xs
xsm
sm
md
lg

ทำได้อย่างไร! แม่โพสต์ข้อความพร้อมยกลูกวัย 5 ขวบ และ 7 เดือนให้คนอื่น อ้างตกงาน-เลิกสามี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ทำได้อย่างไร! แม่ยังสาววัย 28 ปี โพสต์ข้อความประกาศหาผู้ใจบุญเพื่อยกลูกสาวและลูกชายวัยเพียง 5 ขวบ และ 7 เดือน พร้อมเซ็นหนังสือยกให้ทันที อ้างตกงาน เลิกกับสามีจนไม่มีปัญญาเลี้ยงดู ด้านผู้ใจบุญแห่ช่วย ส่วนโลกออนไลน์วิจารณ์ยับ

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ขวัญฤทัย กังวานพงษ์ ได้โพสต์ข้อความประกาศหาคนใจบุญช่วยอุปการะเด็กชายหญิงวัย 5 ขวบ และชายอายุ 7 เดือน พร้อมเซ็นหนังสือยกให้เป็นบุตรบุญธรรม ซึ่งหากผู้ใดสนใจสามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัทพ์ที่ขึ้นอยู่ในโพสต์ดังกล่าว จนสร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์ว่าเมืองไทยมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร และยังทำให้มีผู้คนในโลกออนไลน์เข้ามาแสดงความคิดเห็นหลากหลายประเด็นนั้น


วันนี้ (1 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 145/5 ม.4 ต.บ้านช้าง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ชั้นเดียวให้เช่า เพื่อพบกับ น.ส.ขวัญฤทัย กังวานพงษ์ อายุ 28 ปี ผู้ซึ่งโพสต์ข้อความดังกล่าว นอกจากนั้น ยังได้พบกับ ด.ญ.งามตา วัย 5 ปี และ ด.ช.อิคิว วัยเพียง 7 เดือน ซึ่งเป็นลูกแท้ๆ ของผู้โพสต์ข้อความดังกล่าว

โดย น.ส.ขวัญฤทัย อ้างว่า สาเหตุที่ต้องโพสต์ข้อความหาผู้ใจบุญเพื่ออุปการะลูกในไส้ของตนเองเพราะปัญหาทางเศรษฐกิจและยังอ้างว่าตนเองไม่มีรายได้ที่จะเลี้ยงดูลูกของตนเองเนื่องจากไดเลิกรากับสามี ประกอบกับลูกสาวคนโตต้องเข้าเรียนในชั้นอนุบาลของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี จึงเกิดความเครียดจนต้องโพสต์ข้อความดังกล่าว และยอมรับว่าพร้อมที่จะเซ็นหนังสือยกลูกทั้ง 2 คนให้แก่คนที่ต้องการดูแลจริงๆ


และจากการสอบถาม นางไพพรรณ ทาแก้ว อายุ 51 ปี อดีตนายจ้างของ น.ส.ขวัญฤทัย บอกว่าก่อนหน้านี้ น.ส.ขวัญฤทัย ทำงานอยู่ในร้านนวดแผนโบราณใน อ.พนัสนิคม แต่เมื่อเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ร้านต้องปิดตัวจนขาดรายได้ ส่วนตนเองก็ต้องเลิกจ้างพนักงานและเมื่อรู้ว่าลูกน้องโพสต์ข้อความดังกล่าวในโลกออนไลน์จึงรู้สึกไม่ดี และต้องรีบเข้ามาดูให้เห็นกับตา ซึ่งตนเองพร้อมที่จะช่วยเลี้ยงดูแลน้องอิคิว ซึ่งเป็นลูกชายคนเล็กของอดีตลูกจ้าง


ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ นอกจากก่อให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงการกระทำของหญิงสาวคนดังกล่าว ที่กล้าประกาศยกลูกตัวเองให้คนอื่นโดยอ้างเพียงสถานะทางเศรษฐกิจ และการเลิกกับสามี

แต่ก็ยังมีกลุ่มผู้ใจบุญใน อ.พานทอง ที่เดินทางเข้ามาเยี่ยมเพื่อขอดูแลครอบครัวของ น.ส.ขวัญฤทัย โดยบอกว่าเข้าใจถึงหัวอกของคนเป็นแม่ดี พร้อมขอดูแลเรื่องการเรียนของ ด.ญ.งามตา เพื่อให้ได้มีการศึกษา

ขณะเดียวกัน ยังเปิดบัญชีเพื่อขอรับบริจาคให้แก่ครอบครัว น.ส.ขวัญฤทัย กังวานพงษ์ อีกด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...