xs
xsm
sm
md
lg

เปิดชีวิตสุดรันทด! คุณตาเข็นรถวีลแชร์พายายพิการตระเวนเก็บของเก่าหาเลี้ยงหลาน 4 คน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - เปิดชีวิตสุดรันทด! คุณตาวัย 59 ปี เข็นรถวีลแชร์พายายพิการตระเวนเก็บของเก่าหาเลี้ยงหลานวัยกำลังโตอีก 4 คน ตามถนนสายบ้านบึง-แกลง จ.ชลบุรี บางวันต้องเดินไกลกว่า 5 กม. ท่ามกลางแสงแดดและสายฝน

ภาพชายสูงวัยสวมเสื้อผ้าค่อนข้างเก่าเข็นรถวีลแชร์พาคุณยายพิการวัย 62 ปี ตระเวนเก็บของเก่าไปตามถนนสายบ้านบึง-แกลง ม.3 ต.หนองไผ่แก้ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ในทุกๆ วัน ถือเป็นภาพชินตาของคนในพื้นที่ที่ใช้เส้นทางดังกล่าว และต่างพากันเห็นใจในการใช้ชีวิตอย่างยากลำบากของผู้เฒ่าทั้ง 2 คน ที่ในวันนี้แม้จะเข้าสู่วัยชราแต่ก็ยังต้องต่อสู้ดิ้นรนหาเลี้ยงชีพและหลานสาววัยกำลังโตอีก 4 คน

โดยบางวันต้องตระเวนเก็บของเก่าท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนจัดเป็นระยะทางไกลกว่า 5 กิโลเมตร ขณะที่บางวันยังต้องพากันตากฝนจนเปียกกว่าจะนำสิ่งของที่หาได้กลับถึงบ้านพัก


โชคดีชาวบ้านที่พบเห็นต่างพากันให้ความช่วยเหลือ ทั้งนำทั้งสิ่งของและข้าวปลาอาหารมาแบ่งปันเพื่อให้ได้ประทังชีวิตในบางครั้ง รวมทั้งยังช่วยกันเก็บรวบรวมสิ่งของที่ไม่ใช้หรือสิ่งของที่สามารถขายได้ให้แก่คุณตาคุณยายเพื่อให้มีรายได้เลี้ยงตนเอง


วันนี้ (3 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังห้องเช่าเลขที่ 493/1 ซึ่งเป็นที่พักอาศัยของ 2 ตายาย ทราบชื่อคือ นายสมจิตร กุดดัม อายุ 59 ปี และนางสิงห์ บุตรดี อายุ 62 ปี ที่พิการขาทั้ง 2 ข้าง และหลานสาวอีก 4 คน ซึ่งคนโตอายุ 16 ปี เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 คนรอง อายุ 12 ปี เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 คนที่ 3 อายุ 9 ขวบ เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 และคนเล็กอายุ 2 ขวบ

คุณตาสมจิตร บอกว่า คุณยายพิการจากอุบัติเหตุต้นไม้ล้มทับขาทั้ง 2 ข้างจนหัก แต่เพราะความยากจนจึงไม่มีเงินรักษาสุดท้ายจึงเดินไม่ได้และต้องนั่งรถวีลแชร์ ส่วนสาเหตุที่ต้องนำคุญยายไปตากแดดตากลมเก็บของเก่าด้วยในทุกวัน เพราะคุณยายไม่ยอมอยู่บ้าน และเรียกร้องที่จะออกไปช่วยคุณตาทำมาหากินเพื่อให้มีรายได้จุนเจือครอบครัว


ขณะของที่หาได้ก็จะใส่ไว้ในรถวีลแชร์ที่คุณยายนั่งเนื่องจากไม่มีเงินหาซื้อรถเข็นเช่นคนเก็บของเก่าทั่วไป และของเก่าที่เก็บได้จะถูกนำไปขายสัปดาห์ละ 1 ครั้ง และจะได้เงินประมาณ 700-800 บาท

ทั้งนี้ หากผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือครอบครัวของคุณตาและคุณยาย สามารถบริจาคผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย เลขที่ 210-0-48960-7 สาขาบ้านบึง ชื่อบัญชี นางสิงห์ บุตรดี ได้โดยตรง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...