xs
xsm
sm
md
lg

สัตหีบคึก! หาดเตยงามเปิดแล้ว เรือหลวงจักรีนฤเบศรยังไม่เปิด อู่ตะเภามีไฟลต์เชียงใหม่อังคาร-เสาร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แหล่งท่องเที่ยวกองทัพเรือในพื้นที่สัตหีบ ชลบุรี ทยอยเปิดแล้ว ล่าสุด อ่าวเตยงาม นาวิกโยธิน เปิดทุกวันถึงพระอาทิตย์ตก จำกัดไม่เกิน 300 คน ห้ามดื่มเหล้าเบียร์ที่หาด ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลก็เปิด ขณะที่เกาะขามเปิดทดลองให้จองก่อน เหลือเรือหลวงจักรีนฤเบศรยังไม่เปิด พบไทยไลอ้อนแอร์เปิดทำการบิน อู่ตะเภา-เชียงใหม่ ทุกวันอังคารและเสาร์

วันนี้ (20 มิ.ย.) จากกรณีที่โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) แพร่ระบาดในช่วงที่ผ่านมา ทำให้กองทัพเรือตัดสินใจงดกิจกรรมการท่องเที่ยวในพื้นที่หน่วยทหาร และการเยี่ยมชมเรือ และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่อยู่ในการดูแลของทัพเรือ จึงยังคงปิดให้บริการชั่วคราวอย่างไม่มีกำหนด ปรากฏว่า หลังจากที่รัฐบาลได้ออกมาตรการผ่อนคลายกิจการและกิจกรรมเกือบทั้งหมด ภายใต้มาตรการควบคุมหลัก ตามแนวทางชีวิตวิถีใหม่ พบว่า สถานที่ท่องเที่ยวในความดูแลของกองทัพเรือเริ่มเปิดให้บริการแก่ประชาชนทั่วไปแล้ว

ล่าสุด หาดเตยงาม ภายในหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ประกาศว่า ได้เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 20 มิ.ย. เป็นต้นไป ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึงเวลาพระอาทิตย์ตก แต่เนื่องจากไวรัสโควิด-19 ยังคงอยู่ จึงต้องปฏิบัติตามภายใต้มาตรการป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เหมือนที่อื่น อาทิ การคัดกรอง โดยทำการวัดอุณหภูมิ บันทึกข้อมูลแอป “ไทยชนะ” หรือบันทึกข้อมูลผู้ใช้บริการกรณีไม่สามารถเข้าโปรแกรม “ไทยชนะ” ได้ในสมุดบันทึก มีการจำกัดนักท่องเที่ยวที่อยู่ที่หาด จะไม่เกิน 300 คน สวมหน้ากากอนามัย และเว้นระยะกลุ่มบุคคลอย่างน้อย 2 เมตร โดยทางหาดจะทำสัญลักษณ์กำหนดจุดให้นั่งบริเวณชายหาดห่างกัน 2 เมตร

การทำกิจกรรมที่มีการเคลื่อนที่ เช่น การเดิน การเล่นน้ำทะเล เรือคายัค ให้เว้นระยะห่างกัน 2 เมตร งดเว้นการจัดกิจกรรมการแข่งขัน และการจัดกิจกรรมแบบรวมกลุ่ม พร้อมกันนี้ ทางหาดได้จัดจุดบริการล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ที่บริเวณจุดเช่าห่วงยาง เตียง เสื่อ เรือคายัค และบริเวณหน้าห้องน้ำ ส่วนในศูนย์อาหาร ให้นักท่องเที่ยวนั่งรับประทานอาหาร โดยแต่ละโต๊ะห่างกัน 2 เมตร 1 โต๊ะนั่งได้ 4 คน และให้นั่งชิดขวาของแต่ละด้าน งดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกประเภทขณะอยู่ในพื้นที่หาดเตยงาม ส่วนการบริการห้องอาบน้ำและห้องสุขา กำหนดพื้นที่ให้รอเข้าคิวห่างกัน 1 เมตร หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กิจการท่องเที่ยว หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน โทร. 038-438457 หรือ 038-437600 ต่อ 62509 ในวันและเวลาราชการขณะที่ก่อนหน้านี้ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เปิดเมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยมีมาตรการป้องกันโควิด-19 ได้แก่ ตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าบริเวณบ่อเต่า ลงทะเบียนเข้า-ออกผ่านแพลตฟอร์มไทยชนะ ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา รักษาระยะห่าง Social Distancing 1.5-2 เมตร งดการรวมตัวตามจุดเยี่ยมชมต่างๆ และปฏิบัติตามคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด โดยศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ จะไม่อนุญาตให้ผู้เข้าเยี่ยมชมที่ไม่สวมหน้ากากอนามัย และมีอุณหภูมิสูงกว่า 37.5 องศาเซลเซียส เข้าเยี่ยมชมเป็นอันขาดส่วนเกาะขาม สำนักงานกิจการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม ทัพเรือภาคที่ 1 อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ทดลองเปิดให้บริการเยี่ยมชมอุทยานใต้ทะเลเกาะขาม ตั้งแต่วันที่ 13 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยให้จองผ่านทางโทรศัพท์ ที่หมายเลข 09-3397-1342 เป็นหลัก โดยนักท่องเที่ยวจะได้รับรหัสการจองจากเจ้าหน้าที่รับจองเท่านั้น โดยสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ไม่เกิน 300 คนต่อวัน นักท่องเที่ยวที่ต้องการดำน้ำ ให้นำหน้ากากดำน้ำมาเอง และให้นักท่องเที่ยวสวมหน้ากากอนามัยทุกท่าน ตามมาตรการป้องกันโควิด-19

นอกจากนี้ ยังพบว่า มีสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือเริ่มเปิดให้บริการเช่นกัน อาทิ หาดดงตาล กองเรือยุทธการ สัตหีบ เปิดให้ใช้บริการได้ตามปกติ รวมถึงสามารถเล่นน้ำได้ด้วย รวมทั้งศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ แหลมปู่เจ้า ก็เปิดให้ประชาชนขึ้นไปสักการะได้แล้วเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวบางแห่ง เช่น เรือหลวงจักรีนฤเบศร ยังไม่เปิดให้ประชาชนเข้าเยี่ยมชม ขณะนี้อยู่ในระหว่างขั้นตอนการเตรียมการเปิดเยี่ยมชมแบบ​นิวนอร์มัล

ขณะที่ ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา ระยอง พัทยา พบว่า มีสายการบินเปิดทำการบินแล้ว 1 สายการบิน คือ สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ เปิดเที่ยวบินเส้นทางเชียงใหม่เฉพาะวันอังคารและวันเสาร์ ได้แก่ เที่ยวบินที่ SL1994 เชียงใหม่-อู่ตะเภา ออกจากท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ 09.45 น. ถึงท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา 11.00 น. และเที่ยวบินที่ SL1995 อู่ตะเภา-เชียงใหม่ ออกจากท่าอากาศยานอู่ตะเภา 11.45 น. ถึงท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ 13.00 น. โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 19-30 มิ.ย. ก่อนที่จะพิจารณาวันและเวลาตามความเหมาะสมต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...