xs
xsm
sm
md
lg

ศาลจัดหนักสั่งจำคุกแฟนเก่า “คูฮารา” เหตุขู่ปล่อยเซ็กซ์เทปจนเป็นเหตุไอดอลสาวฆ่าตัวตาย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชเวจองบอม - คูฮารา
ยังคงเป็นเรื่องราวที่สะเทือนใจอยู่ไม่น้อยกับการเสียชีวิตของ “คูฮารา” ไอดอลสาวชื่อดังอดีตสมาชิกวง KARA ที่เลือกจบชีวิตตนเองจากเหตุซึมเศร้าและถูกชาวเน็ตบูลลี่ในโลกโซเชียล หลังมีข่าวว่า “ชเวจองบอม” อดีตแฟนหนุ่มขู่ปล่อยเซ็กซ์เทป ล่าสุดศาลสั่งตัดสินจำคุกเป็นเวลา 1 ปี

คูฮารา ไอดอลสาวที่จบชีวิตตนเองในวัยเพียง 28 ปี เมื่อวันที่ 24 พ.ย. 2019 ซ้ำรอยเพื่อนสนิท “ซอลลี่” จากวง f(x) ที่ฆ่าตัวตายเพราะโรคซึมเศร้าและถูกชาวเน็ตบูลลี่และเลือกจบชีวิตไปก่อนหน้าด้วยวัยเพียง 25 ปีเมื่อวันที่ 14 ต.ค. 2019 ได้สร้างความตกตะลึงและสะเทือนใจให้กับวงการเค-ป็อปเป็นอย่างมาก

โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2018 คูฮารา เคยบอกกับสื่อเกาหลีถึงเรื่องที่เธอถูกขู่จาก ชเวจองบอม อดีตแฟนหนุ่มที่เป็นช่างตัดผมว่า เขาจะจบเส้นทางในวงการบันเทิงของเธอด้วยการปล่อยคลิปลับขณะมีเพศสัมพันธ์หลังจากที่เธอบอกเลิกกับเขา ซึ่งจากหลักฐานในกล้องวงจรปิดเคยบันทึกภาพที่ คูฮารา มีปากเสียงตบตีกับอดีตแฟนหนุ่ม พร้อมกับนั่งลงคุกเข่าขอร้องต่อหน้าเขาด้วย

เมื่อเรื่องถูกดำเนินการในชั้นศาลปี 2019 ชเวจองบอม โดนข้อหาไปหลายข้อหาไม่ว่าจะเป็น เรื่องแบล็กเมล และทำร้ายร่างกาย โดยศาลสั่งลงโทษจำคุกแต่ให้รอลงอาญา

ชเวจองบอม
ได้ยื่นอุทธรณ์ต่อศาล แต่ศาลแขวงประจำกรุงโซลได้ตัดสินเมื่อวันที่ 2 ก.ค. 2020 ที่ผ่านมา ให้ลงโทษหนักกว่าเดิมโดยสั่งจำคุกเขาเป็นเวลา 1 ปีไม่รอลงอาญา ซึ่งศาลระบุว่า ‘การแบล็กเมลของเขาเกี่ยวกับเรื่องคลิปลับ ได้ทำลายตัวตนและสภาพจิตใจของ คูฮารา ลงอย่างสิ้นเชิง และยังสร้างรอยบาดแผลที่หวนกลับคืนไม่ได้ไว้กับ คูฮารา ซึ่งทางชเวจองบอม เองก็ตระหนักดีว่า คลิปดังกล่าวสามารถสร้างความเสียหายได้มากมายขนาดไหนถ้าถูกปล่อยออกไป เนื่องจากเหยื่อในคลิปคือบุคคลที่มีชื่อเสียง’ อย่างไรก็ตาม ศาลได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ไม่ปรากฏหลักฐานที่แน่ชัดมายืนยันว่า คูฮารา เต็มใจในการถ่ายคลิปนี้ด้วยหรือไม่

ในกลุ่มอนุรักษ์นิยมของชาวเกาหลีใต้เชื่อว่า ผู้หญิงที่ปรากฏในคลิปลับคือความอัปยศ แม้ว่าผู้หญิงคนนั้นจะเป็นเหยื่อก็ตาม ซึ่งหญิงสาวในคลิปต้องเผชิญหน้ากับการคว่ำบาตร และการเมินเฉยไร้ตัวตนจากสังคมหากคลิปหรือภาพฉาวถูกเผยแพร่ออกไปสู่สาธารณะ

หลังจากเกิดการทะเลาะวิวาท เลิกรากับชเวจองบอม เมื่อปี 2018 คูฮารา ก็ได้เริ่มต้นทำผลงานเดี่ยวของตนเองพร้อมกับออกเดินสายทัวร์ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเวลาเพียงไม่กี่เดือนก่อนที่เธอจะเสียชีวิต

โดยก่อนหน้าเสียชีวิต 6 เดือน คูฮารา เคยจำต้องออกมาขอโทษแฟนๆ จากการที่เธอถูกนำตัวส่ง รพ. จากการพยายามฆ่าตัวตายมาแล้วครั้งหนึ่ง โดยเธอให้สาเหตุว่าเธอกำลังทุกข์ทรมานกับประเด็นปัญหาหลายๆอย่างที่รุมล้อม ซึ่งรวมถึงเรื่องที่เธอถูกโซเชียลบูลลี่ด้วย

หลังจากที่เธอออกผลงานเดี่ยว ในอินสตาแกรมของ คูฮารา ล้วนเต็มไปด้วยชาวเน็ตที่เข้าไปแสดงความเห็นเชิงลบและด่าทอ คูฮารา อย่างมากมายที่เธอยังกล้าปรากฏตัวออกสื่อจากเหตุทะเลาะวิวาทกับ ชเวจองบอม แถมยังพัวพันกับเซ็กซ์เทปที่ ชเวจองบอม ขู่จะเอาออกมาแฉ ส่งให้ทันที่ที่จบการเดินสายทัวร์ในญี่ปุ่นเพียงแค่หนึ่งสัปดาห์ คูฮารา ก็ตัดสินใจจบชีวิตตนเองลงในที่สุด

ชเวจองบอม - คูฮารา

ชเวจองบอม - คูฮารา

ชเวจองบอม อ้างว่าบาดแผลตามร่างกายของเขาถูก คูฮารา ทำร้าย

คูฮารา โชว์ร่างกายที่บอบช้ำหลังการทะเลาะวิวาทกับ ชเวจองบอม

คูฮารา - ซอลลี่ เพื่อนซี้ที่ตัดสินใจจบชีวิตตนเองเช่นกัน


กำลังโหลดความคิดเห็น