xs
xsm
sm
md
lg

ยายวัย 75 พร้อมลูกหลาน 5 ชีวิตวอนช่วยด่วน! โดนเบี้ยวหนี้ขายบ้าน เจ้าของใหม่ไล่ที่ซ้ำ ถึงขั้นชวนแม่รมควันฆ่าตัวตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุโขทัย - วอนผู้รู้หาทางช่วยอีกทาง..ยายวัย 75 และลูกหลาน 5 ชีวิตถูกเบี้ยวหนี้ขายบ้านที่ดินมรดกชิ้นสุดท้ายของตระกูล แถมคนซื้อขายต่อเจ้าของใหม่ให้ย้ายออกใน 7 วันหรือจ่ายค่าเช่าซ้ำ เครียดหนักถึงขั้นลูกสาวชวนแม่วัยชราปิดบ้านรมควันจบชีวิตหนีปัญหา


วันนี้ (3 ก.ค.) น.ส.ภัทราภรณ์ อยู่นาน อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 98/2 หมู่ 7 บ้านหนองเต่า ต.ป่าแฝก อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย ร้องเรียนต่อผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้ครอบครัวกำลังได้รับความเดือดร้อนและทุกข์ใจมาก หลังจากขายบ้านพร้อมที่ดินซึ่งเป็นมรดกชิ้นสุดท้ายให้คนรู้จัก เขากลับเอาไปขายต่อให้อีกคนโดยไม่บอกกล่าว แล้วจู่ๆ ก็มีจดหมายมาถึงบ้านแจ้งให้ย้ายออกภายใน 7 วัน ทำให้เครียดหนัก ถึงขั้นน้องสาวที่อยู่ด้วยกันคิดสั้นจะฆ่าตัวตาย

น.ส.ภัทราภรณ์เล่าเรื่องราวความทุกข์ให้ฟังว่า มรดกชิ้นสุดท้ายนี้มีเนื้อที่ 1 งาน และบ้าน 2 หลัง พวกเราตัดสินใจขายเพื่อจะนำเงินไปปลดหนี้สิน และใช้เป็นทุนเริ่มต้นชีวิตใหม่ แต่ก็ไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ เพราะเมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2562 หลังจากทำหนังสือสัญญาซื้อขาย โดยตกลงกันว่าให้จ่ายครึ่งหนึ่งก่อน แล้วก็โอนกรรมสิทธิ์ให้เขาด้วยความไว้ใจ เพื่อเขาจะเอาไปจำนองแล้วนำเงินมาจ่ายส่วนที่เหลือ แต่ปรากฏว่าเขาไม่เอาเงินมาให้เรา แล้วก็ผัดผ่อนมาเรื่อย ทยอยจ่ายบ้าง


“กระทั่งเมื่อกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมามีคนมาหาที่บ้านแล้วทวงค่าเช่าบ้าน และบอกว่าเขาซื้อบ้านหลังนี้ไว้ โอนเป็นชื่อเขาเรียบร้อยแล้ว พวกเราก็งง ทำไมขายบ้านของเราให้คนอื่นแล้วไม่บอกเรา เสียใจยังไม่ทันหาย ต่อมาก็มีจดหมายถึงพวกเรา ลงวันที่ 30 มิ.ย. 63 แจ้งว่าให้ขนย้ายทรัพย์สินออกจากที่ดินภายใน 7 วัน มิฉะนั้นจะดำเนินการตามกฎหมาย ทำให้เจ็บช้ำยิ่งกว่าเดิมอีก”

น.ส.ภัทราภรณ์บอกว่า บ้านสองหลังปลูกสร้างบนที่ดินผืนเดียวกันนี้อาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 5 คน ตนเปิดร้านเสริมสวยและขายน้ำขายลูกชิ้นอยู่กับลูกสาว อีกหลังเป็นของน้องสาว ทำงานเป็นแม่บ้านได้ค่าแรงวันละ 250 บาท อยู่กับลูกชายและแม่ คือ นางบำเพ็ญ อยู่นาน อายุ 75 ปี ซึ่งตอนนี้เศร้าโศกเสียใจมาก ได้แต่นั่งเหม่อลอยน้ำตาคลอ


“เราแค่อยากได้เงินที่เหลือค้างอยู่ 268,000 บาท เพื่อจะได้เป็นทุนเริ่มต้นชีวิต และย้ายไปอยู่ที่อื่นได้ เพราะคนซื้อใหม่เขาก็เร่งให้เราย้ายออก หากจะอยู่ต่อก็ต้องจ่ายค่าเช่าเดือนละ 5,000 บาท เราคงไม่มีปัญญา ตอนนี้น้องสาวเครียดหนัก ถึงขั้นคิดจะแขวนคอและชวนแม่ปิดบ้านรมควันจบชีวิตตัวเอง แม่จึงพูดปลอบใจว่า มึงจะตายไปทำไม ลูกเต้าจะอยู่กับใคร เวรกรรมมันมีจริง เขาเอาของเราไป ไม่ให้เรา สักวันก็ต้องเจอ”

น.ส.ภัทราภรณ์กล่าวอีกว่า ตอนนี้ทุกคนเครียดมาก กินข้าวไม่ได้ ลูกสาวกับหลานชายยื่นสมัครงานไปหลายที่ก็ยังไม่ได้งานทำ และเงินที่เขาค้างจ่ายเราก็ไม่มีวี่แววว่าจะได้เมื่อไหร่ ซ้ำร้ายยังมาถูกขับไล่ให้ออกจากบ้านภายใน 7 วันอีก มันมืดแปดด้านไปหมด ถึงทางตันจริงๆ อยากวิงวอนผู้เมตตาช่วยหางานให้ลูกสาวกับหลานชายได้ทำ และแนะนำบ้านเช่าเป็นหลังราคาไม่แพงให้ด้วย ติดต่อมาได้ที่เบอร์โทร. 08-0505-3275 (ภัทราภรณ์)


คุณยายบำเพ็ญกล่าวด้วยน้ำตาคลอว่า ยายยังไม่รู้จะไปอยู่ที่ไหนเลย แต่เมื่อเขามาไล่แล้วก็ต้องออก ลูกไปอยู่ไหนยายก็ต้องไป ไม่ห่วงไม่เสียดายอะไรแล้ว แต่ยายขอร้อง เงินที่เหลือค้างอยู่ให้คืนยายด้วย ลูกหลานจะได้ใช้เป็นทุนทำกิน และย้ายไปอยู่ที่อื่นได้ แต่ถ้าเงินยังไม่ได้แล้วพวกเราจะไปอย่างไร เห็นใจยายและลูกหลานทั้ง 5 ชีวิตด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...