xs
xsm
sm
md
lg

ลุงวัย57ปีช็อคนอนอยู่บ้านโดนหมายเรียกคดีฉ้อโกง ปลอมเป็นปปส.เรียกรับเงิน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาฬสินธุ์-พ่อค้าร้านชำวัย57 ปี ชาวยางตลาด ร้องขอความเป็นธรรม ถูกตำรวจ สภ.ลานสัก จ.อุทัยธานีออกหมายเรียกไปรับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันฉ้อโกงอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ปปส.ไถเงินจากชาวบ้าน ยันไม่เคยเดินทางไปอุทัยธานี คาดว่ามิจฉาชีพนำเอาชื่อ-นามสกุลไปเปิดเบอร์โทรศัพท์


วันนี้(1 ก.ค.)นายสมาน บุญภา อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118 บ้านท่าเรือ ม.3 ต.นาเชือก อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ พร้อมครอบครัว ออกมาขอความเป็นธรรมและขอความช่วยเหลือกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติผ่านสื่อมวลชน หลังได้รับหมายเรียกจาก สภ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาและสอบปากคำในคดีร่วมกันฉ้อโกง ที่อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ปปส.เรียกรับเงินจากผู้เสียหายจำนวน 150,000 บาท

ตนขอยืนยันว่าไม่เคยมีพฤติกรรมดังกล่าว ไม่เคยรู้จักกับผู้เสียหาย ไม่เคยเดินทางไป จ.อุทัยธานี
คาดว่ากลุ่มมิจฉาชีพนำเอาชื่อ- นามสกุล หรือเลขบัตรประชาชนไปเปิดเบอร์โทรศัพท์ใช้โทรติดต่อเรียกรับเงิน จึงออกมาแสดงความบริสุทธิ์ใจและขอความเป็นธรรม

นายสมาน กล่าวต่อว่า ตนและครอบครัวรู้สึกช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เปิดร้านขายของชำเล็กๆน้อยๆและขายปลาร้าพอมีรายได้เลี้ยงปากเลี้ยงท้องในหมู่บ้าน คาดว่ากลุ่มมิจฉาชีพจะเอาชื่อ-นามสกุลหรืออาจจะเอาบัตรประชาชนของตนไปเปิดใช้เบอร์โทรศัพท์ติดต่อกับผู้เสียหายแล้วก่อเหตุดังกล่าว ที่ผ่านมาช่วงต้นเดือนธันวาคม 2562 มีตำรวจใน จ.กาฬสินธุ์เข้ามาตรวจสอบแล้วถึง 2 ครั้ง และตนได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.นากุง เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2562 เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ไม่คาดคิดว่าจะถูกออกหมายเรียกอีก ตนจะเดินทางไปขอความเป็นธรรมกับสำนักงานยุติธรรมต่อไป


อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามไปยัง ร.ต.อ.สุเทพ ภุมมาพันธ์ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.ลานสัก จ.อุทัยธานี พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีผู้ออกหมายเรียก เพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดย ร.ต.อ.สุเทพ กล่าวว่า สำหรับคดีนี้มีผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์ว่ามีบุคคลอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ปปส.เรียกรับเงินจำนวน 150,000 บาท ติดต่อพูดคุยกันทางโทรศัพท์ ก่อนที่ผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารแห่งหนึ่ง 3 ครั้ง รวมจำนวน 150,000 บาท

จากการตรวจสอบบัญชีธนาคารที่ถูกโอนเงินเข้า เป็นชื่อผู้หญิงคนหนึ่งอยู่ที่ จ.ชลบุรี ส่วนหมายเลขโทรศัพท์ที่คนร้ายใช้ติดต่อกับผู้เสียหายลงทะเบียนเปิดใช้ในชื่อของนายสมาน บุญภา ชาว จ.กาฬสินธุ์ ดังนั้นตนในฐานะพนักงานสอบสวนจึงดำเนินการออกหมายเรียกนายสมาน เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหาและสอบปากคำ ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...