xs
xsm
sm
md
lg

“อภิชัย” ผอ.ภูมิภาคภาคกลาง ททท.เชิญชวนคนไทยท่องเที่ยวหลังโควิด-19 คลี่คลาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“อภิชัย” ผอ.ภูมิภาคภาคกลาง ททท. เชิญชวนคนไทยท่องเที่ยวหลังโควิด-19 คลี่คลาย ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ชูแคมเปญ “เที่ยวเมืองไทย สไตล์ไหนก็เท่”

วันนี้ (3 ก.ค.) นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาค ภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยทิศทางการท่องเที่ยว หลังมาตรการคลายล็อคดาวน์สถานการณ์โควิด-19 ว่า อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวได้มีการปรับตัวสู่การท่องเที่ยวแบบ New Normal หรือบรรทัดฐานใหม่บนพื้นฐานความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยว ซึ่งแนวโน้มพบว่าเน้นการเดินทางในกลุ่มเล็กแบบครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนมากขึ้น ใช้เวลาท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดเป็นหลัก ประมาณ 1-2 วัน และเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก เนื่องจากลดความเสี่ยงที่อาจเกิดจากการเดินทาง โดยมุ่งเน้นกระตุ้นความถี่ในการเดินทาง เพราะคาดว่าคนไทยน่าจะรู้สึกอัดอั้น คิดถึงและอยากออกเดินทางท่องที่ยว แต่ทุกอย่างจะอยู่ภายใต้มาตรการควบคุมจากสาธารณสุข

ขณะนี้ทาง ททท. ก็มีแคมเปญต่างๆ เพื่อชวนคนไทยออกมาเที่ยวอย่างมั่นใจ รวมทั้งโครงการตลาดออนไลน์อะเมซิ่งไทยเท่ ก็เป็นหนึ่งแคมเปญที่ขับเคลื่อนการท่องเที่ยว เนื่องจากเรามีโปรโมชันที่มอบให้แก่นักท่องเที่ยวเดินทางในราคาประหยัด พร้อม
แพ็คเกจท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ของโครงการที่พร้อมมอบให้แก่นักท่องเที่ยวชาวไทยทุกคนได้เลือกสรรค์ทริปท่องเที่ยว
ตามสไตล์ที่ชอบ

นายอภิชัย เผยอีกว่า สำหรับไฮไลต์ทริปของโครงการในช่วง 3 เดือนหลังจากนี้ ได้เลือกสรรค์ทริปท่องเที่ยวในสไตล์แบบเท่ๆ ที่ตอบโจทย์เทรนด์ท่องเที่ยวในปัจุบัน อาทิ การท่องเที่ยวแบบ Health and wellness เพื่อตอบโจทย์สายสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นทริปตามรอยโกโก้ และดื่มด่ำกับบรรยากาศผ่อนคลาย พร้อมทำสปาโกโก้แบบสุด exclusive, ทริป Digital Detox เป็นทริปพักกาย พักใจ กินอาหาร Super Food หรือทริปที่ตอบโจทย์เทรนด์นักท่องเที่ยวสายโซเชียล อย่างทริป The Instagrammable Cocktial กับเรือคาทามารันสุดหรูที่ จ.ภูก็ต ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวอัปเดตความประทับใจลงในโซเชียล เพื่อสร้างกระแสการบอกต่อประสบการณ์ที่ประทับใจ หรือทริปการเดินสายทำบุญในช่วงเข้าพรรษา

นายอภิชัย กล่าวต่อว่า สถานที่ท่องเที่ยวภาคกลาง มีการฟื้นฟูได้อย่างรวดเร็ว และยังมีจุดเด่นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ซึ่งถือว่าได้เปรียบในเรื่องของการเดินทางใกล้ และมีสถานที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็น ภูเขา, แม่น้ำ 7 ลุ่มน้ำ, เที่ยวเชิงเกษตร, ทะเล, อุทยานแห่งชาติต่างๆ เช่น อุทยานแห่งชาติพุเตย จ.สุพรรณบุรี, อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ที่เอาใจคนชอบเที่ยว สูดอากาศดีๆ ใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติและชุมชน

“ส่วนผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบในช่วงที่ผ่านมานั้น มั่นใจว่า มีความพร้อมเต็มที่เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่แล้ว โดย ททท. พร้อมสนับสนุนผู้ประกอบการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ใช้บริการให้เติบโตแข็งแรง คาดว่าอีกไม่นานการท่องเที่ยวน่าจะกลับมาสู่ภาวะปกติ นอกจากนี้ ได้ตรวจความพร้อมสถานที่ที่อาจมีการจัดกิจกรรมรวมตัวของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เช่น งานบุญ ก็พบว่ามีมาตรการป้องกันและเว้นระยะห่างตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุขเป็นอย่างดี”

นายอภิชัย เผยต่อว่า เชิญชวนคนไทยช่วยอุดหนุนสนับสนุนการเดินทางท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศได้ขับเคลื่อนและฝากติดตามทริปท่องเที่ยว โปรโมชันพิเศษของโครงการต่างๆ พร้อมชูความเป็นไทยในสไตล์เท่ๆ ภายใต้การท่องเที่ยวแบบ New normal และทาง ททท. เองมีการจัดทำคลิปนำร่อง ท่องเที่ยววิถีใหม่ “ท่องเที่ยวยังไงให้มีความสุข และปลอดภัยในทุกเส้นทาง” โดยคลิปนี้จะบอกถึงวิธีการเดินทางต่างๆ เช่น ทางเรือ, ทางรถยนต์ส่วนตัว, รถโดยสารสาธารณะ หรือทางสายการบิน” ซึ่งมีการเผยแพร่ไปทางช่องทางสื่อต่างๆ อีกทั้งยังมีโปรโมชันส่วนลดพิเศษจากพันธมิตรโครงการ เมื่อซื้อผ่านเว็บไซต์ของโครงการเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นส่วนลดจาก Agoda, Taveloka, สายการนกแอร์, แพกเกจสปา ร้านอาหาร กิจกรรมต่างๆ จาก KLOOK และ แพกเกจท่องเที่ยวจาก KTC World พร้อมสิทธิพิเศษต่างๆ สำหรับผู้ถือบัตร KTC สามารถดูรายละเอียดและรับโปรโมชันได้ที่ www.เที่ยวไทยเท่.com และรับส่วนลดสูงสุด 25 เปอร์เซ็นต์ สำหรับร้านอาหาร ร้านคาเฟ่กว่า 53 แห่งทั่วประเทศได้ที่ line add :@Tiewthaitay สุดท้ายนี้ฝากช่องทางการติดตามข่าวสารต่างๆ ของโครงการได้ที่ Facebook : เที่ยวไทยเท่ (@tiewthaitay)
กำลังโหลดความคิดเห็น...