xs
xsm
sm
md
lg

โซเชียลรู้ยัง! หนุ่มกู้ภัยอุดรฯ โผล่มอบเงิน 4 แสนให้ยายขายของเก่าสามีโดน จยย.ชนรถพ่วงข้างดับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี - สยบดรามา! สนั่นโซเชียลฯ หนุ่มกู้ภัยอุดรหอบเงิน 4 แสนบาทเศษ มอบให้คุณยายขายของเก่าผัวตายจากอุบัติเหตุ จยย.ชนพ่วงข้างแล้ว พร้อมเปิดใจไม่ได้หลบหนีไปไหน มีเจตนาช่วยเหลือคุณยายจริงๆ


จากกรณีประเด็นร้อนผู้ใช้โซเซียลมีเดียแชร์โพสต์เรื่องราวของหนุ่มอาสากู้ภัยที่จังหวัดอุดรธานี ออกเหตุไปช่วยเหลือคุณยายและคุณตาซึ่งมีอาชีพขายของเก่า ประสบอุบัติเหตุรถพ่วงข้างจนทำให้คุณตาเสียชีวิต ส่วนคุณยายบาดเจ็บถูกไฟลวกบาดเจ็บ โดยหนุ่มอาสากู้ภัยรายนี้ คือ ชัยสิทธิ์ ยอดชาย เล็งไธสงค์ ได้เปิดบัญชีรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือครอบครัวคุณยาย

ทันทีที่สังคมออนไลน์เห็นโพสต์ขอความช่วยเหลือคุณยาย คนจำนวนไม่น้อยทยอยโอนช่วยคนละเล็กละน้อย มีเงินเข้าบัญชีประมาณ 30,000 บาท จากนั้นปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อหนุ่มอาสาภู้ภัยได้ หวั่นจะเป็นลักษณะเปิดบัญชีรับบริจาคช่วยผู้ประสบเหตุแล้วหนีเข้ากลีบเมฆ เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างดุเดือด

ล่าสุด วันนี้ (27 เม.ย. 63) เวลา 10.00 น. ที่ สภ.เมืองอุดรธานี นายชัยสิทธิ์ เล็งไธสงค์ อายุ 39 ปี อาสากู้ภัยสว่างเมธาธรรม ได้เดินทางมาและนำเงินสดจำนวน 400,900 บาท มอบให้คุณยายอุไร ทุมธุภา อายุ 58 ปี คุณยาย เก็บของเก่าที่ประสบอุบัติเหตุ


นายชัยสิทธิ์เปิดเผยว่า วันเสาร์ที่ 25 เม.ย.63 ขณะเข้าเวรกู้ภัยสว่างเมธาธรรมได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนกันที่บริเวณทางโค้งบ้านถ่อน อ.เมืองฯ จ.อุดรธานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เมื่อออกช่วยเหลือถึงที่เกิดเหตุพบว่ารถที่เกิดอุบัติเหตุเป็นจักรยานยนต์ชนจักรยานยนต์พ่วงข้าง โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นคุณยาย ส่วนคุณตานั้นเสียชีวิต และมีอาชีพเก็บของเก่า ตนเกิดความสงสารจึงได้แจ้งบัญชีธนาคารของตนเองเพื่อเปิดรับบริจาคช่วยสองตายาย สาเหตุที่ไม่ได้เอาบัญชีคุยายหรือเปิดบัญชีร่วมเพราะช่วงนั้นมันฉุกละหุกมาก แต่ตนเองมีเจตนาดีที่จะช่วยเหลือคุณยาย ช่วงแรกๆ มีคนโอนเงินมาตลอด ตนเองก็แจ้งยอดในเฟซบุ๊กให้ทราบตลอด ตอนแรกได้เงินบริจาคมาประมาณ 30,000 บาทเศษ ตั้งใจว่าจะไปมอบให้คุณยายแล้ว ส่วนกรณีที่โซเซียลฯ มองว่าตนไม่ปิดบัญชีและหายหน้าไปเลยไม่เป็นความจริง


ทั้งนี้ ตนเองตั้งใจจะนำเงินมามอบให้คุณยายอยู่แล้ว เพราะวันเกิดเหตุเป็นวันเสาร์ ธนาคารไม่เปิดผ่านมาแค่ 2 วัน มีเงินบริจาคเข้ามาจำนวน 400,900 บาท ตนก็ตกใจเพราะมีเงินบริจาคจำนวนมาก จึงปรึกษากับแฟนแล้วรอให้ธนาคารเปิดวันจันทร์จะได้เบิกเงินสดมาให้คุณยายทันที อย่างวันนี้ก็นำเงินมาลงบันทึกประจำวันไว้และมอบให้คุณยายต่อไป โดยจะมอบให้คุณยายทั้งหมดจะไม่เก็บไว้แม้แต่บาทเดียว


หนุ่มกู้ภัยชาวอุดรรายนี้ยังบอกอีกว่า อยากให้ชาวโซเซียลฯ เข้าใจด้วยว่าตนเองไม่ได้หนีไปไหน เพราะตรงกับเสาร์-อาทิตย์ เบิกเงินไม่ได้ มามอบเงินวันนี้เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ

ด้านคุณยายอุไรกล่าวว่า ขอบคุณทุกคนที่ร่วมบริจาค เงินที่ได้ก็จะนำไปทำบุญให้คุณตาเสียชีวิตและเก็บไว้ซื้อที่ดินและสร้างบ้านเอาไว้อยู่ในบั้นปลายชีวิตต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...