xs
xsm
sm
md
lg

พม.ชลบุรี ส่งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือแม่โพสต์ยกลูกให้ผู้ใจบุญแล้ว ด้านแม่ประกาศขอโทษสังคม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - พม.ชลบรี เร่งส่งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือแม่ยังสาววัย 28 ปี โพสต์ข้อความหาผู้ใจบุญยกลูกสาว-ลูกชาย วัย 5 ปี และ 7เดือนให้ ล่าสุดยืนยันไม่ยกลูกให้ใครแล้วอ้างคิดผิดเพราะไร้ทางออกพร้อมขอโทษสังคม

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ขวัญฤทัย กังวานพงษ์ ได้โพสต์ข้อความประกาศหาคนใจบุญช่วยอุปการะเด็กชายหญิงวัย 5 ขวบ และ 7 เดือน โดยพร้อมที่เซ็นหนังสือยกให้เป็นบุตร และหากผู้ใดสนใจสามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ที่ขึ้นอยู่ในโพสต์ดังกล่าว จนสร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์ว่าเมืองไทยมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ขณะเดียวกัน ยังมีการแสดงความคิดเห็นทั้งในแง่บวกและลบ

กระทั่งผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบจนพบกับ น.ส.ขวัญฤทัย กังวานพงษ์ อายุ 28 ปี ผู้โพสต์ข้อความที่อ้างว่าสาเหตุที่ต้องโพสต์ข้อความหาผู้ใจบุญอุปการะลูกในไส้เพราะปัญหาทางเศรษฐกิจเนื่องจากไม่มีรายได้ที่จะเลี้ยงดูลูกเหตุเพราะต้องตกงานจากพิษโควิด-19 ซ้ำยังเลิกรากับสามี ประกอบกับลูกสาวคนโตต้องเข้าเรียนในชั้นอนุบาล จึงเกิดความเครียดจนต้องโพสต์ข้อความดังกล่าวนั้น


ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบรี ได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบถามความเป็นอยู่ของคุณแม่รายดังกล่าวแล้ว และเตรียมที่จะหาทางช่วยเหลือต่อไป


ขณะที่ น.ส.ขวัญฤทัย กังวานพงษ์ ยอมรับว่าตนเองรักลูกทั้ง 2 คน แต่สาเหตุที่ต้องโพสต์ข้อความในลักษณะดังกล่าวเพราะไม่มีทางออก ที่สำคัญยังมีเงินติดตัวอยู่เพียง 60 บาท และยังถูกทวงค่ารถจักรยานยนต์และค่าเช่าบ้าน ซึ่งในครั้งแรกคิดจะกินยาฆ่าตัวตายพร้อมลูก

แต่สุดท้ายจึงเปลี่ยนใจหันมาโพสต์ข้อความหาผู้ใจบุญอุปการะลูกทั้ง 2 แทน กระทั่งมีหน่วยงานภาครัฐเข้าช่วยเหลือ รวมทั้งนำของใช้ที่จำเป็นและซื้อชุดนักเรียนให้ลูก

“ตอนนี้ความรู้สึกดีขึ้นแล้วและยืนยันว่าจะไม่ยกลูกให้ใครอีก ซึ่งในวันนี้ต้องขอโทษสังคมกับความคิดแบบผิดๆ และหลังจากนี้จะพยายามเลี้ยงลูก 2 คนให้ดี” น.ส.ขวัญฤทัย กล่าว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...