ต.พราน อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ น.ส.ธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุรินทร์ เปิดเผยว่า ททท.สำนักงานสุรินทร์ ได้ส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบวิถีใหม่ ( New Normal ) ให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ จะต้องมีมาตรการสวมหน้ากากอนามัย มีเจลล้างมือในสวนเกษตร พร้อมกับรักษาระยะห่างทางสังคม (Social distancing) เป็นการส่งเสริมผู้ประกอบการให้มีมาตรการความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (SHA) เป็นการร่วมดำเนินงานตามโครงการ Check In ถิ่นเมืองช้างและดินแดนภูเขาไฟ สุรินทร์-ศรีสะเกษ


ทั้งนี้ เพื่อกระตุ้นส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตร สามารถสร้างรายได้ให้กับเกษตรกร และกระตุ้นการท่องเที่ยววิถีชุมชนในพื้นที่อำเภอกันทรลักษ์ อ.ขุนหาญ อ.ศรีรัตนะ และ อำเภอต่างๆ ของ จ.ศรีสะเกษ เช่น กิจกรรม สวมโสร่ง นุ่งซิ่น ผ้าไทย ทำบุญตักบาตรและเที่ยวชมตลาดโบราณพื้นบ้านที่วัดพระธาตุสุพรรณหงส์ ไปเที่ยวชมสวนทุเรียนภูเขาไฟ และชิมทุเรียนภูเขาไฟในสวน ไปกราบไหว้สรีระสังขารที่ไม่เน่าเปื่อยของหลวงปู่สรวงที่วัดไพรพัฒนา ไปสูดโอโซนรับอากาศบริสุทธิ์ที่จุดชมวิวพญากูปรี ไปชมวัดป่าศรีมงคลรัตนาราม วัดมหาพุทธาราม วัดสระกำแพงใหญ่

นางสาวธมลวรรณ กล่าวอีกว่า ททท.สำนักงานสุรินทร์ร่วมกับ จ.ศรีสะเกษ และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ได้มีมาตรการ ซ่อม สร้าง ฟื้นฟู ช่วยเหลือ ผู้ประกอบการสวนผลไม้ทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ โดยได้นำเสนอวิธีการสั่งซื้อทุเรียนภูเขาไฟเดลิเวอรี่ สดจากสวน ส่งตรงถึงหน้าบ้านผ่านทางออนไลน์ ที่มีทั้งเจ้าของสวนส่งเอง และจากสำนักงานเกษตรจังหวัดศรีสะเกษ มีทั้งแบบ ปลีก และส่ง โดยมีบริการจัดส่งทาง Kerry Express Thailand หรือผ่านทางบริษัทไปรษณีย์ไทย ซึ่งทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ สามารถนำมาแปรรูปเป็นอาหารที่หลากหลาย (More Gastronomy) อาทิ ทุเรียนกรอบ เฟรนฟรายน์ทุเรียนภูเขาไฟ สมูตตี้ทุเรียนภูเขาไฟ เค้กทุเรียนภูเขาไฟ บัวลอยทุเรียนภูเขาไฟ เป็นต้น


ทุเรียนภูเขาไฟถือว่าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น (Amazing Thai Taste) ของจังหวัดศรีสะเกษ จึงขอเชิญชวนมาเที่ยวแบบเท่ๆ สัมผัสเสน่ห์เมืองรองอีสานใต้ จังหวัดศรีสะเกษ เมืองรองที่ไม่เป็นรองใคร และได้ชูแคมเปญ Amazing ไทยเท่ และโครงการ Check in ถิ่นเมืองช้างและดินแดนภูเขาไฟ สุรินทร์-ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นแผนงานโครงการทางด้านการตลาด ของ ททท.สำนักงานสุรินทร์ ในปี 2563 นี้ อีกทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์และเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ สั่งซื้อทุเรียนภูเขาไฟในช่วงงานเทศกาลทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษได้อีกด้วย ททท. โดยมีช่องทางในการติดต่อที่ Facebook ททท.สำนักงานสุรินทร์ และหมายเลขโทรศพท์ 044 514447-8

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ เป็นทุเรียนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแตกต่างจากทุเรียนของจังหวัดอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เป็นทุเรียนที่มีคุณลักษณะพิเศษ เนื้อนุ่ม กรอบนอก นุ่มใน ละมุนลิ้น กลิ่นไม่ฉุนมาก อร่อยทุกลูก และได้มาตรฐานกำหนดเป็นสินค้า GI สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ทุเรียนภูเขาไฟ มี 3 สายพันธุ์ คือ หมอนทอง ชะนี และก้านยาว นอกจากนี้ พื้นที่ดินแดนภูเขาไฟศรีสะเกษ ยังเหมาะแก่การปลูกผลไม้นานาชนิด เพราะดินภูเขาไฟจะมีแร่ธาตุสำคัญต่อการเจริญเติบโตของพืชผล อาทิ ทุเรียนภูเขาไฟ ลองกอง เงาะ มังคุด ลำไย มะยมชิด สะตอ เป็นต้น


พื้นที่ปลูกทุเรียนภูเขาไฟ ของ จ.ศรีสะเกษ มีถึง 6 อำเภอ ปลูกทุเรียนมากที่สุดมี 3 อำเภอ คือ อ.กันทรลักษ์ อ.ขุนหาญ และ อ.ศรีรัตนะ มีพื้นที่ปลูกประมาณ 8,552 ไร่ ให้ผลผลิตแล้ว ประมาณ 3,095 ไร่ ในปีนี้จะมีผลผลิตออกสู่ท้องตลาด ประมาณ 4,203 ตัน โดยจะมีผลผลิตมากที่สุดในช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม ราคาจำหน่ายทั่วไปประมาณ กิโลกรัม ละ 150-180 บาท

จึงขอเชิญชวนประชาชนชาวไทยทั่วประเทศมาแวะชิมทุเรียนภูเขาไฟ ผลไม้ต่าง ๆ และเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของ จ.ศรีสะเกษได้ ขอบอกเลยว่า นักท่องเที่ยวทุกท่านที่เข้าไปเที่ยวในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ จะมีแต่ความประทับใจทุกด้าน เพราะว่า “อะไร อะไรก็ดี ที่ศรีสะเกษ” นายวัฒนา กล่าวในตอนท้าย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...