xs
xsm
sm
md
lg

น้ำใจพี่! ตร.สภ.หนองปรือลงขันซื้อชุดนักเรียนใหม่ให้ลูกสาวหมอนวดแผนไทยเมืองพัทยา หลังถูกฉกเกลี้ยง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - น้ำใจพี่! ตร.สภ.หนองปรือ ลงขันซื้อชุดนักเรียนใหม่ให้ 2 ลูกสาวหมอนวดแผนไทยเมืองพัทยา หลังถูกคนร้ายฉกเกลี้ยงราวตากผ้าจนไม่มีใส่ไปโรงเรียน ขณะที่ผู้เป็นแม่สุดปรี๊ดตกงานเพราะพิษโควิด_19 ไม่พอ ยังถูกคนร้ายขโมยชุดจนต้องโพสต์เฟซบุ๊กเตือนภัย

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “การ์ตูนสายย่อ รอขึ้นยาน” ได้โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อเตือนภัยชาวเมืองพัทยาว่า #เตือนที่นี่พัทยา #ย้ำเตือนพ่อแม่ปู่ย่าตายายในที่นี้ด้วย เรียนเพื่อทราบ ขโมยค่ะ ขโมย มาอีกรูปแบบโจรขโมยชุดนักเรียน ใกล้จะเปิดเทอมพ่อแม่ก็ต่างซื้อชุดและซักเตรียมไว้เพื่อรอเปิดเทอม แต่ใครจะรู้ว่ามีแมวขโมย จ้องมองหาอยู่ เข้าใจว่าเศรษฐกิจมันแย่ ก็แย่เหมือนกัน

ถึงจะมีค่าไม่มาก แต่คุณเอาไปซะหมดเลยแบบนี้ใครที่ลำบากกว่ากันล่ะ ใครพบเห็นแจ้งมาที่ 06-4049-1677 ช่วยกันเป็นหูเป็นตาด้วยนะคะเชื่อว่าเขาต้องก่อเหตุอีกแน่ๆ

โดยหลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ได้ไม่นาน ปรากฏว่า มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและกดไลก์ กดแชร์เป็นจำนวนมาก


วันนี้ (30 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่จุดก่อเหตุ ซึ่งตั้งอยู่เลขที่13/7 ม.9 ต.หนองปรืออ.บางละมุง ชลบุรี โดยพบเป็นที่พักอาศัยในลักษณะห้องแถวชั้นเดียวสีฟ้า และจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณห้องพักหมายเลข 1 ที่ตั้งอยู่ปากซอยหนองกระบอก 6 ส่วนผู้เสียหายคือ นางดาริน อาบสุวรรณ์ อายุ 56 ปี อาชีพหมอนวดนักท่องเที่ยวจีนที่ขณะนี้อยู่ในช่วงตกงานจากพิษโควิด-19

โดยนางดาริน กล่าวว่า ในช่วงกลางดึกวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา ชุดนักเรียนของลูกสาวทั้ง 2 คนซึ่งเรียนอยู่ ป.5 และ ม.3 รวมจำนวน 6 ชิ้นได้หายไปจากราวตากผ้า ซึ่งทั้งหมดเป็นชุดนักเรียนใหม่ที่ได้ปักชื่อนามสกุลไว้เป็นที่เรียบร้อย และเตรียมที่จะใส่ในวันเปิดภาคเรียน 1 ก.ค.นี้


แต่สุดท้ายกลับพบว่าชุดนักเรียนทั้งหมดได้ถูกขโมยไป ซึ่งที่ผ่านมา ห้องแถวแห่งนี้ไม่เคยมีเหตุการณ์ข้าวของหาย จึงตัดสินใจโพสต์ข้อความเตือนภัยให้ทุกคนระวังทรัพย์สินของตนเองในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจที่อะไรก็เกิดขึ้นได้


“ขอฝากไปยังผู้ปกครองทุกท่านว่าในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้อย่าไปไว้ใจ เพราะเราไม่รู้ว่าขโมยจะมาตอนไหน และขอฝากไปถึงขโมยว่าทุกคนก็ลำบากเหมือนกัน งานก็ไม่ทำแล้วยังมาขโมยของของชาวบ้านอีก”

นางดาริน ยังบอกอีกว่า ตนเองได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.หนองปรือ เรียบร้อยแล้ว และขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างตามตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ
ส่วนชุดนักเรียนของลูกสาวที่ถูกขโมยไปเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ ยังได้ร่วมกันลงขันใช้งบประมาณส่วนตัวซื้อชุดนักเรียนใหม่จากห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีสาขาพัทยาใต้ และโลตัส สาขาพัทยาใต้ ใหแก่ลูกสาวทั้ง 2 คน จนได้มีชุดใส่ไปโรงเรียนในวันพรุ่งนี้เป็นที่เรียบร้อย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...