xs
xsm
sm
md
lg

ศูนย์ช้างลำปางทำบุญครั้งใหญ่ ก่อนเปิดรับนักท่องเที่ยว New Normal เต็มรูปแบบพรุ่งนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยนิมนต์พระสงฆ์ 18 รูปจัดพิธีทำบุญ-สืบชะตา ก่อนเปิดรับนักท่องเที่ยวแบบ New Normal ตั้งแต่พรุ่งนี้ (1 ก.ค.) หลังต้องปิดสกัดโควิดมานานเกือบ 4 เดือน


วันนี้ (30 มิ.ย.) นายสุรัตน์ชัย อินทร์วิเศษ ผอ.สำนัก สถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ ได้นำพนักงาน เจ้าหน้าที่ รวมไปถึงบุคลากรภายในศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย ควาญช้าง ช้างเลี้ยงภายในศูนย์อนุรักษ์ช้างฯ และประชาชนทั่วไป เข้าร่วมพิธีทำบุญตักบาตรพระภิกษุสามเณรจำนวน 18 รูป บริเวณสะพานไม้ไผ่หรือขัวแตะ ข้ามลำห้วยแม่สัน ภายในสถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ หรือศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง

จากนั้นก็ได้ร่วมกันประกอบพิธีสืบชะตา ถวายผ้าป่าของช้างและควาญ พิธีการปล่อยขบวนช้างเปิดตัวกิจกรรม “ตามช้างขึ้นดอย ตามรอยสิ่งศักดิ์สิทธิ์” เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนที่ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยแห่งนี้จะเปิดให้บริการให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมกิจกรรมการแสดงช้างและกิจกรรมต่างๆ ได้ตามปกติตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (1 ก.ค.) หลังจากที่ต้องปิดให้บริการนักท่องเที่ยวป้องกันโควิด-19 แพร่ระบาดมานานเกือบ 4 เดือน

นายสุรัตน์ชัย อินทร์วิเศษ ผอ.สำนัก สถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ กล่าวว่า ทางศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยฯ มีกำหนดเปิดให้บริการกิจกรรมท่องเที่ยวของช้างในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ในรูปแบบใหม่ คือ New Normal ท่องเที่ยววิถีใหม่ สุขใจ ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จ.ลำปาง

ซึ่งได้ปรับเปลี่ยนรอบเวลาการแสดงช้าง กิจกรรมของช้าง ให้มีความลงตัวทั้งในการจัดการเรื่องสถานที่ เวลา และจำนวนของผู้เข้าชม ให้เป็นไปตามมาตรการการป้องกันและเฝ้าระวังโรคระบาดไวรัสโคโรนา 2019 และสร้างความรู้สึกท่องเที่ยวให้ปลอดภัยและท่องเที่ยวให้มีความสุขทุกครั้งที่เช็กอินศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย


สำหรับการเข้าไปชมช้างภายในสถาบันคชบาลแห่งชาติฯ มี 3 ทางเลือก คือ เลือกใช้บริการรถนำเที่ยว หรือ นั่งช้าง หรือ Drive Through โดยขับรถยนต์ส่วนตัวเข้าไปเอง เวลาชมช้างอาบน้ำ 2 เวลา คือ 10.45 น. และ 13.45 น. ชมห้องเรียนของช้าง สัมผัสวิธีการเลี้ยงช้างและบรรยากาศการเรียนการสอน การใช้คำสั่งของพี่ควาญช้าง ที่ช้างได้เรียนรู้และจดจำ โดยภูมิปัญญาและวัฒนธรรมการเลี้ยงช้างที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น การฝึกสอนช้างเพื่อใช้งานและอยู่ร่วมกับคนได้อย่างปกติสุข เวลา 11.00 น. และ 14.00 น.

ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวทุกคนต้องผ่านการคัดกรองอย่างเข้มข้นก่อนที่จะเข้ามาท่องเที่ยวภายใน และเน้นย้ำให้มีการสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ และเว้นระยะห่าง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตลอดเวลาที่เข้าไปท่องเที่ยวศูนย์ช้าง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...