xs
xsm
sm
md
lg

เด็กๆ ดีใจเปิดเทอมวันแรก “เซนต์ยอแซฟกาฬสินธุ์” เข้มป้องกันโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โรงเรียนในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ต่างปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด
กาฬสินธุ์ - เปิดเทอมวันแรกที่จังหวัดกาฬสินธุ์คึกคัก โรงเรียนและสถานศึกษายึดมาตรการคัดกรอง สวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง แยกนักเรียน 2 กลุ่ม ป้องกันโควิด-19 ขณะที่ผู้ปกครองมั่นใจ พร้อมปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด


วันนี้ (1 ก.ค.) บรรยากาศเปิดเทอมวันแรกในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ หลังจากปิดเทอมนานกว่า 3 เดือนเป็นไปด้วยความคึกคักตั้งแต่เช้า สถานศึกษา และโรงเรียนต่างเข้มงวดยึดมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะที่โรงเรียนเซนต์ยอแซฟกาฬสินธุ์ ซึ่งมีนักเรียนกว่า 1,828 คน มีนักเรียนชั้นอนุบาล 1 ถึงมัธยมศึกษาปีที่ 3 คณะครู ร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข และ อสม.ตั้งจุดคัดกรองวัดอุณหภูมิร่างกายทางเข้า จัดจุดบริการล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ให้เด็กนักเรียน และผู้ปกครองที่มาส่งบุตรหลาน กำชับให้ทุกคนสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย

คณะครูได้ทำความเข้าใจกับผู้ปกครอง จัดสถานที่ห้องเรียนเว้นระยะห่าง 1-2 เมตร แยกนักเรียนแต่ละห้องที่เกิน 30 คน ออกเป็น 2 กลุ่ม 2 ห้องเรียน โดยเฉพาะเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล 1-3 เพื่อลดความแออัด สวมหน้ากาก จัดสถานที่จุดล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ไว้รอบโรงเรียน ส่วนนักเรียนชั้นประถมศึกษา และมัธยมศึกษา ได้จัดเป็น 2 กลุ่มเช่นกัน โดยสับเปลี่ยนกันมาเรียนวันเว้นวัน ซึ่งกลุ่มที่เรียนอยู่บ้านจะใช้วิธีการเรียนออนไลน์ ออนแอร์ระบบ DLTV
บาทหลวงวีระพงศ์ โพธิมล ผู้จัดการโรงเรียนเซนต์ยอแซฟกาฬสินธุ์ กล่าวว่า วันนี้เปิดเทอมวันแรกทางโรงเรียนได้ยึดมาตรการอย่างเคร่งครัดเพื่อป้องกันการระบาดโรคและสร้างความมั่นใจแก่นักเรียน และผู้ปกครอง โดยเฉพาะมาตรการคัดกรองก่อนเข้ามาในสถานศึกษา สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา มีเจลแอลกอฮอล์รอบโรงเรียน จัดเว้นระยะห่างในห้องเรียน 1-2 เมตร ทำความสะอาดพื้นผิว และไม่จัดกิจกรรมที่ต้องรวมกลุ่มกันจำนวนมาก ซึ่งผู้ปกครองให้ความร่วมมือและเตรียมความพร้อมให้บุตรของตนเป็นอย่างดี

ด้านนางปัญจภรณ์ ฆารเจริญ อายุ 37 ปี ผู้ปกครอง กล่าวว่า ช่วงเกิดสถานการณ์ระบาดของเชื้อโควิด-19 เป็นช่วงปิดภาคเรียน ตนและสมาชิกในครอบครัวได้ปฏิบัติตนตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด พาลูกฝึกปฏิบัติตัวป้องกัน เช่น ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ สวมหน้ากากอนามัย รักษาระยะห่าง เป็นการเตรียมความพร้อมก่อนเปิดเรียน ที่ผ่านมาทราบว่าโรงเรียนได้ทำความสะอาด ฆ่าเชื้อก่อนเปิดเรียน มั่นใจในมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ของโรงเรียนเซนต์ยอแซฟกาฬสินธุ์


ขณะที่เด็กหญิงปาลิตา บัววัด นักเรียนชั้น ม.3/1 โรงเรียนเซนต์ยอแซฟกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ส่วนตัวมีความเห็นว่าโรคนี้เป็นโรคน่ากลัว แต่หากทุกคนร่วมกันป้องกัน ยึดปฏิบัติตนตามมาตรการของคณะกรรมการโรคติดต่ออย่างเคร่งครัด ก็สามารถป้องกันได้และปลอดภัย การเปิดเรียนวันนี้ตนรู้สึกดีใจที่จะได้มาเรียน ได้พบเพื่อน เพื่อจะนำวิชาความรู้ไปพัฒนาทักษะและศึกษาต่อ ทั้งนี้ ทางโรงเรียนมีมาตรการป้องกันอย่างมีประสิทธิภาพ ก็ไม่รู้สึกกลัว แต่ก็ไม่ประมาท ตนจะปฏิบัติตนในการป้องกันจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...