xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เมืองตราด รวบหนุ่มป่วยซึมเศร้าลอบปลูกกัญชาออแกนิกขายผ่านโลกออนไลน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตราด - ตร.สภ.เมืองตราด บุกรวบหนุ่มป่วยโรคซึมเศร้าลอบปลูกกัญชาออแกนิกขายผ่านโลกออนไลน์

วันนี้ (26 มิ.ย.) นายนณภ์ไสว ภู่ทนิน กำนันตำบลวังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองตราด ได้เดินทางเข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 2/5 ม.5 บ้านสระอิเจ้าหนทนิน ต.วังกระแจะ หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบขายกัญชาผ่านอินเทอร์เน็ตบนสังคมออนไลน์

จากการตรวจค้นภายในบ้านพบตู้อบสมุนไพรที่ดัดแปลงเป็นพื้นที่ปลูกต้นกัญชาแบบออแกนิก ซึ่งภายในตู้พบมีกัญชาสูงประมาณ 1 เมตร จำนวน 3 ต้น และยังพบไฟ LED ติดตั้งไว้สำหรับให้ความร้อน พร้อมมีพัดลมสำหรับระบายอากาศ


และจากการตรวจค้นภายในบ้านอย่างละเอียด ยังพบกัญชาที่ตัดแบ่งไว้แล้วจำนวนหนึ่ง รวมทั้งเครื่องชั่งน้ำหนัก และคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบเส้นทางการจำหน่ายกัญชา


นอกจากนั้น ยังพบ นายวีรวุฒิ ดำแดง อายุ 26 ปี เจ้าของบ้านซึ่งยอมรับว่าตนเองได้ศึกษาการปลูกกัญชาผ่านทางอินเทอร์เน็ต โดยอ้างว่าปลูกต้นกัญชาไว้เพื่อเสพเองโดยไม่ได้มีไว้เพื่อจำหน่ายผ่านโลกออนไลน์ตามที่ถูกกล่าวหา

ขณะที่มารดาของนายวีรวุฒิ เผยว่า ลูกชายป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามาตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น และที่ผ่านมายังเคยคิดจะทำร้ายตนเองทำให้ต้องพาไปพบแพทย์และได้ยามารับประทานเพื่อรักษาอาการ กระทั่งลูกชายได้เข้าไปเป็นทหารที่สัตหีบและเมื่อปลดประจำการจึงเข้ามาอาศัยที่บ้านหลังดังกล่าวอยู่กับแฟนสาวเพียง 2 คน

กระทั่งตนเองกลับมาเยี่ยมบ้านเมื่อสัปดาห์ก่อนได้สังเกตเห็นลูกชายปลูกต้นไม้ไว้ในบ้านจึงสอบถามว่าเป็นต้นอะไร แต่ลูกชายกลับบอกเพียงว่าเป็นต้นไม้ไม่ธรรมดา และเมื่อลูกชายถูกตำรวจจับจึงรู้ว่าลูกชายปลูกต้นกัญชาไว้ ซึ่งขณะนี้ตนเองมีความกังวลว่าลูกชายอาจคิดสิ้นฆ่าตัวตายอีกครั้ง


ด้าน นายนณภ์ไสว ภู่ทนิน กำนันตำบลวังกระแจะ เผยว่า หลังได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนว่า นายวีรวุฒิ มีพฤติกรรมลักลอบขายกัญชาผ่านอินเทอร์เน็ต จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนมายังบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเมื่อตรวจสอบ พบว่า นายวีรวุฒิ ไม่ได้เป็นเพียงแค่ผู้จำหน่าย แต่ยังสามารถปลูกกัญชาได้เองซึ่งถือว่าเป็นผู้ที่มีความสามารถแต่กลับมาใช้ในทางที่ผิด

พร้อมยังฝากเตือนไปยังประชาชนที่คิดจะปลูกกัญชาไว้ในบ้านว่าถือเป็นเรื่องผิดกฎหมาย เนื่องจากขณะนี้กัญชายังถูกจัดให้เป็นยาเสพติดประเภท 5 อยู่ และผู้ที่จะมีสารกัญชาไว้ในครอบครองได้ต้องได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์เท่านั้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...