xs
xsm
sm
md
lg

เขตทหารงดเที่ยว! ปิดการท่องเที่ยวในหน่วยทหารเรือชั่วคราว ป้องกันโควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR

เรือรบแม่กลอง ที่ป้อมพระจุลจอมเกล้า
กองทัพเรือไทย ประกาศผ่านเฟซบุ๊ก NavyLand ดินแดนท่องเที่ยวถิ่นทหารเรือ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคม 2563 สถานที่ท่องเที่ยวของทหารเรือ งดให้บริการชั่วคราวในพื้นที่หน่วยทหารและเยี่ยมชมเรือ ตามมาตรการป้องกันการควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID - 19)


สำหรับแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่หน่วยทหารเรือมีที่เที่ยวที่น่าสนใจหลายสถานที่ อย่างที่ป้อมพระจุลจอมเกล้า ป้อมปราการทางน้ำ ตั้งอยู่ที่ตำบลแหลมฟ้าผ่า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ เป็นแหล่งเรียนรู้เรื่องราวในประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ หรือไปชมเรือหลวงจักรีนฤเบศร จอดเทียบท่าเรือจุกเสม็ด ฐานทัพเรือสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นเรือบรรทุกเครื่องบินขึ้นลงทางดิ่งและเฮลิคอปเตอร์ ของราชนาวีไทยเป็นเรือรบที่มีขนาดใหญ่ที่สุดที่มีมาในกองทัพเรือไทย

หาดเตยงาม
ในขณะที่หาดเตยงาม อ่าวนาวิกโยธิน ค่ายกรมหลวงชุมพร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ประกาศปิดให้บริการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 20 มี.ค. เป็นต้นไป (ไม่มีกำหนด) เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19


หาดเตยงาม อยู่ในพื้นที่ของหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน กองทัพเรือ เดิมชื่ออ่าวตากัน หรือ อ่าวทุ่งไก่เตี้ย บริเวณกลางอ่าวมีเกาะเล็กๆ อยู่ ชื่อว่า เกาะไก่เตี้ย สาเหตุที่เรียกหาดทรายแห่งนี้ว่า หาดเตยงาม เนื่องจากบริเวณริมหาดแห่งนี้มีต้นเตยทะเลขึ้นเป็นจำนวนมาก และด้วยพื้นที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนริมทะเล มีหาดทรายสีขาวที่ทอดยาวสุดสายตา น้ำทะเลใสๆ สามารถลงเล่นน้ำทะเลได้


ทางด้านหาดสอ สำนักงานกิจการท่องเที่ยว ประกาศปิดให้บริการชั่วคราวงดกิจกรรมการท่องเที่ยวในพื้นที่หน่วยทหารตามมาตรการป้องกันการควบคุมโควิด-19


และด้านหาดทรายแก้ว โพสต์ข้อความจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไว้รัส โคโรนา 2019 (COVID – 19) ในประเทศไทยขณะนี้ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข และกองทัพเรือ ในการป้องกันและลดโอกาสติดเชื้อหรือการเป็นพาหะแพร่เชื้อ หาดทรายแก้วจึงของดให้บริการ ตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง จะแจ้งให้ทราบในโอกาสแรกค่ะ สำหรับผู้ที่จองที่พักไว้สามารถติดต่อขอคืนเงินผ่านทางอินบ๊อก หรือทางโทรศัพท์
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager

ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGR
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...