xs
xsm
sm
md
lg

“ทนายกรณ์” โร่พบกองปราบ ปัดร่วมแผนพา “บรรยิน” แหกคุก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ทนายกรณ์ โร่ให้ปากคำกองปราบ ปัดร่วมวางแผนพา บรรยินแหกคุก ซัดเพื่อนทนายรับงานมาให้ ด้านตำรวจเตรียมสอบพยานในคุกเพิ่ม

วันนี้ (30 มิ.ย.) ที่ กองปราบปราม เมื่อเวลา 09.30 น. นายกรณ์ กันเที่ยง ทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.สัณห์เพ็ชร หนูทอง ผกก.กลุ่มงานสอบสวน บก.ป. พ.ต.ท.ภิรมย์ เมืองไสย รอง ผกก.1 บก.ป. ตามหมายเรียกเพื่อให้ปากคำในฐานะพยานคดีแผนชิงตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ ผู้ต้องหาคดีร่วมกันอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาศาลอาญากรุงเทพใต้ หลัง นายสุธน หรือโจ ทองศิริ ลูกน้อง พ.ต.ท.บรรยิน ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ให้การพาดพิงว่า พ.ต.ท.บรรยิน ได้ให้ นายกรณ์ มาประกันตัว นายสุธน ออกมาเพื่อให้ออกไปก่อเหตุดังกล่าว

นายกรณ์ กล่าวว่า ไม่รู้สึกกังวลใจใดๆ กับการเข้าพบพนักงานสอบสวนวันนี้ และขอยืนยันว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับแผนการชิงตัวดังกล่าว ส่วนกรณีที่มีการกล่าวอ้างว่า ตนได้รับประสานจาก พ.ต.ท.บรรยิน เพื่อให้มาช่วยประกันตัวนายสุธน นั้น รายละเอียดในส่วนนี้ไม่ขอเปิดเผย และจะขอชี้แจงให้กับทางพนักงานสอบสวนเพียงเท่านั้น เนื่องจากเป็นข้อมูลสำคัญทางคดี

ต่อมาเวลา 14.00 น. นายกรณ์ ได้กล่าวภายหลังการเข้าให้ปากคำกับทางพนักงานสอบสวนนานร่วม 5 ชั่วโมง ว่า มาให้ข้อมูลตามข้อเท็จจริงที่ปรากฏ และเพื่อเป็นการแสดงความบริสุทธิ์ใจ ทั้งนี้ ยังยืนยันว่า ตัวเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับแผนการชิงตัว พ.ต.ท.บรรยิน แต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ไม่รู้สึกแปลกใจที่พนักงานสอบสวนจะเกิดความสงสัยจนต้องออกหมายเรียกมาสอบปากคำ ส่วนประเด็นการประกันตัวนายสุธน นั้น ยืนยันว่า ไม่ได้รับการว่าจ้าง หรือประสานจาก พ.ต.ท.บรรยิน เพราะรับงานนี้มาจากเพื่อนทนายที่รู้จักกันอีกคนหนึ่ง อีกทั้งเงินค่าประกันตัวก็เป็นทางญาติของนายสุธน เป็นคนจ่าย อย่างไรก็ตาม ขอยืนยันว่า ไม่รู้จัก พ.ต.ท.บรรยิน และ พ.ต.ท.นุกูล แสงศิริ อดีต ส.ส.นครสวรรค์ เป็นการส่วนตัวแต่อย่างใด และเพิ่งมารู้จักจากข่าวคดีดังกล่าวที่มีการเผยแพร่ตามสื่อต่างๆ นี่เอง

รายงานแจ้งว่า จากการสอบปากคำนั้น นายกรณ์ ให้การว่าไม่มีส่วนรู้เห็น หรือเกี่ยวข้องกับการวางแผนชิงตัว พ.ต.ท.บรรยิน แต่อย่างใด ส่วนการที่เป็นทนายความดำเนินการเรื่องประกันตัวนายสุธน ออกมานั้นในส่วนนี้ เป็นการรับงานว่าจ้างจากญาตินายสุธน หรือ โจ ด้วยเงินประมาณ 2 หมื่นบาท ผ่านการแนะนำของเพื่อนทนายอีกคนหนึ่ง ซึ่งการที่เลือกรับงานนี้เป็นเพราะช่วงเวลาดังกล่าว เป็นช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ไม่มีใครจ้างงาน ประกอบกับญาตินายสุธน เองไม่สามารถเข้าเยี่ยม หรือประกันตัวได้ด้วยตัวเอง จึงตกลงรับงานดังกล่าว โดยไม่ทราบว่ามีการวางแผนชิงตัว พ.ต.ท.บรรยิน แต่อย่างใด

รายงานแจ้งอีกว่า สำหรับกำหนดการเข้าปากคำในฐานะพยานคดีดังกล่าวของ นายวรภัทร์ ตั้งภากรณ์ ลูกชาย พ.ต.ท.บรรยิน นั้น เดิมพนักงานสอบสวนได้นัดหมายเข้าพบในวันที่ 1 ก.ค. แต่ทาง นายวรภัทร์ ได้ติดต่อกลับมาเพื่อขอเลื่อนเป็นวันที่ 2 ก.ค. แทน โดยอ้างว่าติดธุระบางอย่าง ขณะเดียวกัน ทางพนักงานสอบสวนยังได้เตรียมที่จะเข้าไปสอบปากคำพยานบุคคลเพิ่มเติมในเรือนจำอีกประมาณ 2-3 ปาก เพื่อเตรียมพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาต่อ พ.ต.ท.บรรยิน ในเร็วๆ นี้
กำลังโหลดความคิดเห็น...