xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านแจ้งจับโจ๋เมืองนนท์ต้มน้ำท่อม ค้นบ้านพบยาบ้าเกือบ 2 หมื่นเม็ด อ้างปล้นจากพ่อค้ายาหวังสางแค้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมนายอำเภอบางใหญ่ นำกำลัง อส.บุกจับวัยรุ่นต้มน้ำกระท่อมริมคลอง ค้นที่พักพบยาบ้า 19,891 เม็ด ไอซ์ 399.54 กรัม ซุกในกล่องเหล้า ซ่อนในเรือ อ้างปล้นมาจากพ่อค้ายาเพื่อสางแค้นด่ามารดา

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 9 มิ.ย.63 นายชุ้น ณัฐเดช กังสุกุล นายอำเภอบางใหญ่ จ.นนทบุรี พร้อมด้วยนายสมพล สุระสัจจะ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นายชมชน ขุนทวาท ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง สมาชิก อส.ร้อย.อ.บางใหญ่ที่ 6 บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านเลขที่ 15/12 หมู่ที่ 5 ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี หลังจากมีชาวบ้านร้องเรียนว่าบ้านหลังดังกล่าวมีกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมเสพยา จำหน่ายยาเสพติด และต้มน้ำกระท่อม จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว อยู่ติดกับคลองอ้อม โดยสายลับได้แจ้งว่าภายในบ้านมีกลุ่มวัยรุ่นชายจำนวน 4 คน นั่งต้มน้ำกระท่อมอยู่ในบริเวณครัวหลังบ้าน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น เมื่อกลุ่มวัยรุ่นเห็นเจ้าหน้าที่จึงได้กระโดดหนีลงไปในน้ำจำนวน 2 ราย เหลือผู้ต้องหา 2 ราย คือ นายณัฐศักดิ์ พุกทอง อายุ 20 ปี ขับขี่จักรยานยนต์รับจ้าง ชาวกรุงเทพฯ อีกรายคือนายศุภชัย ม่วงเอี่ยม อายุ 33 ปี ชาว จ.นนทบุรี ส่วนผู้ต้องหาที่กระโดดลงไปในน้ำ 2 ราย ทราบชื่อต่อมาคือนายรุ่งอรุณ ม่วงเอี่ยม ฉายาเบียร์ลาย อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 15/3 หมู่ที่ 5 ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี อีกรายคือนายเรณุวัฒน์ บุญเขียว หรือเรย์ลาย อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 67/3 หมู่ที่ 3 ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงนำกำลังเร่งติดตามตัว ปรากฏว่าพบผู้ต้องหาหลบซ่อนอยู่ในน้ำใต้ถุนบ้านข้างเคียงจึงควบคุมตัว จากการตรวจค้นพบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงซิปสีน้ำเงินจำนวน 19,891 เม็ด อยู่ในเรือที่ผูกติดกับตัวบ้านเลขที่ 15/3 หมู่ที่ 5 ต.บางเลน อีกทั้งยังพบไอซ์บรรจุอยู่ในถุงใสซุกซ่อนอยู่ภายในกล่องสุรายี่ห้อหนึ่ง น้ำหนัก 399.54 กรัม จึงยึดไว้เป็นของกลาง

นายรุ่งอรุณ ม่วงเอี่ยม หรือเบียร์ลาย ให้การอ้างว่า ตนพร้อมด้วยนายเลย์ได้ไปปล้นยาบ้าและไอซ์จากนายอ้อน ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง โดยปล้นยาเสพติดมาแล้วจำนวน 3 ครั้ง แต่ละครั้งจะนำยาบ้าและไอซ์ไปทำลายทิ้ง สาเหตุที่ทำแบบนี้เป็นเพราะนายอ้อนได้เคยด่าบุพการีของตนจนทำให้เกิดความคับแค้นใจ

ทางด้านนายสมพล สุระสัจจะ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง กล่าวว่า หลังจากที่ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้าน จึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบ หลังจากเจ้าหน้าที่ อส.ทำการตรวจค้นพบยาบ้าและไอซ์ซุกซ่อนอยู่ในเรือและใต้ถุนบ้านดังกล่าวจึงยึดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมแจ้งข้อหาต่อนายรุ่งอรุณ และเรณุวัฒน์ ข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และแจ้งข้อหานายณัฐศักดิ์ และนายศุภชัย ว่าร่วมกันผลิตและครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (น้ำกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย โดยผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพ จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...