xs
xsm
sm
md
lg

เจออีก! ยักยอกไอซ์ลอยทะเลเมืองตราด ล่าสุดรวบไต๋เรือ-ลูกเรือประมงพร้อมไอซ์กว่า 7 กก.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตราด - เจออีกผู้ต้องหายักยอกไอซ์ลอยทะเลเมืองตราดช่วง ก.พ.-มี.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุด ตร.ตามรวบไต๋เรือชาวไทย พร้อมลูกเรือประมงกัมพูชา และยาไอซ์กว่า 7 กก. หลังลอบนำจำหน่ายกลุ่มผู้เสพในพื้นที่ เผยก่อนหน้านี้จับผู้เก็บไอซ์ครอบครองแล้วกว่า 15 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (28 มิ.ย.) ร.ต.อ.สมศักดิ์ ดวงนภา พร้อมด้วย ร.ต.ท.สม แย้มสี รองสารวัตรสืบสวนและกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ สภ.คลองใหญ่ ได้บุกเข้าจับกุม นายอุเทน สุขสวัสดิ์ อายุ 44 ปี ภายในบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ม.1 ต.หาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด พร้อมยึดของกลางยาไอซ์ที่บรรจุอยู่ในถุงและขวดน้ำที่ถูกซุกซ่อนอยู่ใต้ถังขนาด 200 ลิตร น้ำหนักรวมกว่า 3 กิโลกรัม

การจับกุมดังกล่าวเป็นผลสืบเนื่องจากการสอบสวนขยายผลจากการจับกุม นายเน็ต นี อายุ 36 ปี ลูกเรือประมงสัญชาติกัมพูชา ซึ่งถูกจับกุมเมื่อช่วงกลางดึกคืนวานนี้ที่บริเวณโรงแรมแห่งหนึ่งใน ต.หาดเล็ก อ.คลองใหญ่ พร้อมของกลางยาไอซ์นำหนักรวม 4 กิโลกรัม หลังถูกซัดทอดจากผู้ต้องหาในคดีเสพยาเสพติดว่าซื้อยาไอซ์จากผู้ต้องหารายนี้


เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหาผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้จำหน่าย พร้อมคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากยาไอซ์ที่ยึดได้ทั้งหมดเป็นยาเสพติดกลุ่มเดียวกันกับที่ลอยทะเลเมืองตราดในช่วงเดือน ก.พ.-มี.ค.ที่ผ่านมา และมีผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมจากการเก็บยาไอซ์ที่ถูกคลื่นซัดเข้าชายฝั่งไปจำหน่ายแล้วกว่า 15 รายและหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งขยายผลจับกุมผู้ต้องหาที่เก็บยาไอซ์ซึ่งถูกคลื่นซัดเข้าฝั่งไว้ในครอบครองเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


และเมื่อเวลา 17.00 น. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวยังรายงานเพิ่มเติมว่า ร.ต.อ.กันตภณ สักขาพรม ร้อยเวร สภ.เมืองตราด และนายแสนพิทักษ์ พัชรสันป่าเป้า ปลัดอำเภอเมืองตราด พร้อม อส.เมืองตราด รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและสายตรวจ ได้ร่วมกันตรวจสอบยาไอซ์ที่พบริมถนนทางเข้าวัดวัดสุวรรณมงคล หลังได้รับแจ้งจาก นายนุรุทธิ์ อานามวงษ์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.3 บ้านหนองเสม็ด ว่า พบถูกทิ้งอยู่ในพงหญ้า ขณะกำลังตัดหญ้าอยู่โดย นายนุรุทธิ์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.3 กล่าวว่า ขณะกำลังช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.3 ตัดหญ้าริมทางซึ่งมักจะทำเป็นประจำทุกเดือน ได้พบกล่องพลาสติกขนาดเล็กที่ถูกพันด้วยเทปสีน้ำตาลจึงเก็บขึ้นมาดู ก่อนจะนำไปเปิดต่อหน้ากำนัน และผู้ใหญ่บ้านที่กำลังตัดหญ้าอยู่ด้วยกัน กระทั่งพบว่า มีถุงยาไอซ์บรรจุอยู่ภายในกล่อง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงยึดยาไอซ์ น้ำหนัก 9.136 กรัม ไว้ทำการตรวจสอบ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นฝีมือกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ที่นำมาทิ้งเพื่อหนีความผิด หรืออาจจะทิ้งไว้เพื่อรอให้ผู้ค้ายาเสพติดมารับไปจำหน่าย โดยจะเร่งสืบสวนหาเจ้าของยาไอซ์จำนวนดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...